Đất nước này không phải của Khánh trắng, Năm Cam…

(Dân trí) - Đất nước này là của nhân dân, là của những người lương thiện, do Đảng lãnh đạo chứ không phải của Khánh trắng, Năm Cam, Vũ Nhôm, Út trọc…, phải không các bạn?

Đất nước này không phải của Khánh trắng, Năm Cam… - 1

Đọc thông tin một cô giáo tiểu học làm đơn "cầu xin" xã hội đen cho mình được yên ổn đi dạy trên báo Dân trí, không thể không thốt lên: “Tủi hổ!”.

Theo bài báo, hơn hai tháng qua, cô giáo N.T.N.H, giáo viên một trường tiểu học cùng với gia đình tại phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TPHCM liên tục bị đe dọa bởi một nhóm xã hội đen.

Lý do, cô giáo cho biết là từ tháng 7, khi người chị dâu của cô là bà T.K.P bỏ đi thì bắt đầu có nhiều người lạ mặt đến yêu cầu gia đình cô trả nợ. Nhiều lần, nhóm người này ném mắm tôm, sơn, đá vào nhà và còn bơm keo dán sắt vào ổ khóa nhà cô. Nhiều lần khác họ khóa trái cửa, không cho mọi người trong nhà ra vào. Những người này còn ghi bằng sơn đỏ lên tường trước nhà "Nhà tranh chấp không mua bán".

Mới đây, quá hoảng sợ, cô H. đã viết một lá đơn gửi "xã hội đen" xin tha cho gia đình mình, để cô có thể yên ổn đi dạy học.

Nói đọc những thông tin trên không khỏi “tủi hổ” bởi TP HCM là trung tâm kinh tế nhưng đồng thời cũng là “trái tim phía Nam” của Tổ quốc. Miền Đất từ ngàn xưa với người dân hiền lành, chất phác, nhân bản, nhân văn, yêu thương và chia sẻ...

Thế nhưng mấy năm gần đây, TP HCM nổi lên về mất an ninh, trật tự khá nghiêm trọng. Nạn trộm cắp, cướp giật là nỗi ám ảnh đối với người dân và du khách hàng ngày. Đã từng có nhiều vụ án thương tâm xảy ra.

Trở lại vụ cô giáo làm đơn xin xã hội đen, được biết chính quyền địa phương đã cho sơn lại nhà và cho người bảo vệ gia đình cô giáo. Được biết, Công an phường đã gắn Camera để theo dõi giúp đỡ gia đình. Tuy nhiên, việc này chưa cho thấy hiệu quả và hình như chưa răn đe được xã hội đen. Tại sao vậy?

Xin không bàn đến nguyên nhân bj đòi nợ. Song, dù với lý do gì thì việc một cô giáo phải làm đơn xin xã hội đen cho mình yên ổn đã nói lên sự bất ổn về an ninh, trật tự ở đây.

Mong rằng TP HCM sớm có biện pháp khắc phục tình trạng mất an ninh trật tự, trộm cắp, cướp giật và đặc biệt là cần kiên quyết với nạn xã hội đen.

Đất nước này là của nhân dân, là của những người lương thiện, do Đảng lãnh đạo chứ không phải của Khánh trắng, Năm Cam, Vũ Nhôm, Út trọc…, phải không các bạn?

Bùi Hoàng Tám

Tin liên quan
Sơn lại nhà cho cô giáo viết đơn “cầu xin” xã hội đen

Sơn lại nhà cho cô giáo viết đơn “cầu xin” xã hội đen

Liên tục bị xã hội đen đe dọa vì món nợ của người chị dâu, chị H. (giáo viên một trường tiểu học ở TPHCM) đã viết đơn "cầu xin" xã hội đen tha cho gia đình mình để mình có thể yên ổn đi dạy. Sau khi báo chí đăng tải sự việc, chính quyền địa phương đã cử lực lượng công an đến bảo vệ gia đình cô H. và cho người sơn lại nhà cho cô giáo này.
Đang được quan tâm