1. Dòng sự kiện:
  2. Chuyển động bất động sản 2024

Xu hướng BĐS 2019: Thành phố Bảo Lộc được định vị là thị trường đầy tiềm năng

(Dân trí) - Đi theo làn sóng “viễn chinh” của các doanh nghiệp bất động sản TP HCM, điều quan trọng tạo nên thành công cho các nhà đầu tư thứ cấp là lựa chọn được thị trường tiềm năng và dự án an toàn, đem lại hiệu suất cao.

Cơ hội hiếm cho giá BĐS thành phố trẻ

Hiện nay, thị trường nhà đất tại một số thành phố trẻ đang trở thành tâm điểm đầu tư của khách hàng. Không như tâm lý chung như những năm trước, người mua nhà hiện nay không còn "bám" theo trục gần trung tâm TP. HCM mà đang hướng dòng tiền vào những nơi có nhu cầu thật sự. Ngoài việc chú trọng một hệ thống giao thông kết nối được đầu tư đồng bộ, thì khách hàng còn chấp nhận xuống tiền ở những nơi đang có cơ hội "lên đời" trở thành đô thị loại 1, 2 hay 3 trực thuộc tỉnh.

Mặt tích cực của chiến lược đạt về thị trường tỉnh lân cận là doanh nghiệp đa dạng được rổ hàng hóa, có thêm sản phẩm mới, tiếp cận được với nhóm khách hàng mới và đứng trước cơ hội mở rộng thị phần, tăng nhận diện thương hiệu. Theo thống kê của Hội Môi giới bất động sản, trong 2018, sức tiêu thụ đất nền tại Đồng Nai đạt trên 90%, Long An đạt trên 80%, Bình Dương cũng có mức tiêu thụ tương đương.

Trong thời gian qua, Đồng Nai đã trở thành cái tên đầy sức hút trong danh mục của giới đầu tư. Câu chuyện môi giới kiếm hàng trăm triệu, hàng tỷ những ngày qua đang được lan truyền khắp thị trường. Thống kê cho thấy, trong 3 năm qua, giá bất động sản Long Thành đã tăng khoảng 200 - 300%. Từ con số 4-5 triệu đồng/m2 nay đã tăng lên 7 - 10 triệu đồng/m2 ở các xã Bình Sơn, Lộc An, Long Phước, thậm chí đạt ngưỡng 50 triệu đồng/m2 ở khu vực trung tâm thị trấn Long Thành.

Trong khi đó, phân khúc đất nền, nhà phố tại một số dự án gần khu vực trung tâm thành phố Bà Rịa đang được giao dịch ở mức 35 - 40 triệu đồng/m2, tương đương khoảng 3,5 - 4 tỉ đồng/căn. Nằm ở cửa ngõ phía nam TP. HCM giá đất nền ở Long An cũng dang neo cao ở mức 50 - 60 triệu đồng/m2.

Xu hướng BĐS 2019: Thành phố Bảo Lộc được định vị là thị trường đầy tiềm năng - 1

Dù không có lợi thế về vị trí địa lý lân cận TP. HCM nhưng thời gian qua thị trường BĐS thành phố Bảo Lộc cũng cho thấy sự tăng trưởng rõ rệt kể cả về quy mô dự án cũng cũng giá cả. Tính đến cuối năm 2018 giá đất tại trung tâm thành phố Bảo Lộc đã tăng 30 - 35% so với quý trước. Giá đất tại đây có thời điểm tăng hơn 40% so với cuối năm 2017, riêng khu vực kết nối lên cao tốc, sân bay tăng từ 40 - 50%. Hiện tại, giá đất ở khu vực “nóng” của thành phố này đang neo ở mức 35 - 40 triệu đồng/m2. Điều quan trọng là với tiềm năng công nghiệp của thành phố, dư địa tăng giá đất vẫn đang còn rất nhiều.

So bó đũa chọn cột cờ

Để giải bài toán bán hàng các dự án ở thành phố trẻ của doanh nghiệp bán hàng gần đây có điểm chung là vị trí tốt, quãng đường di chuyển được rút ngắn nhờ kết nối giao thông thuận tiện với TP. HCM, đồng thời có tốc độ ra sản phẩm nhanh hơn.

Thực tế, BĐS ở các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bảo Lộc... hiện nay đang nổi trội về sức hút đầu tư. Tuy nhiên trong làn sóng đầu tư này dễ dẫn đến những cơn sốt đất cục bộ khiến doanh nghiệp lẫn nhà đầu tư sa lầy. Vì vậy cần có những đánh giá tổng quan về tình hình giao dịch của từng khu vực, giá đất có xu hướng tăng trưởng bền vững để đảm bảo an toàn cho dòng vốn mà lại có hiệu suất sinh lời cao.

Xu hướng BĐS 2019: Thành phố Bảo Lộc được định vị là thị trường đầy tiềm năng - 2

Vậy trong xu thế này việc sàng lọc được thị trường tiềm năng để làm đích đến tối ưu dòng vốn là điều cần thiết. Nhìn lại xu hướng đầu tư về tỉnh lân cận TP. HCM từ đầu năm đến nay dễ nhận thấy thành phố Bảo Lộc đang miễn nhiễm với những cơ “sốt đất ảo”. Đồng thời, Bảo Lộc là thành phố loại 2 gần TP. HCM còn quỹ đất lớn, giá đất rẻ và tiềm năng tăng giá cao khi đầu tư quy hoạch hạ tầng đô thị, phát triển công nghiệp, huy động nguồn vốn.

Khi được định hướng trở thành đô thị trọng điểm của Lâm Đồng thay thế Đà Lạt. Đồng thời giá các sản phẩm ở Bảo Lộc thường mềm hơn các khu vực khác là một lợi thế để các nhà đầu tư cấu trúc sản phẩm từ đắt đỏ sang vừa túi tiền hơn.

Khi đã định vị được khu vực đầu tư an toàn có hiệu suất cao, điều còn lại là điểm đến của sản phẩm tạo giá trị thặng dư cao. Trong làn sóng này dự án Bảo Lộc Golden City của chủ đầu tư Era Holdings đang nổi lên là một địa chỉ tin cậy cho dòng vốn của nhà đầu tư thứ cấp tìm đến.

Xu hướng BĐS 2019: Thành phố Bảo Lộc được định vị là thị trường đầy tiềm năng - 3

Dự án này đang có lợi thế lớn về giá đầu tư thấp với chỉ hơn 8 triệu đồng/m2 sau chiết khấu, tiềm năng tăng giá với vị trí đẹp. Ngoài ra pháp lý hoàn thiện, khách nhận ngay sổ đỏ, các giải pháp tài chính linh hoạt với ngân hàng hỗ trợ vay vốn cho vay 70%, trong 20 năm, lãi suất năm đầu chỉ 6,8% năm đầu tiên...

Dễ nhận thấy hành vi của nhà đầu tư đã có nhiều thay đổi sau khi trải qua nhiều đợt khủng hoảng về giá nhà đất trong một thập kỷ qua. Loại hình đất nền tại các tỉnh thu hút người mua chủ yếu là dân đầu tư, nhưng để an toàn dòng vốn và sinh lời cao điều quan trọng là tìm được thị trường và dự án phát triển bền vững. Như vậy với những lợi thế có được, Bảo Lộc Golden City có thể là dự án bảo chứng tốt cho hành trình của dòng tiền thông minh.

Thông tin chi tiết liên hệ:Hotline : 0971 72 73 74Website: http://baolocgoldencity.vn/