Vườn rau trái trĩu trịt “vạn người mê” của bà mẹ một con ở New Zealand

(Dân trí) - Với sở thích trồng trọt và ham học hỏi, bà mẹ một con tại New Zealand đã biến khu đất trống thành vườn cây trái trĩu trịt quanh năm.

Vườn rau trái trĩu trịt “vạn người mê” của bà mẹ một con ở New Zealand - 1

′′Tôi là kiểu người sẽ cười khi trời mưa và chạy ra để ngửi thấy mùi hương tươi mát. Tôi sẽ ngồi dưới một cái cây chỉ để nghe lá của nó rơi và sẽ vui vẻ xem một kênh truyền hình dành riêng cho mặt trời mọc và hoàng hôn…”. Đó là lời tâm sự khi nói về sở thích làm vườn của Candy, bà mẹ tại Christchurch - một thành phố nhỏ tại New Zealand đã không ít lần phải nếm chịu các thảm họa từ thiên nhiên như động đất, lũ lụt và các đám cháy.

Vườn rau trái trĩu trịt “vạn người mê” của bà mẹ một con ở New Zealand - 2

Với mảnh đất hiện tại là 225m2, Candy tự tay trồng đủ các loại rau trái hữu cơ theo mùa. 

Vườn rau trái trĩu trịt “vạn người mê” của bà mẹ một con ở New Zealand - 3

Candy chia sẻ, cô rất hạnh phúc khi được tự tay thu hoạch hoa trái tươi ngon trong vườn nhà mỗi ngày. 

Vườn rau trái trĩu trịt “vạn người mê” của bà mẹ một con ở New Zealand - 4

Công việc càng trở nên có ý nghĩa với Candy khi cô được tự tay trồng thực phẩm chăm sóc sức khỏe cho chồng và con trai 12 tuổi.

Vườn rau trái trĩu trịt “vạn người mê” của bà mẹ một con ở New Zealand - 5
Candy tự nhận, bản thân cô là một người vô cùng hiếu thắng, khi thất bại trong trồng trọt hay chăm sóc một giống cây nào, cô sẽ tìm hiểu và làm đến khi được thì thôi. Từ sâu bên trong, bà mẹ New Zealand luôn muốn sở hữu một vườn cây đầy màu sắc và đa dạng giống loài. Hiện, Candy đang cố gắng mở rộng trồng trọt thêm các loại cây ăn quả lâu năm.
Vườn rau trái trĩu trịt “vạn người mê” của bà mẹ một con ở New Zealand - 6
Ngoài cây xanh, thực vật, Candy còn muốn thử mình với loài bọ rùa. Cô nói muốn nuôi thử giống bọ này trong nhà kính nhằm kiểm soát rệp cây, một trong những loài côn trùng phá hoại nhiều nhất đối với cây trồng ở các vùng ôn đới.
Vườn rau trái trĩu trịt “vạn người mê” của bà mẹ một con ở New Zealand - 7

Các khóm cây xanh mướt của Candy trong vườn nhà. 

Vườn rau trái trĩu trịt “vạn người mê” của bà mẹ một con ở New Zealand - 8
Mỗi ngày, Candy đều tự tay thu hoạch rau củ quả tươi sạch. “Nếu bạn trồng được cho mình một cái gì đó, bạn sẽ cảm thấy thật sự tuyệt vời", cô tiết lộ.
Vườn rau trái trĩu trịt “vạn người mê” của bà mẹ một con ở New Zealand - 9

Không chỉ trồng rau trong khu vườn nhà, Candy còn tham gia câu lạc bộ làm vườn tại nơi mình sống. Cô cùng con trai tích cực tham gia vào các hoạt động khuyến khích những cá nhân làm vườn, tự cung, tự cấp thực sạch. 

Thương Minh

Theo HWGF

Bài liên quan
Đang được quan tâm