Vòng quanh 7 nhà tắm công cộng nổi tiếng trên khắp thế giới

(Dân trí) - Nếu Nhật Bản có onsen thì nước Nga có banya, còn Thổ Nhĩ Kỳ lại phổ biến với hamam.

Onsen Takaragawa, Nhật Bản

Vòng quanh 7 nhà tắm công cộng nổi tiếng trên khắp thế giới - 1

Onsen Takaragawa, Nhật Bản. Ảnh: Theculturetrip

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với văn hóa tắm onsen. Onsen Takaragawa là một trong những suối nước nóng đẹp nhất xứ Phù Tang, được bao quanh bởi những dãy núi xanh biếc. Dòng nước nóng tại onsen Takaragawa từ lâu đã nổi tiếng với những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Onsen có ba bể tắm không phân giới tính, một bể tắm dành riêng cho phụ nữ. Những bể tắm này đã được người dân Nhật sử dụng từ thời cổ đại để thư giãn và nghỉ ngơi.

Nhà tắm banya Sanduny, Nga

Nhà tắm công cộng lâu đời nhất nước Nga được thành lập năm 1808. Banya Sanduny là nơi người dân địa phương tụ tập thư giãn, kết nối cộng đồng trong các phòng sauna. Đây cũng là banya xa xỉ nhất tại Moscow, với 7 phòng xông hơi nóng và các bể tắm lạnh. Sanduny là nhà tắm công cộng thích hợp cho du khách muốn tìm hiểu về văn hóa tắm banya truyền thống của nước Nga.

Termas Geometricas, Chile

Vòng quanh 7 nhà tắm công cộng nổi tiếng trên khắp thế giới - 2

Suối nước nóng Termas Geometricas, Chile. Ảnh: Theculturetrip

Spa Termas Geometricas nằm tại Công viên Quốc gia Villarica của Chile, là một trong những suối nước nóng tự nhiên lớn nhất thế giới. Khu spa nổi tiếng với lối đi bằng gỗ sơn đỏ dẫn tới 20 bể tắm. Các suối nước nóng nằm tại khu thiên nhiên tuyệt đẹp, với các thác nước tự nhiên, khung cảnh cây cối xanh mát tạo thành địa điểm nghỉ dưỡng đầy thư giãn.

Nhà tắm Gellert, Hungary

Budapest được gọi là thành phố spa của Hungary bởi vô số nhà tắm công cộng, spa, trong đó, nổi tiếng nhất phải kể tới nhà tắm Gellert. Spa có 13 bể tắm, gồm hai bể tắm sủi bọt, ba bể tắm ngoài trời, 8 bể tắm nước nóng.

Blue Lagoon, Iceland

Vòng quanh 7 nhà tắm công cộng nổi tiếng trên khắp thế giới - 3

Suối nước nóng Blue Lagoon, Iceland. Ảnh: Theculturetrip

Được coi là địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của Iceland và một trong những địa điểm đẹp nhất thế giới, tắm suối nước nóng tại Blue Lagoon là trải nghiệm được nhiều du khách ưa thích văn hóa tắm công cộng muốn được thử. Các suối nước nóng tại Blue Lagoon rất giàu muối khoáng, khiến nước suối có màu xanh đặc trưng và được sử dụng trong nhiều sản phẩm dưỡng da.

Cagaloglu Hamam, Thổ Nhĩ Kỳ

Vòng quanh 7 nhà tắm công cộng nổi tiếng trên khắp thế giới - 4

Nhà tắm Cagaloglu Hamam, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Theculturetrip

Tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm quá trình tắm công cộng truyền thống Thổ Nhĩ Kỳ gồm thư giãn trong phòng xông hơi nóng, tới nghỉ tại phòng sauna nhiệt độ cao hơn trước khi tắm trong nước lạnh. Quá trình tắm kết thúc với massage và nghỉ ngơi tại phòng mát.

Leukerbad Therme, Thụy Sĩ

Khu spa nằm trên dãy núi ở độ cao 1.400m so với mực nước biển. Spa có 10 bể tắm trong nước suối nóng có nhiệt độ từ 28-43 độ C, phun trào 3,9 triệu lít nước/ngày. Dòng nước suối khoáng tại Leukerbad Therme nổi tiếng với tác dụng làm đẹp, trẻ hóa da.

Đang được quan tâm