Với nửa tỷ USD, đây có thể là ngôi nhà đắt nhất nước Mỹ

Dân trí Bảy năm sau khi xây dựng, biệt thự khổng lồ ở California này có thể trở thành biểu tượng thời kỳ vàng son mới nhất của nước Mỹ.
>>Bí mật về vị tỷ phú Trung Quốc mua căn nhà đắt nhất nước Anh
>>Bên trong biệt thự xa hoa đắt nhất ở Mỹ đang treo giá 224 triệu USD
>>Biệt thự Pháp-ngôi nhà "đắt nhất thế giới" được bán với giá 200 triệu Euro

Với nửa tỷ USD, đây có thể là ngôi nhà đắt nhất nước Mỹ - 1
Ngôi nhà đắt giá nhất nước Mỹ cuối cùng cũng được hoàn thiện.

Bảy năm sau khi bắt đầu xây dựng The One - một biệt thự rộng 9.200 m2 ở Bel-Air, Los Angeles, cựu nhà sản xuất phim chuyển sang phát triển bất động sản, Nile Niami nói rằng, ông chuẩn bị rao bán trên thị trường nơi đây với mức giá 500 triệu USD (hơn 11.000 tỷ đồng).

Được hoàn thiện với một hộp đêm, bốn bể bơi, sân chơi bowling và khung cảnh 360 độ của miền Nam California đầy nắng, biểu tượng thời kỳ vàng son mới nhất của nước Mỹ đã tạo ra một cơn lũ truyền thông kể từ khi được công bố vào năm 2015.

Bỏ qua các vấn đề, từ sự chậm trễ trong xây dựng, đến các vấn đề tài chính đã phơi bày như những cuộc đấu tranh khi xây những ngôi nhà sang trọng để đầu cơ, Niami nói rằng ông sắp hoàn thành ngôi nhà. Và sẽ rao bán với mức giá đặc biệt cao, khiến nơi đây trở thành ngôi nhà đắt nhất ở Mỹ.

“Khi bạn có thứ gì đó hiếm như Mona Lisa, bạn có thể ra bất cứ giá nào bạn muốn”, Niami nói trong một cuộc phỏng vấn và cho rằng các giao dịch bất động sản chín con số gần đây ở Los Angeles và các nơi khác là bằng chứng cho thấy chiến lược giá của ông không phải là chỉ để truyền thông.

“Khi ngôi nhà được bắt đầu, tôi không có cơ sở để nói 500 triệu USD – nhưng hiện tại, có rất nhiều ngồi nhà với giá ba chữ số ở Los Angeles và giá chào bán này không còn là bất hợp lý nữa”, ông nói.

Niami thừa nhận áp lực của việc xây dựng những biệt thự như này đã khiến ông già đi sớm. “Xây dựng các biệt thự lớn mà không có người mua tiềm năng có thể rất bấp bênh. Chi phí vượt mức dự đoán và chậm trễ là điều phổ biến, đồng thời phí bảo dưỡng cao, và xu hướng thẩm mỹ cũng rất khó dự đoán”, ông nói.

“Và trong khi một dự án bắt mắt như The One thu hút nhiều sự chú ý, các tiện nghi và thiết kế cụ thể cuối cùng có thể thu hẹp nhóm người mua tiềm năng”, Jonathan Miller, chủ tịch của công ty tư vấn và thẩm định giá bất động sản Miller Samuel Inc cho biết.

“Vấn đề là, bạn càng thêm nhiều tiện nghi, bạn càng cá nhân hóa tài sản. Mặc dù ý định là tô điểm cho tài sản, bạn cũng đang cá nhân hóa nó, điều này có thể làm giảm kích thước của chiếc bánh thị trường”. Ông nói.

Niami nói rằng đó không phải là một vấn đề. “Los Angeles đã dần hạn chế việc xây dựng các biệt thự mới, có nghĩa là sẽ không có gì giống như The One có thể được xây dựng lại”, nhà phát triển này nói. “Và khi có một tiện nghi thu hút được nhiều sự chú ý - một căn phòng với những bể sứa sống dọc theo các bức tường chẳng hạn – mọi thứ chắc chắn sẽ rất tuyệt với”, ông nói thêm.

Ông vẫn chưa cho phép bất cứ ai vào bên trong ngôi biệt thự để quan sát, nhưng nói rằng các tính năng đặc biệt của biệt thự đã thu hút sự quan tâm từ nhiều người mua tiềm năng.

“Ngay bây giờ, tôi đã có những người mua tiềm năng. Chúng tôi có một danh sách những người mua rất thực tế và có thể kiểm chứng mà chúng tôi sẽ công bố”, ông nói.

Trong việc định giá nhà dựa trên giá trị thị trường của chúng, một chiến lược được gọi là “định giá khao khát”, là cách nhiều nhà phát triển bất động sản thu hút sự chú ý.

Trước đó, một căn penthouse trị giá 238 triệu USD được mua bởi người sáng lập Citadel Ken Griffin ở Manhattan. Niami nói rằng nơi ở của Griffin là một căn hộ, có rất ít đất, trong khi The One nằm trên 3 mẫu Anh.

The Billionaire, một ngôi nhà đặc biệt khác ở Mỹ, ban đầu được nhà phát triển Bruce Makowsky chào bán với giá 250 triệu USD. Tòa biệt thự rộng hơn 3.000 m2, với hầm rượu, hồ bơi, sân chơi bowling, sân bay trực thăng và “phòng kẹo”, được bán với giá 94 triệu USD vào tháng 10, giảm giá 62%

Niami cũng có thêm vài dự án trị giá hàng chục triệu đô la khác. Trên một sườn đồi lân cận, một tài sản khác của ông, 10701 Bellagio Road, đã giảm giá ba lần sau khi được niêm yết vào năm 2018 với giá 65 triệu USD.

Trong khi rất ít căn nhà siêu sang bán được mỗi năm, đã có một đợt tăng giá vào năm 2019. Năm ngoái, đã có 23 căn nhà có giá 50 triệu USD trở lên mua ở Mỹ, nhiều nhất kể từ năm 2014. Sáu trong số đó được bán với giá ít nhất 100 triệu USD.

Thùy Dung

Theo Scmp

MỚI NHẤT
Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam hứng “sóng gió" từ đại dịch corona
Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam hứng “sóng gió" từ đại dịch corona

(Dân trí) - Các địa điểm nghỉ dưỡng ven biển sẽ chịu tác động tiêu cực từ đại dịch corona, trong đó Nha Trang - Khánh Hòa dự kiến ​​sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất...

Thứ tư, 05/02/2020 - 09:55

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng - Hội An: Nỗi buồn mang tên Corona
Thị trường BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng - Hội An: Nỗi buồn mang tên Corona

Sau cú "ngã ngựa" condotel hồi cuối năm 2019, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng lại hứng thêm “đòn đau” mới mang tên Corona khiến thị trường nơi này vốn đang “lặng” càng thêm “lạnh”.

Thứ tư, 05/02/2020 - 06:25

Các “ngôi nhà chiến lợi phẩm”- lựa chọn hàng đầu của các tỷ phú thế giới
Các “ngôi nhà chiến lợi phẩm”- lựa chọn hàng đầu của các tỷ phú thế giới

(Dân trí) - Trong thời kỳ kinh tế bấp bênh như hiện nay, những bất động sản cao cấp – thường được gọi là “những ngôi nhà chiến lợi phẩm” đã trở thành một xu hướng mới trên toàn cầu.

Thứ tư, 05/02/2020 - 06:10

Novaland công bố báo cáo tài chính: Lợi nhuận đạt 3.382 tỷ đồng
Novaland công bố báo cáo tài chính: Lợi nhuận đạt 3.382 tỷ đồng

(Dân trí) - Lợi nhuận sau thuế năm 2019 của Tập đoàn Novaland công bố trong báo cáo tài chính Quý IV/2019 đạt 3.382 tỷ đồng, tăng nhẹ 3% so với kết quả thực hiện năm 2018.

Thứ ba, 04/02/2020 - 11:14

Nhà 2 tầng chốn quê thanh bình nhưng vô cùng ấn tượng ở Hà Tĩnh
Nhà 2 tầng chốn quê thanh bình nhưng vô cùng ấn tượng ở Hà Tĩnh

Công trình hai tầng 150m2 tọa lạc trên đất Hà Tĩnh yên bình. Bên ngoài quá đỗi đơn sơ, mộc mạc ngoài gạch mộc, xi măng, tường trắng tuy nhiên, càng vào trong càng ấn tượng nhờ gần gũi thiên nhiên và khẳng định triết lý, không cần đắt tiền nhưng vẫn là nơi đáng sống.

Thứ ba, 04/02/2020 - 06:48

Sau cú vỡ trận lãi suất, Condotel lại “hứng" thêm đòn đau từ virus corona
Sau cú vỡ trận lãi suất, Condotel lại “hứng" thêm đòn đau từ virus corona

(Dân trí) - Chuyên gia cho rằng cổ phiếu thuộc nhóm bất động sản sẽ bị ảnh hưởng do nhu cầu thuê bất động sản du lịch và condotel đặc biệt khu vực Nha Trang, Đà Nẵng, Bình Thuận – Ninh Thuận, Hạ Long... có thể không khả quan.

Thứ ba, 04/02/2020 - 06:00

Bên trong căn nhà tuyệt đẹp nằm một mình giữa biển
Bên trong căn nhà tuyệt đẹp nằm một mình giữa biển

(Dân trí) - Rộng hơn 500 mét vuông và được rao bán 13 triệu USD, căn nhà tuyệt đẹp hiện có giá cao hơn hầu hết các căn nhà tư nhân nằm giữa biển tương tự.

Thứ ba, 04/02/2020 - 05:50

Hạ tầng quá tải, ô nhiễm gia tăng, người mua nhà dịch chuyển về đâu?
Hạ tầng quá tải, ô nhiễm gia tăng, người mua nhà dịch chuyển về đâu?

(Dân trí) - Ngày càng nhiều các gia đình lựa chọn khu vực cận nội đô làm nơi an cư. Không chỉ có mức giá vừa túi tiền, các dự án này còn gây hấp dẫn khi giải quyết bài toán ô nhiễm, khói bụi tại các khu vực trung tâm có mật độ dân số cao.

Thứ hai, 03/02/2020 - 08:00

Chống corona ở chung cư: Không nói chuyện trong thang máy, ra vào phải rửa tay
Chống corona ở chung cư: Không nói chuyện trong thang máy, ra vào phải rửa tay

(Dân trí) - Dân chung cư đối phó với dịch Corona; Diễn biến bất ngờ ở vụ tháo dỡ công viên hàng trăm tỷ đồng ở Hà Nội... là những thông tin bất động sản nổi bật tuần qua.

Thứ hai, 03/02/2020 - 06:47

Phân khúc nhà giá rẻ có thể bùng nổ trong năm 2020?
Phân khúc nhà giá rẻ có thể bùng nổ trong năm 2020?

Ngoài bất động sản du lịch và công nghiệp, giới chuyên gia đánh giá cao tiềm năng của phân khúc nhà giá rẻ. Dự báo, đây có thể là phân khúc “bùng nổ” trong năm 2020.

Thứ hai, 03/02/2020 - 06:35

Chung cư Hà Nội treo cảnh báo, phục vụ nước rửa tay miễn phí chống dịch corona
Chung cư Hà Nội treo cảnh báo, phục vụ nước rửa tay miễn phí chống dịch corona

(Dân trí) - Một số chung cư ở Hà Nội yêu cầu cư dân và khách đến chơi phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi bước vào thang máy tòa nhà.

Thứ hai, 03/02/2020 - 06:00

Dân chung cư đối phó với dịch Corona
Dân chung cư đối phó với dịch Corona

Một số chung cư trên địa bàn Hà Nội đã có thông báo trên các bản tin nội bộ về dịch cúm virus Corona. Theo đó, cư dân và khách đến chung cư nên sử dụng khẩu trang y tế, hạn chế nói chuyện trong thang máy và sử dụng cồn sát khuẩn trước khi bấm thang...

Chủ nhật, 02/02/2020 - 06:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Thị trường bất động sản 2020 khó xảy ra bong bóng?
Thị trường bất động sản 2020 khó xảy ra bong bóng?

Bộ Xây dựng cho rằng, năm 2020 thị trường bất động sản (BĐS) ít có nguy cơ xảy ra bong bóng. Tuy nhiên, tình trạng tăng giá đất nền vẫn có thể xảy ra tại các khu vực có quy hoạch trở thành đặc khu.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 06:33

Bộ Xây dựng nói về việc xây nhà ở cán bộ trên đất quốc phòng chuyển đổi
Bộ Xây dựng nói về việc xây nhà ở cán bộ trên đất quốc phòng chuyển đổi

(Dân trí) - Bộ Quốc phòng mới đây đề nghị Bộ Xây dựng có ý kiến về việc giới thiệu doanh nghiệp tham gia phát triển nhà ở dành cho cán bộ quân đội trên các khu đất quốc phòng đã được cho phép chuyển mục đích sử dụng sang đất ở theo loại hình nhà ở xã hội, không sử dụng vốn ngân sách nhà nước.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 06:24

Vụ tháo dỡ công viên hàng trăm tỷ đồng ở Hà Nội: Diễn biến bất ngờ
Vụ tháo dỡ công viên hàng trăm tỷ đồng ở Hà Nội: Diễn biến bất ngờ

(Dân trí) - Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco 5 vừa có đơn kiến nghị khẩn cấp gửi Thủ tướng Chính phủ liên quan tới việc cưỡng chế tháo dỡ tại công viên nước Thanh Hà mới đây.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 05:50

Chuyên gia khuyên ngừng lướt sóng nhà đất trong năm mới
Chuyên gia khuyên ngừng lướt sóng nhà đất trong năm mới

Các chuyên gia cho rằng vay vốn ngân hàng đầu tư lướt sóng nhà đất thời điểm này khá rủi ro.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 08:19

“Ngôi nhà bong bóng” sang trọng, trong suốt nằm giữa rừng rậm cùng những con voi
“Ngôi nhà bong bóng” sang trọng, trong suốt nằm giữa rừng rậm cùng những con voi

(Dân trí) - Ngôi nhà được đặt tên là “Bong bóng trong rừng”, nằm ở Khu nghỉ dưỡng ngắm Voi Anantara Golden Triangle năm sao tại Chiang Saen, miền bắc Thái Lan.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 06:44

Bất động sản năm 2020: Thị trường sàng lọc mạnh, đất nền vẫn sẽ “hot"
Bất động sản năm 2020: Thị trường sàng lọc mạnh, đất nền vẫn sẽ “hot"

(Dân trí) - Theo chuyên gia, sang năm 2020, đất nền vẫn là chủ đạo, mặc dù sản phẩm này không được khuyến khích. Hiện nay chưa có cơ chế để xử lý tình trạng “om" đất nền, nhiều người gom giữ nó để thành bãi đất cỏ mọc um tùm...

Thứ sáu, 31/01/2020 - 06:00

CTCP Đầu tư Văn Phú - Invest: Lợi nhuận sau thuế đạt mức 525 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm 2019
CTCP Đầu tư Văn Phú - Invest: Lợi nhuận sau thuế đạt mức 525 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm 2019

(Dân trí) - Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 4 năm 2019 mới công bố, nhờ ghi nhận từ mảng kinh doanh các dự án bất động sản và hoạt động xây lắp, lợi nhuận hợp nhất của CTCP Đầu tư Văn Phú - Invest (VPI) trong cả năm 2019 đạt mức mức gần 526 tỷ đồng, vượt so với mức lợi nhuận kế hoạch 510 tỷ đồng được Đại hội cổ đông thông qua đầu năm, đồng thời đánh dấu mức tăng trưởng gần 21% so với năm 2018.

Thứ năm, 30/01/2020 - 08:00

Brokers địa ốc có “giã từ vũ khí”?
Brokers địa ốc có “giã từ vũ khí”?

Sự ra đi của những chàng trai, cô gái với giấc mộng làm giàu vượt trội bằng nghề môi giới bất động sản là một nốt trầm buồn của thị trường địa ốc lắm cung bậc Kỷ Hợi năm qua.

Thứ năm, 30/01/2020 - 06:37

Bất động sản 2020: Đầu năm trầm lắng, cuối năm kỳ vọng “bình thường" trở lại
Bất động sản 2020: Đầu năm trầm lắng, cuối năm kỳ vọng “bình thường" trở lại

(Dân trí) - Sang năm Canh Tý 2020, thị trường bất động sản sẽ phát triển như thế nào, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với những thách thức nào, thị trường bao giờ trở lại “bình thường"… là những câu hỏi đặt ra. Dân trí đã ghi nhận một số dự báo thị trường từ phía các chuyên gia...

Thứ năm, 30/01/2020 - 06:00

Chuyên gia bất động sản Nguyễn Duy Thành bày cách hoá giải tranh chấp chung cư
Chuyên gia bất động sản Nguyễn Duy Thành bày cách hoá giải tranh chấp chung cư

(Dân trí) - Tranh chấp giữa chủ đầu tư và người dân liên quan đến tiền bảo trì, các tiện ích chung - riêng tại chung cư đang diễn ra ngày càng nhiều. Năm 2020, để hạn chế những tranh chấp này tái diễn, chuyên gia bất động sản đã có những mách nước nhằm "trị" tận gốc.

Thứ tư, 29/01/2020 - 08:04

Bất động sản 2020: Việt Nam đang bỏ lỡ cơ hội, thị trường khó có điểm “cực nóng"
Bất động sản 2020: Việt Nam đang bỏ lỡ cơ hội, thị trường khó có điểm “cực nóng"

(Dân trí) - Chuyên gia bất động sản cho rằng, Việt Nam đang bỏ lỡ cơ hội khi nền kinh tế bùng nổ với tốc độ tăng trưởng GDP, đầu tư và chi tiêu tiêu dùng mạnh, nhưng thị trường lại không có sản phẩm bất động sản để đáp ứng nhu cầu từ các nhà đầu tư và khách hàng.

Thứ ba, 28/01/2020 - 12:02

Nhìn lại thị trường bất động sản 2019: Dự án có pháp lý hoàn thiện lên ngôi
Nhìn lại thị trường bất động sản 2019: Dự án có pháp lý hoàn thiện lên ngôi

(Dân trí) - Sự biến động và nhiều xáo trộn của thị trường trong năm 2019 được giới chuyên gia đánh giá là bước sàng lọc cần thiết để có một thị trường ổn định và tạo đà bứt phá trong thời gian tới.

Thứ ba, 28/01/2020 - 10:00