Về Osaka tháng 12, thưởng thức "quốc hồn quốc túy" Nhật Bản
(Dân trí) - Cứ đến tháng 12 hàng năm, thành phố Osaka lại tổ chức hội chợ ramen quy mô lớn quy tụ các thương hiệu nổi tiếng trên khắp đất nước kinh doanh món ăn "quốc hồn quốc túy" này.
Bắt đầu từ năm 2013, hội chợ ramen được tổ chức hàng năm vào tháng 12 tại công viên Expo Commemoration, thường được biết đến với tên gọi Banpakukoen, tại thành phố Osaka. Hội chợ được tổ chức thành 4 đợt vào bốn dịp cuối tuần liên tiếp của tháng 12. Ảnh: Japancheapo.
Mười gian hàng bày bán ramen vào mỗi đợt hội chợ, như vậy, tổng cộng du khách có thể nếm thử ramen tại 40 cửa hàng trên khắp Nhật Bản và thế giới vào 4 đợt tổ chức hội chợ. Đây là dịp hiếm hoi du khách có thể nếm thử mì ramen đặc trưng của từng vùng trên đất nước Nhật Bản ngay tại một địa điểm duy nhất. Ảnh: Japancheapo.
Du khách thường không mất vé vào cửa, chỉ cần mua vé để đổi mì ramen tại các quầy hàng. Hội chợ ramen Osaka là một trong những hội chợ ramen lớn nhất Nhật Bản, bày bán đủ loại mì ramen, soba, udon… để thỏa mãn nhu cầu các "tín đồ" của món ẩm thực Nhật Bản trứ danh này. Ảnh: Japancheapo.
Hoạt động ưa thích của các du khách khi tới hội chợ ramen Osaka là cố gắng nếm thử càng nhiều món ramen càng tốt. Trong lúc chờ dạ dày bớt no để có thể ăn bát ramen khác, du khách có thể đi dạo trong công viên, chơi đu quay, đi dạo mua sắm tại khu chợ trước khi trở lại khu vực bán ramen để mua thêm một bát nữa. Ảnh: Japancheapo.
Ngoài ramen, hội chợ còn có các quầy hàng bán rất nhiều món ăn dịp lễ hội Nhật Bản khác như khoai tây sợi dài, làm từ khoai tây nghiền nặn thành que dài và chiên ngập trong dầu, đi kèm với nhiều loại topping đủ vị như socola… Ảnh: Japancheapo.
Các món ăn Nhật Bản khác được bán tại lễ hội gồm gà rán karaage, khoai lang nướng, bánh crepe, các loại bánh ngọt, đồ uống, mochi đủ vị… Ảnh: Japancheapo.
Ramen được xem là món ăn "quốc hồn quốc túy" của Nhật Bản. Tại các vùng khác nhau sẽ có cách chế biến và hương vị khác nhau. Lễ hội ramen Osaka là dịp để các cửa hàng ramen nổi tiếng trên khắp Nhật Bản tựu về một nơi để vinh danh món ăn này. Ảnh: Japancheapo