Triển vọng bảo toàn nguồn vốn, gia tăng tài sản với bất động sản thấp tầng

(Dân trí) - Nhiều khách hàng cao cấp có dòng vốn thực, tiềm lực mạnh tìm đến phân khúc bất động sản thấp tầng với sản phẩm chất lượng thực, sở hữu hệ tiêu chí giúp bảo toàn nguồn vốn và gia tăng giá trị tài sản.

"Bức tranh" thị trường với những hệ tiêu chí mới

"Bức tranh" thị trường bất động sản (BĐS) năm 2022 về cuối năm có nhiều diễn biến mới. Trong 6 tháng đầu năm, thị trường BĐS rơi vào trạng thái "kẹt" thanh khoản cục bộ do các vấn đề về pháp lý, chính sách ngân hàng,… Theo đó, lượng quan tâm và giao dịch mua bán BĐS có dấu hiệu bị chững lại. Một phần lớn dòng tiền hướng vào các sản phẩm "trú ẩn" và đầu tư ngắn hạn.

Bước sang 6 tháng cuối năm, giá BĐS vẫn có xu hướng tăng, do cầu vượt cung và lạm phát. Mức độ quan tâm BĐS suy giảm so với đầu năm. Chỉ số tâm lý người tiêu dùng BĐS Việt Nam (CSS) nửa cuối năm 2022 giảm 7 điểm, trong đó khả năng tăng giá của BĐS và chính sách trong thời gian tới là 2 vấn đề có tác động đến sự suy giảm của chỉ số này.

Theo diễn biến này, thị trường sẽ dần vắng mặt những nhà đầu tư ngắn hạn. Thay vào đó, sự xuất hiện nhóm đối tượng khách hàng mới với nguồn vốn tốt, tham gia thị trường với mục đích đầu tư dài hạn, kinh doanh cho thuê, hướng đến nhu cầu thực.

Với tệp khách hàng mới này, phân khúc BĐS thấp tầng là một trong những kênh đầu tư hiệu quả để bảo toàn giá trị dòng tiền với mục đích kép: Vừa để ở thực, vừa giữ tài sản sinh lời. Tuy nhiên, bên cạnh sự ưu ái của giới đầu tư đối với phân khúc này là sự xuất hiện bộ tiêu chí khắt khe, hướng đến sở hữu BĐS mang chất lượng thực, giá trị thực.

Triển vọng bảo toàn nguồn vốn, gia tăng tài sản với bất động sản thấp tầng - 1
Dự án BĐS thấp tầng có pháp lý hoàn thiện, hạ tầng hiện hữu thu hút nhà đầu tư (Ảnh: Anlac Group).

Các sản phẩm BĐS đáp ứng nhu cầu thực có pháp lý hoàn thiện, hạ tầng hiện hữu, tập trung đầu tư chất lượng công trình đảm bảo, hứa hẹn sẽ là sản phẩm được quan tâm trong thời gian tới.

Anlac Green Symphony sở hữu 3 tiêu chí "vàng" giúp gia tăng giá trị tài sản

Trong bối cảnh thị trường khó khăn, việc tiếp tục triển khai và phát triển giá trị nội tại dự án một cách bền vững là thách thức lớn của các nhà phát triển BĐS. Phía Tây Hà Nội - nơi hạ tầng khu vực đồng bộ và phát triển đang là điểm đến của những chủ đầu tư tiềm lực với những công trình chất lượng, trong đó có Tập đoàn An Lạc với dự án Khu đô thị Anlac Green Symphony.

Anlac Green Symphony là một trong những dự án sở hữu ba tiêu chí "vàng" góp phần gia tăng giá trị bất động sản, dựa vào các yếu tố: pháp lý, hạ tầng nội khu và chất lượng công trình. Đây là những tiêu chí cốt lõi cho khả năng sinh lời, thuyết phục niềm tin của thế hệ khách hàng mới.

Phối cảnh không gian thương mại sôi động tại Anlac Green Symphony

Điều đầu tiên tạo dựng "nền móng" cho dự án là tính pháp lý, như một sự đảm bảo cho những nguồn vốn đang cần được bảo toàn. Từ khi ra mắt dự án, chủ đầu tư An Lạc cho biết luôn đề cao tính minh bạch trong vấn đề pháp lý như: hoàn thiện các nghĩa vụ tài chính, cung cấp hồ sơ giấy tờ, thực hiện các cam kết với khách hàng bằng việc bàn giao sản phẩm theo thời hạn và quy trình đặt ra.

Bên cạnh pháp lý, kiến trúc và diện mạo đô thị là tiêu chí tiếp theo được khách hàng cao cấp quan tâm. Điều này đòi hỏi năng lực triển khai và sự đầu tư không nhỏ của nhà phát triển BĐS.

Với mong muốn tạo nên một không gian chất lượng hữu hình để khách hàng có thể mường tượng một cuộc sống tương lai trọn vẹn, chủ đầu tư An Lạc chú trọng xây dựng diện mạo dự án. Do đó, tại Anlac Green Symphony, hạ tầng giao thông, cảnh quan, tiện ích nội khu là những yếu tố được ưu tiên hoàn thiện, song song phát triển các công trình nhà ở.

Triển vọng bảo toàn nguồn vốn, gia tăng tài sản với bất động sản thấp tầng - 2
Không gian sống xanh hiện hữu tại Anlac Green Symphony (Ảnh: Anlac Group).

Chủ đầu tư cho biết, khu đô thị đã hoàn thiện hệ thống giao thông nội khu. Các tuyến đường trọng điểm liên kết dự án với khu vực lân cận như Mỹ Đình, Trung Hòa - Nhân Chính sắp đưa vào hoạt động. Bên cạnh đó, hệ tiện ích 5 sao đáp ứng nhu cầu tận hưởng - nghỉ dưỡng của cư dân như: Hệ thống 3 công viên chủ đề độc đáo, bể bơi resort ngoài trời, nhà hàng, clubhouse, dần hiện hữu. Chủ đầu tư đã bàn giao gần 200 công trình nhà ở đến khách hàng, cùng với đó là đang triển khai và sắp ra mắt các sản phẩm biệt thự có hầm độc đáo trong thời gian tới.

Yếu tố cuối cùng tạo nên vị thế BĐS bền vững là chất lượng công trình. Tại Anlac Green Symphony, chủ đầu tư cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn những vật liệu xây dựng tốt có khả năng chống chịu cao, phù hợp với đặc điểm khí hậu khu vực.

Ngoài gia tăng tuổi thọ công trình, chủ đầu tư còn chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ của dự án. Lấy kiến trúc tân cổ điển Pháp với sự đăng đối cân bằng làm ngôn ngữ thiết kế chung đặt trong quần thể cảnh quan xanh trải dài, dự án kiến tạo một không gian sống sang trọng mà hiện đại. Điều này sẽ làm thăng hoa cảm xúc về không gian sống cho cư dân, trở thành yếu tố giúp gia tăng giá trị dự án trên thị trường trong tương lai.

Với triết lý phát triển BĐS "vị nhân sinh", Anlac Green Symphony được kỳ vọng là điểm sáng tại phía Tây Hà Nội. Theo An Lạc Group, với 3 tiêu chí về pháp lý, hạ tầng và chất lượng công trình, khu đô thị hướng đến trở thành một BĐS chất lượng thực, giá trị thực, hứa hẹn là một lựa chọn sáng giá giúp bảo toàn nguồn vốn và gia tăng giá trị cho khách hàng cao cấp.