Tòa nhà ở Đà Nẵng “ẩn giấu” cả khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp bên trong

(Dân trí) - Nằm trên con đường đắt đỏ Nguyễn Cao Luyện của thành phố biển Đà Nẵng, một khách sạn “xanh” xuất hiện nổi bật, khác biệt khiến nhiều du khách tò mò.

Công trình mang phong cách kiến trúc Đông Dương (Indochine), là thiết kế của kiến trúc sư Nghĩa Hoàng. Điểm nhấn ấn tượng của khách sạn chính là hệ thống cây xanh ngập tràn khắp nơi, khiến công trình như một khu rừng thu nhỏ. 

Tòa nhà ở Đà Nẵng “ẩn giấu” cả khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp bên trong - 1

Trên diện tích đất 300m2, diện tích xây dựng của khách sạn chỉ chiếm 65% tương đương khoảng 200m2. Phần diện tích còn lại được tận dụng để trồng cây xanh, làm hồ cá, tạo tiểu vi khí hậu…

Tòa nhà ở Đà Nẵng “ẩn giấu” cả khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp bên trong - 2
KTS Nghĩa Hoàng cho biết: Tâm điểm của khách sạn này là lõi giếng trời nằm chính giữa công trình, lấy hồ cá Koi làm trọng tâm và cây xanh được phát triển theo trục đứng. Thiết kế này khiến cho giếng trời trở thành một ốc đảo mát mẻ, độc đáo, gây ấn tượng với bất cứ du khách nào.
Tòa nhà ở Đà Nẵng “ẩn giấu” cả khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp bên trong - 3

Khách sạn bao gồm 5 tầng. Các phòng được thiết kế xoay quanh lõi giếng trời, đồng thời sử dụng những khuôn cửa kính lớn để tận dụng lấy sáng, thông gió tự nhiên.

Tòa nhà ở Đà Nẵng “ẩn giấu” cả khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp bên trong - 4

Các kiến trúc sư đã thiết kế hệ tiểu vi khí hậu bằng cây xanh - mặt nước - thảm cỏ để đưa không khí tự nhiên, luồng gió len lỏi vào bên trong khách sạn.

Tòa nhà ở Đà Nẵng “ẩn giấu” cả khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp bên trong - 5

Cây xanh được ưu tiên trồng theo chiều sâu của lõi giếng trời. Khu vực tầng 1 ít nắng nên ưu tiên những cây ưa mát. Tầm trung thì ưu tiên những cây ưa khí hậu hanh, còn trên cao thì trồng những cây ưa nắng.

Tòa nhà ở Đà Nẵng “ẩn giấu” cả khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp bên trong - 6

Điểm ấn tượng từ bên ngoài của khách sạn là hệ mặt tiền được xây dựng từ gạch nan hoa. Đây là loại gạch có giá thành không đắt nhưng lại tạo thẩm mỹ, khả năng thông gió và lấy sáng tự nhiên, đồng thời vẫn đảm bảo an ninh cho công trình.

Tòa nhà ở Đà Nẵng “ẩn giấu” cả khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp bên trong - 7

Hồ bơi được đưa lên sân thượng để du khách có thể thưởng ngoạn cảnh quan bờ biển Mỹ Khê xinh đẹp. Hệ cây xanh giúp phủ mát hồ bơi sân thượng, hạn chế nắng nóng của miền Trung.

Tòa nhà ở Đà Nẵng “ẩn giấu” cả khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp bên trong - 8
Nội thất sử dụng trong khách sạn chủ yếu được làm từ chất liệu gỗ sồi - một loại gỗ khai thác từ rừng nguyên liệu nên không ảnh hưởng đến môi trường rừng.
Tòa nhà ở Đà Nẵng “ẩn giấu” cả khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp bên trong - 9
Vật liệu hoàn thiện công trình đa phần là đá tự nhiên tại địa phương như đá tổ ong xám, đá sọc dưa, đá sa thạch, sỏi…
Tòa nhà ở Đà Nẵng “ẩn giấu” cả khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp bên trong - 10
“Tôi cảm thấy hạnh phúc khi công trình nhận được sự yêu thích từ du khách trong và ngoài nước. Nhiều người chia sẻ họ cảm thấy được tái tạo năng lượng khi đến đây bởi không gian hài hòa thiên nhiên”, KTS Nghĩa Hoàng chia sẻ.

Hương Thảo

Đang được quan tâm