Thanh Hóa: Bất động sản biển tăng nhiệt đón sóng phát triển kinh tế

(Dân trí) - Giới đầu tư đang chú ý đến tốc độ tăng trưởng hấp dẫn của bất động sản biển Thanh Hóa, lại càng ráo riết tìm cơ hội mua sắm nhà đất tại đây khi xứ Thanh được thúc đẩy phát triển để trở thành trung tâm kinh tế lớn của Bắc Trung Bộ.

Thanh Hóa: Bất động sản biển tăng nhiệt đón sóng phát triển kinh tế - 1
Biển Linh Trường – Thanh Hóa (Ảnh: ST)

Đà lớn từ đòn bẩy phát triển kinh tế toàn diện

Là tỉnh có diện tích lớn thứ 5 cả nước, Thanh Hóa sở hữu địa hình đẹp và phong phú với biển đảo, sông ngòi, núi non… đồng thời gìn giữ được một hệ thống di tích lịch sử văn hóa và tâm linh quy mô hàng đầu cả nước. Xứ Thanh nắm giữ toàn bộ các yếu tố để phát triển nhiều loại hình du lịch.

Với tốc độ tăng trưởng đạt mức trên 10%-15%/năm, thị trường du lịch tại Thanh Hóa thể hiện sự sung sức rõ rệt. Năm 2017, Thanh Hóa đón hơn 7 triệu lượt khách du lịch. Năm 2018 đạt gần 9 triệu lượt và năm 2019 xấp xỉ 10 triệu lượt. Tỉnh dự kiến sẽ đón hơn 11 triệu lượt trong năm 2020.

Các chuyên gia kinh tế nhận định, đòn bẩy cho du lịch tăng trưởng nhanh chóng tại Thanh Hóa chính là chiến lược phát triển nhanh và toàn diện của tỉnh nhà.

Thanh Hóa: Bất động sản biển tăng nhiệt đón sóng phát triển kinh tế - 2

Du lịch thể thao tại biển Hải Tiến, Linh Trường - Thanh Hóa (Ảnh thuộc: CLB Hàng Không Phía Bắc – Dù Lượn)

Phát triển như vũ bão trong giai đoạn 5 năm vừa qua, nay Thanh Hóa tiếp tục được Bộ, Ban, ngành Nhà nước thúc đẩy, hỗ trợ để phát triển đường dài. Tỉnh đang phấn đấu đóng góp đến 1/ 4 tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2030 và trở thành trung tâm kinh tế khu vực Bắc Trung Bộ.

Mới đây, ngày 2/3, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án "Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên khẳng định tỉnh Thanh Hóa có nhiều lợi thế về con người, tài nguyên thiên nhiên, đây là cơ sở quan trọng để xây dựng các tiềm lực phát triển về mọi mặt.

Đó cũng chính là những ưu thế của xứ Thanh mà giới đầu tư đã nắm bắt, đánh giá là nền tảng vững chắc để phát triển kinh doanh du lịch và dịch vụ.

Sức nóng tăng nhanh ở biển Hải Tiến

Cơn khát bất động sản du lịch tại Thanh Hóa ngày càng rõ nét theo nhịp điệu phát triển của thị trường. Nhu cầu đầu tư mặt bằng kinh doanh dịch vụ hạng sang và siêu sang cũng ngày một lớn.

Tỉnh nỗ lực tạo điều kiện cho bất động sản ven biển để thu hút các dự án lớn từ các chủ đầu tư uy tín, nhằm tăng số lượng cơ sở lưu trú, hạ tầng cơ sở vật chất phục vụ du lịch đa dạng về loại hình cũng như phân khúc.

Quyết định số 492 về quy hoạch phát triển du lịch Thanh Hóa đến năm 2025 tầm nhìn 2030 của UBND Tỉnh Thanh Hóa đã nêu rõ phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Theo đó, trọng điểm phát triển du lịch hàng đầu của Thanh Hóa là cụm thành phố Thanh Hóa - Sầm Sơn - Hải Tiến. Hoạt động du lịch tại trọng điểm này gắn với du lịch nghỉ dưỡng biển, với hạ tầng dịch vụ được đa dạng hóa hình thức kinh doanh và sở hữu.

Nổi bật lên trong cụm phát triển du lịch trong điểm kể trên là cái tên Hải Tiến, một “ngôi sao mới” đang thu hút mọi sự chú ý của giới đầu tư.

Tuy nhiên, trong khi trung tâm thành phố nhanh chóng đón nhận hàng loạt dự án đô thị "khủng" từ các tập đoàn danh tiếng như Vingroup, FLC, Enrowindow… thì phía ven biển Hải Tiến còn thiếu những dự án xứng tầm.

Sầm Sơn cũng đã có một số dự án khách sạn, resort được ra mắt. Hải Tiến thì thực sự rất khát sự án dù thị trường nhà đất tại đây đã rục rịch lên giá.

Giới chuyên môn đánh giá bây giờ chính là thời điểm đón đầu cơn sốt Bất động sản biển tại đây. Biển Hải Tiến đã thu hút hơn 1,5 triệu lượt khách trong năm 2019, chiếm hơn 15% lượng du khách đến Thanh Hóa.

Tham khảo thông tin chào bán các lô đất nền nhỏ lẻ tại địa phương, giá đất tại Hải Tiến từ 2017 đến nay nhích lên đều đặn. Mức tăng giá được dự báo sẽ lên đột biến nếu có dự án lớn tạo sóng.

Nhà trong các tổ hợp cao cấp thường được giá hơn do gắn với tiện ích, dịch vụ chuyên nghiệp đi kèm. Do đó nhiều nhà đầu tư vẫn trong tâm lý cầm vốn chờ dự án.

Hiện đã có tin đồn về việc một tập đoàn chuyên phát triển tổ hợp bất động sản du lịch 5 sao đang chuẩn bị tung dự án trên mặt biển Linh Trường, khu vực đang “hot” nhất của Hải Tiến.

Đây sẽ là “cú hích” lớn không chỉ cho thị trường bất động sản mà còn nâng cấp mặt bằng du lịch tại Hải Tiến lên một tầm cao mới, tạo nên một điểm đến thu hút lượng lớn du khách trong toàn tỉnh Thanh Hóa cũng như ở toàn miền Bắc và Bắc Trung Bộ đến với Hải Tiến trong những năm tới.

Đang được quan tâm