Tận hưởng hương vị mùa đông ở Dōnan

Tằng Ngưu

(Dân trí) - Dōnan là một huyện nhỏ nằm ở phía nam của tỉnh Hokkaido, Nhật Bản. Nơi đây nổi tiếng với cảnh đêm tuyệt đẹp và những hoạt động giải trí thú vị vào mùa đông.

Vào tháng 3/2016, tuyến tàu cao tốc Hokkaido Shinkansen được thành lập, kéo dài từ đảo Honshū đến đảo Hokkaidō. Nằm trong khu vực này, quận Dōnan được rất nhiều du khách tới thăm bởi có nhiều địa điểm du lịch đẹp và phù hợp cho mùa đông, đặc biệt là các trải nghiệm đặc trưng của thị trấn Shikabe và Nanae, cả hai đều cách Hakodate khoảng một giờ đi tàu.

Tận hưởng hương vị mùa đông ở Dōnan - 1

Donan là địa phương nổi tiếng với cảnh đẹp về đêm.

Hương vị mùa đông ở Dōnan

Thị trấn ven biển Shikabe cách ga JR Hakodate chỉ khoảng 1 giờ đi ô tô. Đây là nơi sinh sống của rất nhiều ngư dân chuyên đánh bắt tảo bẹ, bạch tuộc, cá kình và một số loại hải sản khác. Dọc theo bờ biển từ trung tâm Hakodate đến thị trấn Shikabe, người ta có thể nhìn thấy rất nhiều nơi bán đặc sản địa phương.

Tại thị trấn Shikabe du khách có thể tìm hiểu về các nguyên liệu mà cư dân bản địa thường sử dụng trong các món ăn hàng ngày thông qua khóa thực hành nấu ăn. Người hướng dẫn thường là những phụ nữ có chồng, con trai kiếm sống bằng nghề đánh cá. Họ đều vui tính, thân thiện và đặc biệt kiên nhẫn, lịch sự. Toshi, một giáo viên khóa học chia sẻ rằng cô ấy và những người hướng dẫn khác đã từng rất lo lắng rằng không ai muốn học làm những món ăn bản địa này. Tuy nhiên, số lượng học viên, du khách tham gia ngày một gia tăng.

Khóa học trải nghiệm nấu ăn này mở cửa quanh năm. Mỗi lớp có từ 2-40 người và kéo dài trong 90 phút. Chi phí để tham gia khóa học là 3.000 yen và du khách nên đặt chỗ trước để chắc chắn mình sẽ được tham gia.

Tận hưởng hương vị mùa đông ở Dōnan - 2

Du khách có thể tìm hiểu văn hóa ẩm thực của Shikabe thông qua hoạt động nấu ăn.

Xứ sở thần tiên mùa đông và cuộc gặp với những chú ngựa

Thị trấn Nanae là điểm đến tiếp theo du khách nên ghé thăm. Nơi đây có trang trại ngựa Paard Musée nổi tiếng. Tên gọi này là sự kết hợp của từ tiếng Hà Lan - 'paard' có nghĩa là ngựa bản địa và từ tiếng Pháp - 'musée', có nghĩa là 'phòng trưng bày/bảo tàng'. Paard Musée mở cửa vào tháng 10/2016 với nhiệm vụ mang con người và động vật lại gần nhau hơn.

Tận hưởng hương vị mùa đông ở Dōnan - 3

Mở cửa từ năm 2016, trang trại Paard Musée thu hút nhiều khách tham quan với các hoạt động gắn kết con người và động vật, thiên nhiên.

Đến thăm trang trại, khách tham quan có thể tham gia hoạt động trải nghiệm với ngựa, Horse Encounter Experience. Đây là khóa học dành cho những người mới bắt đầu làm quen với ngựa cũng như việc cưỡi ngựa. Tham gia hoạt động, họ sẽ được yêu cầu trò chuyện với ngựa khi cho chúng ăn, chải lông cho ngựa.

Sau khi đã có những tương tác thân thiện, người hướng dấn sẽ chỉ cho du khách cách sử dụng dây cương cũng như cưỡi ngựa đúng phương pháp. Ngoài ra, trong một số hoạt động tương tự, khách du lịch có thể cưỡi ngựa đi dạo qua khu rừng gần đó như một phần của "Chương trình cưỡi ngựa thiên nhiên". Hoạt động này có thời lượng 30 phút và mở cửa quanh năm. Chi phí cho một người tham gia là 2.160 yen. Tất nhiên, du khách nên đặt chỗ trước khi đến bởi hoạt động trải nghiệm này thu hút rất đông khách du lịch từ mọi nơi đổ về.