Tắm onsen "chuẩn Nhật" ngay tại Singapore

Hoàng Linh

(Dân trí) - Singapore không có suối nước nóng tự nhiên, nhưng có một số spa onsen theo phong cách Nhật Bản, mang đến không gian và trải nghiệm như tại xứ sở mặt trời.

Spa onsen Yunomori

Tắm onsen chuẩn Nhật ngay tại Singapore - 1

Bể tắm công cộng tại Spa onsen Yunomori. Ảnh: Lifestyleasia

Onsen Yunomori là nơi du khách có thể trải nghiệm văn hóa tắm onsen Nhật Bản một cách chân thực nhất tại Singapore. Tương tự như các onsen tại Nhật Bản, du khách được yêu cầu khỏa thân khi ngâm mình trong các bể tắm trị liệu cùng người lạ. Onsen có tổng cộng 11 bể tắm, từ bể tắm kiềm cho tới bể tắm lạnh. Mỗi bể tắm lại có tác dụng trị liệu khác nhau.

Ikeda Spa

Được coi là onsen tốt nhất Singapore, Ikeda Spa là onsen đầu tiên mang đến cho người dân đảo quốc sư tử trải nghiệm tắm nước suối khoáng trong bể tắm hinoki - loại bể tắm làm từ gỗ bách rất phổ biến tại các onsen Nhật Bản. Gỗ bách có hương thơm nhẹ nhàng đặc trưng, nên ngâm mình trong các hinoki còn được coi như một liệu pháp hương thơm. Ikeda Spa cũng có dịch vụ massage toàn thân và da mặt để đem đến trải nghiệm thư giãn tối ưu nhất cho du khách.

ESPA Resorts World Sentosa

Tắm onsen chuẩn Nhật ngay tại Singapore - 2

Bể tắm ngoài trời của ESPA Resorts World Sentosa được thiết kế như onsen giữa rừng. Ảnh: Lifestyleasia

Khu tổ hợp ESPA của Resorts World Sentosa mang đến cho du khách không gian thư giãn, nghỉ ngơi với bể tắm onsen ngoài trời theo phong cách Nhật Bản. Onsen được thiết kế như nằm giữa một khu rừng thiên nhiên, nơi du khách có thể ngâm mình trong nước suối nóng giữa rừng cây xanh. Khu tổ hợp cũng có nhà tắm công cộng hammam của Thổ Nhĩ Kỳ đầu tiên tại Singapore.

Le Méridien Singapore

Tắm onsen chuẩn Nhật ngay tại Singapore - 3

Bể tắm onsen trong phòng nghỉ tại Elements Wellness. Ảnh: Lifestyleasia

Những du khách muốn tắm onsen trong không gian riêng tư hoặc ngại tắm khỏa thân nơi công cộng có thể sử dụng dịch vụ tại Le Méridien Singapore. Khu resort có những phòng suite có bể tắm suối nước nóng ngoài trời, nơi du khách có thể tắm onsen trong các phòng nghỉ riêng tư. Sau khi ngâm mình trong nước suối nóng vào buổi tối, du khách sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Elements Wellness

Đây là spa mang đến trải nghiệm tắm onsen "chuẩn" Nhật hàng đầu tại Singapore. Du khách sẽ được trải qua quá trình gồm các bước massage, tẩy da chết, sau đó ngâm mình trong bể tắm komayaki - một loại gỗ đặc biệt của Nhật Bản. Loại gỗ này có tác dụng kháng khuẩn và có hương thơm tự nhiên. Các cặp đôi có thể đặt những bể tắm riêng để tắm onsen cùng người thương trong các bể tắm riêng tư tại Elements Wellness.