Tắm khoáng nóng, ngắm cảnh mùa đông tuyệt đẹp ở Hachimantai

Dân trí

Hachimantai là thiên đường suối nước nóng cho người yêu thích hoạt động ngoài trời.

Hãy đi sâu vào vùng nông thôn Nhật Bản xinh đẹp ở vùng Tohoku và khám phá suối nước nóng mộc mạc, đồi trượt tuyết và phong cảnh núi non tuyệt đẹp.

Phương thức di chuyển

Đến khu vực Hachimantai bằng tàu từ Ga JR Morioka. Từ Ga JR Morioka, hãy đi tuyến Hanawa. Tùy thuộc vào điểm đến cuối cùng của bạn, bạn sẽ cần phải xuống tại điểm dừng khác nhau cho từng khu vực. Xe buýt Iwate Kenpoku ở lối ra phía đông của Ga Morioka chạy đến nhiều nơi trong khu vực.

Tắm khoáng nóng, ngắm cảnh mùa đông tuyệt đẹp ở Hachimantai - 1

Hachimantai có rất nhiều suối nước nóng (Ảnh: Japan Travel). 

Thư giãn trong làn suối nước nóng mộc mạc

Hachimantai có rất nhiều suối nước nóng, nổi tiếng nhất là suối nước nóng Hachimantai. Khu nghỉ dưỡng có một số khách sạn và lữ quán được xây xung quanh suối nước nóng.

Ngay cả khi bạn là một người du lịch ban ngày, hầu hết các suối nước nóng sẽ cho phép bạn sử dụng phòng tắm của họ với một khoản phí nhỏ. Nhiều suối nước nóng trong khu vực có khung cảnh tuyệt đẹp của Dãy Núi Ou từ bồn tắm của họ.

Tắm khoáng nóng, ngắm cảnh mùa đông tuyệt đẹp ở Hachimantai - 2

Nhiều suối nước nóng trong khu vực có khung cảnh tuyệt đẹp của Dãy Núi Ou (Ảnh: Japan Travel). 

Các suối nước nóng ở đây ban đầu được sử dụng làm nguồn nước nóng cho nhà máy địa nhiệt Matsukawa vào năm 1971.

Vì chất nước ở đây sở hữu một số đặc tính chữa bệnh, bao gồm giảm đau thần kinh, đau cơ, đau khớp, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa mạn tính, tiểu đường, bệnh da mạn tính và xơ cứng động mạch, suối nước nóng Hachimantai đã trở thành một cơ sở phổ biến cho du khách muốn khám phá khu vực.

Tắm khoáng nóng, ngắm cảnh mùa đông tuyệt đẹp ở Hachimantai - 3

Chất nước ở đây sở hữu một số đặc tính chữa bệnh (Ảnh: Japan Travel). 

Dãy núi Hakkoda

Hãy xem lại phép tắc tắm suối nước nóng trước khi ngâm mình, vì có một số hướng dẫn quan trọng cần nhớ.

Tận hưởng mùa đông

Gần suối nước nóng Hachimantai là Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Hachimantai. Khu nghỉ dưỡng này có hai khu vực: Hachimantai Shimokura và Hachimantai Panorama, có chung vé thang máy và được liên kết bằng xe buýt đưa đón miễn phí.

Tắm khoáng nóng, ngắm cảnh mùa đông tuyệt đẹp ở Hachimantai - 4

Hachimantai Panorama là khu vực có tính mạo hiểm hơn trong hai khu vực (Ảnh: Japan Travel). 

Hachimantai Panorama là khu vực có tính mạo hiểm hơn trong hai khu vực. Nếu bạn có con, thì đây là những khu trượt tuyết tuyệt vời - không quá thử thách nhưng cũng không quá dễ dàng. Tuyết rất mới và có lẽ bạn sẽ không bị làm phiền bởi những đám đông lớn vì khu nghỉ dưỡng trượt tuyết thường không quá đông khách.

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Appi Kogen đẳng cấp thế giới

Nếu các sườn dốc tại Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Hachimantai quá dễ dàng đối với bạn, bạn có thể đi đến Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Appi Kogen. Khu nghỉ dưỡng này có cơ sở tiện nghi đẳng cấp thế giới, với một khách sạn dưới chân đồi, giống như Whistler ở Canada.

Tuy nhiên, Appi có xu hướng còn đông khách hơn nhiều so với Khu nghỉ dưỡng Trượt tuyết Hachimantai. Dù là bằng cách nào, sau một ngày vất vả trên sườn núi, không có gì tuyệt hơn là ngâm mình trong suối nước nóng.

Tắm khoáng nóng, ngắm cảnh mùa đông tuyệt đẹp ở Hachimantai - 5

Vào mùa thu, chiêm ngưỡng sườn núi trải dài với những hàng cây đỏ, nâu, cam và vàng tươi (Ảnh: Japan Travel). 

Trên đỉnh thế giới tại Vườn quốc gia Towada-Hachimantai

Phần lớn Vườn quốc gia Towada-Hachimantai cao từ 1.400 đến 1.600 m so với mực nước biển. Gần đỉnh cao nguyên, có một khu vực đất ngập nước, nơi bạn có thể ngắm nhìn hơn 160 loại thực vật. Từ mùa xuân đến mùa thu, du khách có thể ngắm nhìn bắp cải chồn hôi Nhật Bản và hoa loa kèn vàng miền núi nở rộ. Ngoài ra còn có ba hồ đầm lầy màu xanh ngọc lục bảo nằm trong khu rừng sồi trên cao nguyên.

Vào mùa thu, chiêm ngưỡng sườn núi trải dài với những hàng cây đỏ, nâu, cam và vàng tươi.

Chi Chi

Từ khóa:
Đáng quan tâm