Thứ năm, 03/12/2020 - 06:07

Tam Đảo tồn tại loạt dự án sai phép, Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu kiểm tra

Dân trí

Thanh tra Bộ Xây dựng đã đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo kiểm tra và xử lý theo quy định các vi phạm (nếu có) xảy ra tại Tam Đảo.

Tam Đảo tồn tại loạt dự án sai phép, Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu kiểm tra - 1

Thanh tra Bộ Xây dựng đã đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo kiểm tra và xử lý theo quy định các vi phạm (nếu có) trong việc xây dựng tại Tam Đảo.

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc kiểm tra, xử lý vi phạm theo phản ánh của báo chí về hàng loạt công trình xây không phép tại thị trấn Tam Đảo.

Cụ thể, thời gian qua, báo chí đã lên tiếng phản ánh về việc hàng trăm công trình, dự án, khách sạn lớn, homestay xây không phép, sai phép kéo dài tại Tam Đảo. Điều này cho thấy tình trạng buông lỏng quản lý, thậm chí có dấu hiệu tiếp tay, làm ngơ của nhiều cán bộ có trách nhiệm.

Liên quan đến phản ánh này, Thanh tra Bộ Xây dựng đã đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo kiểm tra và xử lý theo quy định các vi phạm (nếu có).

Kết quả kiểm tra, xử lý đề nghị báo cáo về Bộ Xây dựng trước ngày 31/12/2020 để tổng hợp báo cáo Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Trước đó, báo chí đã lên tiếng phản ánh về tình trạng ngột ngạt ở Tam Đảo. Trong đó có đề cập đến thông tin về hàng loạt công trình xây dựng vi phạm tại trung tâm thị trấn Tam Đảo. Khi lên Tam Đảo hiện nay, nhiều du khách cảm thấy ngột ngạt, bức bí khi hạ tầng quá tải nghiêm trọng.

Nguyễn Mạnh

Đáng quan tâm