Suối nước nóng Nhật có thể diệt trừ 90% virus corona

(Dân trí) - Thí nghiệm tại suối nước nóng Yubatake, onsen Kusatsu cho thấy dòng nước nơi đây có khả năng diệt trừ 90% virus corona.

Trong thí nghiệm, nhóm nghiên cứu từ Đại học Gunma thử tác dụng của nước suối Yubatake và nước máy địa phương lên hai mẫu virus corona có lượng virus tương đương. Mẫu nước máy không cho thấy sự thay đổi đáng kể, trong khi mẫu nước suối khoáng Yubatake cho tác dụng diệt trừ virus tới 90%.

Các nhà khoa học sẽ thực hiện thêm nhiều nghiên cứu để xác định thành phần nào trong nước suối Yubatake có tác dụng diệt trừ virus. Tuy nhiên, kết quả khả quan này mở ra khả năng sử dụng nước suối Yubatake đóng chai để làm nước rửa tay và bán tại nhiều nơi trên nước Nhật.

Một tác động khác của phát hiện này là giúp thu hút nhiều khách du lịch tới onsen Kusatsu để ngâm mình trong làn nước suối khoáng có tác dụng làm sạch cơ thể, làm sạch da và diệt trừ virus, vi khuẩn. Điều này là tín hiệu khả quan với ngành kinh doanh dịch vụ tắm osnen - vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 tại Nhật.

Suối nước nóng Nhật có thể diệt trừ 90% virus corona - 1

Du khách trải nghiệm onsen Kusatsu. Ảnh: Soranews24

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng lưu ý tới tầm quan trọng của xà phòng, nước rửa tay, nước sát khuẩn trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân và ngăn ngừa lây nhiễm virus corona. Các nghiên cứu đã chứng minh xà phòng có khả năng diệt trừ 90% virus corona chỉ trong 20 giây.

Điều khiến người dùng mạng Nhật Bản thích thú trước phát hiện mới của các nhà nghiên cứu Đại học Gunma là viễn cảnh họ có thể đi tắm onsen - thú vui được nhiều thế hệ người Nhật yêu thích - đồng thời dễ dàng làm sạch cơ thể, diệt trừ và ngăn ngừa virus, vi khuẩn, tránh lây nhiễm bệnh chỉ thông qua hoạt động thư giãn là ngâm mình trong suối nước nóng.

Một số người dùng mạng để lại bình luận tích cực trước thông tin trên như: "Nếu kết quả này là chính xác thì thật tuyệt!". "Tôi nghĩ nước suối Yubatake có tác dụng này vì có tính axit cao". Một người khác bày tỏ quan điểm có thể một số suối nước nóng khác tại Nhật Bản cũng có tác dụng này: "Nếu nước suối Yubatake hiệu quả thì onsen Tamagawa ở Akita và Zao onsen ở Yamagata cũng có dòng nước với tính chất tương tự và có cùng tác dụng".

Onsen Kusatsu đang có kế hoạch mở các điểm rửa tay bằng nước suối khoáng tự nhiên sử dụng nguồn nước tại suối nước nóng Yubatake. Điểm khác biệt so với các loại nước rửa tay được bày bán trên thị trường là nước rửa tay tại các điểm này lấy từ nước suối khoáng tự nhiên. Địa phương này hy vọng các điểm rửa tay trong nước suối khoáng là yếu tố mới để thu hút khách du lịch sau dịch Covid-19.

Đang được quan tâm