Suối khoáng nóng 1.300 năm tuổi với những điều kỳ bí ở Nhật

Dân trí

Suối nước nóng Takeo có từ xa xưa, nổi tiếng chữa được bệnh cho nhiều người.

Thành phố Takeo từ xa xưa đã là thành phố nổi tiếng về các suối nước nóng chữa được bệnh cho nhiều người. Nguồn nước nóng có tính kiềm yếu này nghe nói đã được những người nổi tiếng trong lịch sử đến thăm, và được đánh giá tốt với những nhận xét như tinh thần sảng khoái, làn da nhẵn mịn.

Suối nước nóng Takeo có từ xa xưa, theo dòng lịch sử, người ta tìm thấy trong tài liệu ghi chép "Hizen Fudoki" được viết vào khoảng 1.300 năm trước, có nói rằng ở đây "có dòng suối nước nóng ở phía Tây Thành phố".

Suối khoáng nóng 1.300 năm tuổi với những điều kỳ bí ở Nhật - 1

Cổng chào và tòa nhà mới tuyệt đẹp với sự tương phản của gam màu đỏ tươi và màu trắng sẽ chào đón sự kiện quan trọng kỷ niệm 100 năm vào năm 2015 này.

Cổng chào được xây dựng theo kiến trúc Nhật Bản không sử dụng dù chỉ một chiếc đinh. Năm 2005, cổng chào cùng với tòa nhà mới này đã được chỉ định là tài sản văn hóa quan trọng của đất nước.

Sự thần bí của ga Tokyo và suối nước nóng Takeo

Cổng chào suối nước nóng Takeo này, gần đây được biết đến là có mối liên hệ kỳ bí với ga Tokyo.

Ở trần hình mái vòm của ga Tokyo được trang trí hình dập nổi của 8 loài trong số 12 con giáp. Trong một thời gian dài, việc tại sao lại chỉ có 8 con giáp đã luôn là một câu hỏi bí ẩn.

Suối khoáng nóng 1.300 năm tuổi với những điều kỳ bí ở Nhật - 2

Tuy nhiên vào tháng 4 năm 2013, 4 con giáp còn lại đó đã được tìm thấy trên trần của cổng chào suối nước nóng Takeo, và như vậy là cuối cùng đã tìm thấy đủ 12 con giáp. Cổng chào suối nước nóng Takeo và ga Tokyo đều được thiết kế bởi Tatsuno Kingo - một người xuất thân từ tỉnh Saga.

Suối khoáng nóng 1.300 năm tuổi với những điều kỳ bí ở Nhật - 3

Hơn nữa, ga Tokyo được hoàn thành vào năm 1914 , còn cổng chào suối nước nóng Takeo thì được hoàn thành vào năm 1915. Tại sao lại như vậy, đó vẫn là một câu hỏi đầy bí ẩn mà người ta đang đi tìm lời giải đáp nhưng, người ta cho rằng đây dường như là sự hài hước của Tatsuno. Bạn nghĩ thế nào?

Suối nước nóng chữa bệnh cho du khách từ xưa đến nay

Và, sau khi đi qua chiếc cổng chào đó, chúng ta hãy thử cùng vào trong tòa nhà.

Suối khoáng nóng 1.300 năm tuổi với những điều kỳ bí ở Nhật - 4

Thời Edo, Takeo dọc theo con đường Nagasaki đã trở thành con đường của sự văn minh, rất nhiều người đã đến và gặp gỡ trên con đường này. Thời kỳ đó, nơi đây được gọi là TSUKASAKISHUKU - rất hưng thịnh - được xem là khu nghỉ dưỡng có suối nước nóng xua tan đi sự mệt mỏi của du khách. Hiện nay, liền kế với các suối nước nóng cũng có rất nhiều nhà nghỉ.

Suối khoáng nóng 1.300 năm tuổi với những điều kỳ bí ở Nhật - 5

Ngoài ra ở tầng 1 của tòa nhà, còn để lại một tài liệu có dấu đỏ của tướng quân Toyotomi Hideyoshi thời chiến quốc có viết Nghi thức khi ngâm mình. Vào thời gian đó, mỗi khi có nhiều binh sĩ đến đây, để không gây phiền toái cho những vị khách đang ngâm mình trong suối nước nóng khác, tài liệu này để ghi những nghi thức cho binh sĩ khi đến Takeo Onsen.

Bạn có thể ngâm mình vào bồn nước thật nóng khi thức dậy vào buổi sáng để có cảm giác thật sảng khoái, hay vào buổi tối để xua tan mệt mỏi. Vừa ngâm mình vào nước nóng, vừa thả mình theo ý nghĩ về chiều dài của thời gian 1.300 năm hay sự thần bí mà Tatsuno giấu kín trong chiếc cổng chào thì cũng thật thú vị.

Chi Chi

Ảnh: Matcha.jp

Đáng quan tâm
Mới nhất