Sức hút của biệt thự tại TPHCM

(Dân trí) - Nguồn cung bất động sản liền thổ tại TPHCM đang thấp nhất trong 5 năm. Trong quý IV/2021, toàn TPHCM chỉ có 223 căn nhà phố - biệt thự được giới thiệu ra thị trường.

Sức hút của biệt thự tại TPHCM - 1
Phối cảnh Biệt thự ven sông Jardin Villas.

Nguồn cung hạn chế, giá tăng

Báo cáo thị trường nhà liền thổ của JLL, tính đến quý IV/2021, TPHCM chỉ đóng góp 223 căn. Tăng trưởng nguồn cung trong quý đến từ các dự án được cấp phép bán hàng vào những tháng cuối năm khi các công trình được phép xây dựng trở lại sau thời gian dài giãn cách.

Bước sang năm 2022, nguồn cung nhà phố - biệt thự tại các tỉnh lân cận tại TPHCM chưa nhiều. Tình trạng khan hiếm nguồn cung mới trong khi sức cầu cao đẩy dòng sản phẩm biệt thự, nhà phố tại thị trường TPHCM tăng giá.

Sức hút của biệt thự tại TPHCM - 2
Sức mua nhà phố - biệt thự tại TPHCM luôn hiện hữu (Ảnh: ĐP).

Tại Hội nghị Bất động sản Việt Nam - VRES 2021, chia sẻ về thị trường nhà phố, biệt thự tại TPHCM và vùng phụ cận, đại diện DKRA Việt Nam cho biết, TPHCM hiện tại hầu như không còn nhiều sản phẩm biệt thự, nhà phố mới để nhà đầu tư hướng đến quỹ đất dành cho sản phẩm này. Nguồn cung ngày càng khan hiếm, nhu cầu mua cao khiến giá loại hình biệt thự, nhà phố mới chào bán tăng mạnh ở cả giao dịch từ chủ đầu tư và hoạt động sang nhượng thứ cấp.

Trong quý III/2021, giá bán sơ cấp nhà liền thổ ở thị trường TPHCM tiếp tục tăng, trong đó, biệt thự tăng 3%, nhà phố tăng 17%, nhà phố thương mại tăng 6%. Tính từ 2018 đến nay, giá nhà liền thổ tăng trung bình từ 1,5-2 lần. Riêng những dự án vị trí đẹp, thuộc khu vực phát triển hạ tầng trọng tâm, mức tăng có thể gấp 3-4 lần.

Nhiều năm gần đây, do ách tắc về pháp lý, kèm theo quỹ đất bất động sản liền thổ tại TPHCM giảm, nhiều chủ đầu tư có xu hướng dịch chuyển ra các tỉnh, thành lân cận thành phố để phát triển dự án.

Mặc dù vị trí xa hơn, kết nối không thuận lợi, dự án tại các khu vực lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An… vẫn "chiếm sóng" thị trường, thậm chí giá một số biệt thự ở những khu vực này đã tiệm cận với giá nhà phố - biệt thự tại TPHCM.

Vị trí - thương hiệu - tiện ích - không gian sống định giá biệt thự

Biệt thự có mức độ ổn định cao về dân cư, đây cũng là phân khúc có nhu cầu ở thật nên mặc dù giá cao nhưng vẫn có khách hàng chi tiền cho nơi an cư xứng đáng cũng là món tài sản đầu tư giá trị.

Không phải biệt thự ở dự án nào tại TPHCM cũng có những mức giá cao. Chỉ một số giới hạn biệt thự tại các dự án, chủ đầu tư lớn mới có được giá trăm tỷ.

Mức giá biệt thự cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Ven sông, thương hiệu, không gian sống và tiện ích. Biệt thự ven sông thường có số lượng hạn chế so với các bất động sản thông thường nên có mặt bằng giá cao hơn khoảng 30%.

Sức hút của biệt thự tại TPHCM - 3
Biệt thự ven sông Jardin Villas tại Van Phuc City (Ảnh: ĐP).

Điển hình Khu đô thị Vạn Phúc (Van Phuc City), khu đô thị theo hướng kiểu mẫu tại TPHCM. Chủ đầu tư cho biết, diện tích dự án lên đến 198ha và 3 mặt giáp sông Sài Gòn trên bờ sông trải dài 3,4 km được tôn tạo cảnh quan không khác gì các vịnh đảo ở Hồng Kông (Trung Quốc) hay Singapore nhưng số lượng biệt thự giới hạn chỉ vài chục căn mặt tiền sông Sài Gòn.

Các dịch vụ và hạ tầng tiện ích của Van Phuc City nằm ngay trong khuôn viên dự án, đáp ứng những yêu cầu khắt khe của cư dân. Với hệ thống hơn 10 trường học liên cấp quốc tế, bệnh viện quốc tế 300 giường, trung tâm thương mại, mua sắm, vui chơi - giải trí đẳng cấp.., hệ thống an ninh bảo vệ nhiều lớp, mọi hoạt động của cư dân đều được đảm bảo nhờ camera hoạt động 24h cùng đội ngũ an ninh được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, Van Phuc Group luôn chú trọng kiến tạo không gian sống sinh thái cao cấp ven sông, tạo nên một môi trường sống hiện đại, đẳng cấp đầy mới mẻ giúp cư dân cảm thấy thoải mái mỗi khi trở về ngôi nhà của mình.

Biệt thự ven sông tại Van Phuc City đã chạm đến trái tim của nhiều khách hàng. Họ chấp nhận chi nhiều tiền hơn để có được một cuộc sống nhiều người mơ ước, những điều tốt nhất cho gia đình và tận hưởng được những giá trị của cuộc sống khi lựa chọn biệt thự ven sông Van Phuc City.

Khu đô thị Vạn Phúc - 375, quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TPHCM.

Website: https://khudothivanphuc.com.vn/

Hotline: 18006363