Sống chậm ở Ueno: Cửa hàng giúp bạn tự tay làm các vật dụng bằng gỗ

(Dân trí) - Ở Route Books có đội ngũ nhân viên được đào tạo, công cụ làm mộc chuyên nghiệp và rất nhiều gỗ khai hoang cho phép bạn sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Từ trước đến nay, Ueno thường được biết đến là địa điểm nổi tiếng với các khu công viên, vườn thú và bảo tàng quốc gia. Tuy nhiên, giữa vô vàn những địa điểm náo nhiệt, sôi động đó, chỉ cách ga Ueno 5 phút đi bộ lại tồn tại một viên ngọc quý ẩn chứa những bí mật được giấu kín của cư dân địa phương nơi đây.

Đó là một khu phức hợp nhỏ bao gồm quán café tràn ngập sách, vườn thực vật xinh xắn và một cửa hàng đồ nội thất với vật dụng được chế tác hoàn toàn từ gỗ - nơi cung cấp các dịch vụ miễn phí giúp du khách có thể sáng tạo ra bất cứ thứ gì mình muốn.

Sống chậm ở Ueno: Cửa hàng giúp bạn tự tay làm các vật dụng bằng gỗ - 1

Không gian ấm cúng ở Route Books. Ảnh: Route Common

Bạn đang cần một giá đựng gia vị cho căn bếp hoặc một chậu cây đặt tại bệ cửa sổ? Thay vì bỏ ra vài nghìn yên dạo qua Amazon và đặt mua một món đồ nào đó không thực sự phù hợp với phong cách của bạn, tại sao chúng ta không bắt tay ngay vào chế tạo nó và thiết kế theo sở thích của mình?

Nếu bạn băn khoăn chưa biết bắt đầu từ đâu, có một địa điểm hoàn toàn thích hợp với bạn. Hãy đến Route Books - cửa hàng đồ gỗ dành cho tất cả mọi người, được mở cửa vào thứ bảy hàng tuần từ 12 giờ trưa đến 7 giờ tối.

Đầu tiên, thử hình dung những gì bạn muốn làm và chọn cho mình một vài miếng gỗ đã được đóng gói sẵn. Sau đó, hãy nói với nhân viên gần đó và họ sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng các công cụ làm mộc tại chỗ. Khi đã học được cách sử dụng máy móc nhuần nhuyễn, bạn có thể tự do bắt đầu thỏa sức sáng tạo với các vật liệu có sẵn - miễn là trọng lượng và diện tích của nó đủ để giúp bạn mang về nhà sau khi hoàn thành.

Sống chậm ở Ueno: Cửa hàng giúp bạn tự tay làm các vật dụng bằng gỗ - 2

Những mảnh gỗ miễn phí được đặt tại cửa hàng. Ảnh: Route Common

Giữa thành phố sôi động và nhộn nhịp, xuất hiện một không gian như ở Route Books có vẻ là điều khá xa xỉ. Dịch vụ đã thu hút rất đông khách hàng đến tham gia sử dụng bởi ý nghĩa và giá trị mà nơi này đem lại. Đây là một cách rất tốt để loại bỏ các phần gỗ thừa không sử dụng. Nhờ vào các buổi hội thảo diễn ra vào thứ bảy đã giúp Route Books thu hút thêm rất nhiều người biết đến doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, không phải tất cả nhân viên đều nói được hai thứ tiếng. Do vậy, bạn sẽ cần dẫn theo một người bạn biết nói tiếng Nhật nếu bạn có ý định muốn hiểu sâu hơn về cách sử dụng các thiết bị phức tạp khác. Ngoài ra, nếu bạn đã có công cụ ở nhà, bạn hoàn toàn có thể đến và chọn vài mảnh gỗ cần thiết để sử dụng cho các dự án mình đang muốn thực hiện.