1. Dòng sự kiện:
  2. Chuyển động bất động sản 2024

Sốc nặng khi nhận lại căn hộ cho thuê với núi rác khổng lồ

(Dân trí) - Người thuê nhà đã không trả bất kỳ khoản tiền thuê nào trong một năm, sau đó đã trả lại nhà cùng một núi rác khổng lồ với 8.000 chai lọ và thức ăn thối rữa.

Thậm chí, nhà vệ sinh của căn hộ 2 phòng ngủ ở Andover, Hampshire (Anh) này còn chất đống chất thải và giấy vệ sinh.

Một núi các đồ hộp, lon bia, chai lọ phủ kín các mặt bằng trong căn hộ. Trong khi đó, thịt nướng ăn dở, bánh mì mốc rải khắp phòng khách.

Sốc nặng khi nhận lại căn hộ cho thuê với núi rác khổng lồ - 1

Khoảng 8.000 lon bia chất đống trong căn hộ cho thuê (Ảnh: Kennedy News and Media).

Đó thực sự là cơn ác mộng với anh Freddie Gillium-Webb - người được giao nhiệm vụ dọn dẹp đống rác kể trên. Anh cho biết, anh phải dùng 10 chai nước tẩy mới làm cho căn hộ trở lại gần như bình thường.

Freddie (29 tuổi) kể, anh được chủ nhà thuê dọn dẹp căn hộ sau khi người thuê cuối cùng rời đi sau một năm không trả tiền thuê nhà. Dù có nhiều năm làm công việc dọn vệ sinh, song với núi chất thải và mùi xú uế nồng nặc trong căn hộ này, anh đã phải nôn đến 3 lần trong suốt 30 giờ dọn dẹp.

"Ngay khi tôi bước qua cửa, lon bia đã chất đống khắp nơi cùng với mùi hôi rất kinh khủng", Freddie kể và cho rằng, người thuê nhà không hề sử dụng thùng rác vì nhà bếp đều ngập rác thải thực phẩm. Trong phòng khách còn có cả thịt nướng ăn dở và những ổ bánh mỳ mốc meo rơi vãi khắp sàn nhà.

"Trên tầng còn có rất nhiều đầu thuốc lá và bạn không thể nhìn thấy sàn nhà vì có rất nhiều lon bia. Tôi nghĩ tôi đã dọn dẹp tổng cộng 8.000 lon bia", anh cho biết trong ngày đầu tiên dọn dẹp, căn hộ gần như không thay đổi gì.

Sau đó Freddie phải sử dụng một máy đào để phá dỡ đống rác và đưa nó vào một chiếc máy nghiền rác mà anh đã thuê. "Tôi nghĩ là tôi đã dọn khoảng 100 túi lớn rác và 10 chai nước tẩy rửa", anh nói.

"Người thuê nhà có thể bị trầm cảm và anh ta có thể là người nghiện bia rượu vì số lượng lon quá lớn", anh nói.

Chủ nhà đã thiệt hại hơn 12.000 bảng để thuê dọn dẹp và sửa sang lại ngôi nhà trong khi tiền thuê nhà trong một năm chưa nhận được xu nào.