Sau câu nói của bố, cô gái về quê cải tạo nhà nông thôn thành dinh thự

Phương Hà

(Dân trí) - Sau câu nói của bố, cô gái 9x ở Trung Quốc đã rời phố thị và bạn bè để về quê sống, cải tạo nhà thành homestay đẹp, hút khách du lịch.

Sau câu nói của bố, cô gái về quê cải tạo nhà nông thôn thành dinh thự - 1
Tháng 5/2018, cô gái Yin Xiaozhu, ở Trung Quốc đã rời bỏ công ty khởi nghiệp của bạn ở Hàng Châu và trở về quê ở núi Moghan, Chiết Giang để mở một homestay. Năm 2006, bố của Yin xây một căn nhà kiểu nông thôn và chỉ có người bà ở đây. Lúc đó, Yin và chị gái đi học, còn bố bận bịu với công việc làm ăn nên gia đình có 4 người sống ở các nơi khác nhau, không thể đoàn viên thường xuyên.
Sau câu nói của bố, cô gái về quê cải tạo nhà nông thôn thành dinh thự - 2
Cuối năm 2017, bố của Yin nhập viện vì sức khỏe tuổi già. Trong thời gian 2 bố con ở Hàng Châu, ông bày tỏ sự lo lắng khi con gái phải sống một mình xa nhà và mong con trở về sống cùng. Sau câu nói của bố, Yin bất ngờ từ bỏ công việc ở thành phố để về quê sinh sống.
Sau câu nói của bố, cô gái về quê cải tạo nhà nông thôn thành dinh thự - 3
Trước đây, căn nhà do bố Yin xây dựng là kiểu nhà nông thôn đơn giản, xây bằng gạch đỏ, không có gì đặc biệt. Khoảng sân rộng, bên trong trồng cây ăn trái và tiểu cảnh hòn non bộ nhưng không hợp gu thẩm mỹ của giới trẻ.
Sau câu nói của bố, cô gái về quê cải tạo nhà nông thôn thành dinh thự - 4
Sau khi cải tạo xong, nhìn từ bên ngoài, toàn bộ công trình là một tòa nhà đơn giản, có kết cấu gồm 3 tầng. Yin không thay đổi cấu trúc nguyên bản ban đầu của căn nhà mà chỉ kết hợp một số yếu tố để tạo ra không gian đẹp, thơ mộng. Ở tầng 1, Yin bài trí phòng khách ấm cúng khiến cho khách đến đây cảm giác như đang ở chính ngôi nhà của mình.
Sau câu nói của bố, cô gái về quê cải tạo nhà nông thôn thành dinh thự - 5
Khoảng sân rộng rãi, thoáng đãng là nơi thích hợp để tổ chức tiệc và uống trà chiều, tụ tập bạn bè... Yin tổ chức cho khách các bữa tiệc theo chủ đề hàng quý, hàng tháng... khách sẽ mặc theo chủ đề được đưa ra. Toàn bộ ngôi nhà rộng 3000m2 với 7 phòng có thể chứa tối đa 15 khách ở cùng lúc.
Sau câu nói của bố, cô gái về quê cải tạo nhà nông thôn thành dinh thự - 6
Phòng ngủ vốn của của Yin nhưng đã được cô bài trí lại với các đồ dùng để tạo ra không gian thơ mộng. Căn phòng được thiết kế với cửa kính cao hút ánh sáng tự nhiên và tạo độ thoáng. Khi ngủ, Yin kéo các rèm xung quanh lại khiến cô có cảm giác như ngủ trong một tấm màn.
Sau câu nói của bố, cô gái về quê cải tạo nhà nông thôn thành dinh thự - 7
Ở tầng cao nhất, có một căn phòng được cải tạo từ không gian tối, không thể ở được trở thành nơi ở thu hút nhiều khách. Điểm đáng chú ý là tấm kính trên mái nhà vừa hút ánh sáng, tạo điểm nhấn độc đáo, giúp người ngủ ở đây có thể ngắm trời sao.
Sau câu nói của bố, cô gái về quê cải tạo nhà nông thôn thành dinh thự - 8
Yin Xiaozhu là người thích những chú ngựa, khi còn nhỏ, bố của cô thường nuôi một con ngựa bạch hoặc đưa con gái lên núi để dã ngoại... đó là những ký ức hạnh phúc, đẹp đẽ trong lòng cô gái trẻ. Cho nên, trong homestay của Yin Xiaozhu cũng có một chú ngựa màu trắng, du khách muốn trải nghiệm cưỡi ngựa có thể ra phía sau căn nhà với không gian của đồi chè và rừng trúc xanh ngắt.
Sau câu nói của bố, cô gái về quê cải tạo nhà nông thôn thành dinh thự - 9

Toàn bộ việc trang trí và lắp đồ gia dụng đều do bố của Yin đảm nhận, không phải thuê ngoài nên tiết kiệm được 1 triệu nhân dân tệ. Có bố hỗ trợ nhưng việc cải tạo lại căn nhà cũ thành không gian đẹp như bây giờ cũng lắm vất vả, Yin bị sút 2kg, mắt thâm quầng, di chuyển dưới trời nắng… Mặc dù, năm 2020 xảy ra dịch Covid-19, du lịch bị ảnh hưởng nhưng công suất đặt phòng của homestay này luôn đạt 90%. Theo Yin Xiaozhu, khi làm việc ở Hàng Châu, mặc dù có bạn bè, nhưng không có người thân, trở về căn phòng lạnh lẽo mỗi ngày. Sau khi về quê, cô có cuộc sống ấm áp bên gia đình, nếu gặp vấn đề gì lo lắng có bố để sẻ chia.