Phòng trọ giá rẻ “điểm sáng” trong bất động sản cho thuê mùa dịch

(Dân trí) - Khốn đốn các loại hình BĐS thời điểm sau dịch, thị trường BĐS im ắng hẳn từ xây dựng, đến các phân khúc đất nền, nghỉ dưỡng, khách sạn….

Điểm sáng BĐS cho thuê phân khúc giá rẻ

Sau tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến đời sống và kinh tế của nhiều doanh nghiệp, các hộ gia đình có thu nhập thấp lại trở nên khốn đốn hơn vì chi phí nhà ở đắt đỏ tại TP.HCM. Nhận thấy được nhu cầu nhà ở giá rẻ trở nên thiết yếu giải quyết khó khăn trước mắt cho đại đa số công nhân, sinh viên có thu nhập thấp.

Thành công từ mô hình phòng trọ Bee Home cho một người ở của Công Ty Hưng Đại Phát, khu vực Thủ Đô Hà Nội như Cầu Giấy, Đống Đa, Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người thuê phòng. Bee Home lấy ý tưởng bắt nguồn từ văn hoá xứ sở kim chi với hình thức phòng trọ siệu nhỏ cho một người ở.

Phòng trọ giá rẻ “điểm sáng” trong bất động sản cho thuê mùa dịch - 1
Bee Home trang bị đủ tiện nghi với mức chi phí giao động từ 1,5 -1,7 triệu đồng/ tháng.

Ông Nguyễn Xuân Đại giám đốc điều hành dự án Bee Home cho biết: “ Với mức sống đắt đỏ tại Hà nội trong lúc kinh tế khó khăn với công nhân, sinh viên... nhà ở Beehome là lựa chọn hợp lý về giá cả và tiện nghi. Hiện khu vực Hai Bà Trưng, Ba Đình, Cầu Giấy… sở hữu hàng ngàn phòng trọ dành cho một người. Tại TP. HCM dự án An Gia Homy cải tiến nâng cấp đối tượng khách hàng cho thuê như hộ gia đình hay sinh viên thu hút lượng lớn người thuê. Hai đơn vị trên thuộc dự án của công ty giải pháp nhà Tiến Phát.

Thành công từ dự án Bee Home phía Bắc, nhận thấy nhu cầu thiết yếu về chỗ ở cho sinh viên, công nhân viên Công Ty tiếp tục đánh mạnh vào phân khúc vực phía Nam. Lấy ý tưởng từ Bee Home, An Gia Homey phía Nam đánh mạnh vào nhà cho thuê giá rẻ hộ gia đình và sinh viên ở ghép với diện tích phòng 12 - 20 mét vuông có một gác lửng cho tối đa 4 người ở với mức chi phí từ 1triệu – 2,5 triệu/ phòng. Trang bị đủ tiện ích như Camera an ninh 24/24, bãi đậu xe, bảo vệ 24/7 đảm bảo an ninh tuyệt đối.

Phòng trọ giá rẻ “điểm sáng” trong bất động sản cho thuê mùa dịch - 2

Nếu Bee Home khu vực phía Bắc cho 1 người ở, tại các quận trung tâm, hệ thống phòng trọ phía Nam tối đa lên đến 4 người ở tại các vùng ven nhiều khu công nghiệp như quận 12, Bình Tân, Thủ Đức và Bình Dương.

Trao đổi với Ông Trương Minh Nhựt giám đốc An Gia Homey cho biết đơn vị đang phát triển cải tạo - cho thuê nhà trọ tại các quận trung tâm Tp HCM. Đây là thị trường truyền thống nhưng dư địa phát triển còn nhiều nhu cầu lớn, tỉ suất sinh lời ổn định. Hai dự án trên đều là các sản phẩm chiến lược của công ty TNHH kinh doanh giải pháp nhà Tiến Phát với hàng ngàn phòng trọ giá bình dân giải quyết hàng ngàn chổ ở cấp thiết tại các thành phố lớn.

Ông Ngô sĩ Linh giám đốc Công ty TNHH kinh doanh giải pháp nhàTiến Phát cho biết: “Trong bối cảnh bđs cho thuê phân khúc cao cấp trầm lắng thì phân khúc nhà cho thuê giá bình dân vẫn hút khách vì đây là nhu cầu thiết yếu, thậm chí có sự dịch chuyển từ phần khúc cao cấp sang phân khúc bình dân vì kinh tế khó khăn.”

Chị Trang công nhân may tại khu công nghiệp Đồng Văn, Bình Dương chia sẻ: Sau những ngày dịch bệnh, nhiều công ty cắt giảm nhân sự, chồng chị là một trong số nhân sự bị cắt giảm, chi phí sinh hoạt của 4 người phụ thuộc cả vào số tiền lương công nhân ít ỏi của chị, có nhà trọ giá rẻ Tiến Phát hỗ trợ gia đình giảm bớt được phần nào chi phí thuê phòng hàng tháng.

Các dự án phòng trọ tiết kiệm của công ty giải pháp nhà Tiến Phát ra đời kip thời giải quyết vấn đề chỗ ở cho đại bộ phận công nhân lao động, sinh viên có thu nhập thấp. Đơn vị còn có các hoạt động thiện nguyện tặng gao, giảm tiền phòng cho người nghèo, trích một số phòng cho người vô gia cư hỗ trợ vật dụng sinh hoạt, việc làm cho người thất nghiệp.