Phát sốt những góc nhà siêu đẹp được tân trang trong thời “cách ly xã hội”

(Dân trí) - Tranh thủ thời gian nghỉ dịch Covid-19, nhiều người bắt tay vào trang trí nhà cửa, cải tạo không gian sống mới lạ.

Tân trang phòng để “giết thời gian”, chờ ngày về nước

Nguyễn Khánh Linh hiện đang sống tại Deague, Hàn Quốc - nơi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhất Hàn Quốc. Ngay sau khi đọc tin tức, Linh xin nghỉ việc một tháng để tự ở nhà phòng, chống dịch. Cô bắt đầu chuẩn bị lương thực, thực phẩm, đồ nhu yếu phẩm cho chuỗi ngày “tự cách ly”.

Phát sốt những góc nhà siêu đẹp được tân trang trong thời “cách ly xã hội” - 1

Có thời gian rảnh nên Linh bắt đầu nghĩ đến việc dọn dẹp, thay đổi cho căn phòng nhỏ của mình.

Phát sốt những góc nhà siêu đẹp được tân trang trong thời “cách ly xã hội” - 2

Căn phòng có tone màu chủ đạo là hồng phấn nhẹ nhàng, điệu đà. Diện tích nhỏ nên Linh tối giản đồ đạc trong phòng với chỉ 1 chiếc giường, bàn đựng sách và một bàn ăn ngồi nhỏ xinh.

Phát sốt những góc nhà siêu đẹp được tân trang trong thời “cách ly xã hội” - 3

Gian bếp của cô gái độc thân đầy đủ mọi vật dụng để thỏa thích nấu nướng mùa dịch. Linh tự dán đề can để căn bếp có điểm nhấn và sạch sẽ hơn.

Phát sốt những góc nhà siêu đẹp được tân trang trong thời “cách ly xã hội” - 4

Linh làm góc treo khẩu trang ngay trong phòng. “Bên này rất khó mua khẩu trang nên mình phải luộc trong nước sôi để tái sử dụng”, cô cho biết. Hiện Linh đã mua vé về Việt Nam nhưng chưa có lịch trình bay cụ thể.

Góc ban công siêu lãng mạn

Tranh thủ thời gian nghỉ dịch, chàng trai Tuan Dao đã biến góc ban công nhỏ thành góc sống ảo cực xinh.

Phát sốt những góc nhà siêu đẹp được tân trang trong thời “cách ly xã hội” - 5

Ngay khi chia sẻ hình ảnh góc ban công lên mạng xã hội, Tuấn đã nhận được vô số lời khen vì sự khéo tay và gu thẩm mĩ. Chỉ với một chút cây xanh, tấm thảm và gối mang phong cách vintage, góc ban công trở thành nơi đọc sách, nhâm nhi rượu vang lãng mạn tại nhà. 

Phát sốt những góc nhà siêu đẹp được tân trang trong thời “cách ly xã hội” - 6

Anh chàng cũng có thể ra ban công làm việc trong những ngày trời đẹp thay vì quẩn quanh trong nhà.

Cô gái tân trang phòng ngủ 6,6m2 thành rạp phim tại nhà

Vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hoàn Thục - một nhân viên sáng tạo nội dung tại công ty Marketing tại TP Phan Thiết (Bình Thuận) được nghỉ làm. Tranh thủ kì nghỉ “bất đắc dĩ”, Thục quyết định lên kế hoạch tân trang lại căn phòng riêng chỉ vỏn vẹn 6,6 mét vuông của mình.

Phát sốt những góc nhà siêu đẹp được tân trang trong thời “cách ly xã hội” - 7
Căn phòng của Thục có diện tích rất nhỏ, không có cửa sổ và một vài vật dụng không thể di chuyển đi được. Tuy nhiên, với mong muốn tự thay đổi không gian sống, Thục đã bắt tay dọn dẹp lại căn phòng, bỏ hết những vật không sử dụng. Cô nàng lên mạng tìm mua khung hình, dây đèn, vải treo tường, bộ bàn ghế, thảm cói và đề can dán tường.
Phát sốt những góc nhà siêu đẹp được tân trang trong thời “cách ly xã hội” - 8
Điểm nhấn của căn phòng chính là chiếc màn chiếu và máy chiếu nhỏ. (Màn chiếu được đặt phía trên phần tường in hình bản đồ). “Những ngày này chẳng thể đến nơi đông người hay đi xem phim nên mình quyết định làm rạp phim thu nhỏ ngay tại nhà luôn”, Hoàn Thục chia sẻ.

Làm góc “trốn dịch” sáng tạo cho con gái

Chủ tài khoản Phạm Phương Mai đã chia sẻ góc phòng ngủ của cô con gái sau khi bố mẹ cùng “ra tay” thiết kế để giúp con có không gian học và chơi sáng tạo trong kì nghỉ dịch dài ngày.

Phát sốt những góc nhà siêu đẹp được tân trang trong thời “cách ly xã hội” - 9
Chị Mai và chồng dựng một chiếc lều trên giường cho con. Gậy leo núi, chân máy ảnh được tận dụng làm cọc lều. Thảm, khăn quàng, áo choàng đi biển của mẹ, đèn học, cây xanh, thú nhồi bông… đều trở thành vật trang trí. Một dây đèn nhấp nháy được chăng xung quanh lều cho tăng phần lãng mạn.
Phát sốt những góc nhà siêu đẹp được tân trang trong thời “cách ly xã hội” - 10
Cô bé có thể đọc sách, chơi đồ hàng trong không gian sáng tạo “handmade” này để bớt cảm thấy nhàm chán sau chuỗi ngày nghỉ quá dài mùa dịch.
Phát sốt những góc nhà siêu đẹp được tân trang trong thời “cách ly xã hội” - 11

Hương Thảo

Tổng hợp