Onsen nước đen độc đáo tại Tokyo

Dân trí

Dòng nước suối đen tuyền tại onsen Yumori no Sato đen lại trải nghiệm tắm độc đáo cho du khách đến Tokyo.

Onsen nước đen độc đáo tại Tokyo - 1

Onsen Yumori no Sato tại thành phố Chofu, Tokyo. (Ảnh: Matcha-jp)

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với văn hóa tắm onsen có từ lâu đời. Bên cạnh hình thức tắm trong bể suối nước nóng truyền thống, quốc gia này còn có rất nhiều hình thức tắm onsen độc đáo như tắm cát, tắm bùn hay những onsen “độc nhất vô nhị” như onsen tắm trong rượu, bia.

Yumori no Sato, Tokyo, là một onsen độc đáo như vậy. Dòng nước đen tuyền tại onsen này khiến cơ thể du khách dường như biến mất dưới làn nước và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Onsen nước đen tại Nhật Bản được gọi là kuroyu. Thay vì tới những vùng núi nông thôn Nhật Bản để trải nghiệm dòng nước suối khoáng độc đáo này, du khách có thể đắm mình trong dòng nước onsen màu đen ngay tại Tokyo.

Onsen Yumori no Sato nằm trong khu vực khá yên tĩnh tại thành phố Chofu, Tokyo. Khi tới onsen này, du khách tưởng như bỏ lại thành phố ồn ã đằng sau và lạc vào một ốc đảo yên bình. Chào đón du khách là không gian ấm áp của nội thất chủ yếu làm từ gỗ và mùi đặc trưng của khoáng chất trong suối nước nóng.

Onsen nước đen độc đáo tại Tokyo - 2

Nước suối tại onsen Yumori no Sato có màu đen. (Ảnh: Matcha-jp)

Các bể tắm tại onsen Yumori no Sato được phân thành khu cho nam giới và nữ giới. Ngoài ra, onsen này cũng có bể tắm công cộng dành cho cả nam và nữ. Onsen chỉ có một bể tắm trong nhà, còn lại là các rotemburo - bể tắm ngoài trời.

Mỗi bể tắm tại onsen Yumori no Sato lại được thiết kế với mục đích khác nhau. Một bể tắm có thác nước có tác dụng massage. Một bể tắm gỗ với hệ thống không khí được thiết kế để tạo ra mùi hương có tác dụng thư giãn.

Onsen nước đen độc đáo tại Tokyo - 3

Bên trong onsen Yumori no Sato. (Ảnh: Matcha-jp)

Điều thu hút nhất tại onsen Yumori no Sato là dòng nước suối màu đen tại cơ sở này. Một số onsen Nhật Bản có nước suối màu trắng sữa, che lấp một phần cơ thể du khách. Tuy nhiên, khi ngâm mình trong dòng nước suối màu đen, du khách hoàn toàn không thể nhìn thấy cơ thể mình dưới làn nước.

Màu đen của nước suối là do chứa nhiều axit humic. Hóa chất này được chứng minh là có nhiều lợi ích cho làn da, giảm nhẹ các triệu chứng viêm da, eczema, vảy nến, viêm đỏ. Dòng nước suối đen cũng có tác dụng nuôi dưỡng và dưỡng ẩm cho da, trẻ hóa da và làm mờ nếp nhăn.

Onsen nước đen độc đáo tại Tokyo - 4

Bể tắm lạnh tại onsen Yumori no Sato. (Ảnh: Matcha-jp)

Sau khi ngâm mình trong bể tắm suối nước nóng, du khách có thể tới thư giãn tại khu vực sauna, phòng xông hơi lạnh của onsen Yumori no Sato. Cơ sở này cũng có bể ngâm chân để làm ấm cơ thể sau khi tắm onsen. Nước tại bể ngâm chân này có màu trắng đục thay vì màu đen như tại các bể tắm onsen.

Onsen nước đen độc đáo tại Tokyo - 5

Bể ngâm chân tại onsen Yumori no Sato. (Ảnh: Matcha-jp)

Minh Hương