Onsen Nhật tại xứ chùa Vàng

Hoàng Anh

(Dân trí) - Văn hóa Nhật Bản đang du nhập mạnh mẽ vào Thái Lan trong những năm gần đây. Bên cạnh các nhà hàng Nhật Bản, các onsen cũng ngày càng phổ biến tại xứ chùa Vàng.

Yunomori Onsen

Onsen Nhật tại xứ chùa Vàng - 1

Bể tắm onsen tại Yunomori Onsen. Ảnh: Whatsonsukhumvit

Onsen tại Bangkok này là sự kết hợp giữa trải nghiệm tắm onsen truyền thống Nhật Bản với massage Thái Lan để mang đến cho du khách không gian thư giãn và thải độc hiệu quả nhất. Onsen mang phong cách tối giản của Nhật Bản, với không gian sạch sẽ, thường xuyên xuất hiện hình ảnh những cây tre. Dòng nước tại onsen Yunomori được lấy từ suối nước nóng tại chùa Wat Wangkanai, chứa nhiều khoáng chất có tác dụng thư giãn cơ bắp, hỗ trợ tuần hoàn máu, giảm đau mỏi cơ bắp.

Onsen có nhiều loại bể tắm khác nhau, mỗi loại lại có tác dụng riêng với sức khỏe. Bể tắm nước khoáng có tác dụng thư giãn trí óc, cơ bắp. Spa soda công nghệ cao sử dụng nước suối khoáng giàu cacbon đioxit để hỗ trợ tuần hoàn máu, giúp điều hòa huyết áp, tăng độ đàn hồi của da. Jet bath sử dụng nước áp lực lớn để massage cơ thể du khách.

Nơi đây cũng có các bể tắm onsen ngoài trời, vốn là phần không thể thiếu của các onsen Nhật Bản. Bể tắm lạnh với nhiệt độ 17 độ C có một số tác dụng chống lão hóa. Những du khách thích tắm onsen trong không gian riêng tư có thể chọn tắm trong các bể tắm cỡ nhỏ thuê riêng.

Onsen kiểu Nhật này còn có phòng sauna, phòng massage kiểu Thái, phòng tẩy da chết, trị liệu hương thơm, thảo dược… Onsen Yunomori còn có nhà hàng, quán cafe kiểu Nhật để phục vụ nhu cầu thư giãn giải trí sau khi tắm onsen.

Onsen Sky Spa

Onsen Nhật tại xứ chùa Vàng - 2

Bể tắm onsen ngoài trời tại Onsen Sky Spa. Ảnh: Whatsonsukhumvit

Với phong cách cổ điển Nhật Bản, Onsen Sky Spa mang đến không gian lý tưởng để nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe. Nơi đây có nhiều loại bể tắm đa dạng như bể tắm nóng, lạnh, phòng sauna, bể tắm jacuzzi. Giống với onsen Yunomori, Onsen Sky Spa cũng cung cấp dịch vụ massage truyền thống Thái Lan như massage chân, trị liệu đá nóng, massage với thảo dược. Onsen còn có khu tập gym và salon làm tóc.

Onsen Kashikiri

Mang đến trải nghiệm tắm onsen và spa đẳng cấp, tại onsen Kashikiri, du khách có thể chọn lựa thêm khoáng chất theo ý muốn vào nước tắm để có tác dụng trị liệu phù hợp yêu cầu riêng. Onsen mang đến không gian đậm chất Nhật Bản với những cây tre, cây cảnh bonsai cho tới trang phục yukata du khách được cung cấp khi sử dụng dịch vụ. Không khí yên bình, tĩnh lặng giữa khu vườn thiên nhiên thích hợp cho hoạt động nghỉ ngơi, tắm onsen. Onsen Kashikiri cũng có dịch vụ spa, massage sử dụng những loại tinh dầu, tẩy da chết từ nguyên liệu thiên nhiên.

Let's Relax Thonglor

Onsen Nhật tại xứ chùa Vàng - 3

Không gian tắm onsen tại Let's Relax Thonglor. Ảnh: Whatsonsukhumvit

Không gian tại Let's Relax Thonglor mang đậm tính thư giãn, thích hợp cho hoạt động tắm onsen để phục hồi sức khỏe, làm sạch cơ thể, giúp trí óc thoải mái. Bột khoáng chất tại Let's Relax Thonglor được lấy từ onsen tại Nhật Bản, nhằm mang đến cho du khách trải nghiệm tắm onsen như tại xứ Phù Tang. Let's Relax Thonglor có 5 bể tắm nóng, với những tác dụng riêng biệt với sức khỏe. Các nhân viên trị liệu chuyên nghiệp phục vụ các loại hình massage Thái Lan và Thụy Điển, bao gồm massage đá nóng, massage thảo dược…

Onsen Arima

Nơi đây nổi tiếng với dịch vụ tắm onsen chuẩn Nhật với giá cả phải chăng. Onsen Arima đem đến cho du khách trải nghiệm tắm onsen trong không gian tĩnh lặng, với các bể tắm nóng, lạnh, phòng sauna. Nơi đây cũng có nhiều loại hình massage đa dạng như massage truyền thống kiểu Thái, bấm huyệt, massage da mặt, massage tinh dầu. Khu trị liệu hương thơm cung cấp nhiều liệu pháp trị liệu từ khoáng chất và hương thơm khác nhau, cũng như dịch vụ tẩy tế bào chết để làm sạch cơ thể và hỗ trợ tuần hoàn máu.