Những suối nước nóng tự nhiên tốt nhất châu Á

Hoàng Linh

(Dân trí) - Tắm suối nước nóng là nét văn hóa lâu đời và nổi tiếng tại Nhật Bản. Tuy nhiên, nhiều quốc gia trên thế giới cũng có các suối nước nóng tự nhiên và được người dân ưa chuộng.

Suối nước nóng Pai, Thái Lan

Những suối nước nóng tự nhiên tốt nhất châu Á - 1

Du khách tắm suối nước nóng Pai, Thái Lan. Ảnh: Thailandmagazine

Với đầy đủ ưu điểm của suối nước nóng tự nhiên: khung cảnh tươi đẹp, dòng nước trong suốt không màu, suối nước nóng Pai là điểm đến được nhiều người ưa thích. Các bể tắm tại đây có nhiều mức nhiệt độ khác nhau, phù hợp với sở thích khác nhau của du khách. Những bể tắm nóng nhất có thể luộc chín trứng. Du khách cũng có thể mua những quả trứng và đặt trong suối nước nóng rồi thưởng thức sau khi ngâm mình.

Onsen Shibu, Nhật Bản

Những suối nước nóng tự nhiên tốt nhất châu Á - 2

Onsen Shibu. Ảnh: Gaijinpot

Thị trấn onsen nổi tiếng của Nhật Bản có lịch sử hơn 400 năm, mang đậm phong cách hoài cổ cùng không khí thư giãn tĩnh lặng. Hình ảnh thường thấy tại thị trấn onsen cổ kính này là du khách mặc yukata, đi dép geta trên các con phố. Trong vùng có 9 nhà tắm công cộng. Mỗi nhà tắm lại có tác dụng điều trị những loại bệnh khác nhau. Quan niệm địa phương cho rằng du khách ghé thăm đủ 9 nhà tắm này sẽ nhận được may mắn. Vào mùa đông, onsen Shibu còn thu hút du khách về chiêm ngưỡng khỉ tuyết tắm onsen trong suối nước nóng tự nhiên tại Công viên Quốc gia Jigokudani.

Suối nước nóng Maquinit, Philippines

Những bể tắm chứa nhiều muối khoáng soi bóng khung cảnh cánh rừng xung quanh. Du khách thường kết hợp leo núi Tapyas với ngâm mình trong suối nước nóng Maquinit. Nhiệt độ tại suối nước nóng khá cao, nhưng có tác dụng giữ ấm cơ thể khá lâu sau khi tắm.

Suối nước nóng Muang La Lodge, Lào

Những suối nước nóng tự nhiên tốt nhất châu Á - 3

Suối nước nóng Muang La Lodge, Lào. Ảnh: Tripsavvy

Khu resort tắm suối nước nóng bên bờ sông có mục đích đem đến cho du khách không gian thư giãn, nghỉ ngơi, với điểm nhấn là những bể tắm nước nóng tự nhiên xa xỉ. Suối nước nóng kết hợp giữa nghỉ dưỡng và thư giãn trong nhịp sống chậm rãi của vùng nông thôn Lào.

Suối nước nóng Banjaran, Malaysia

Khu resort nghỉ dưỡng của Malaysia có nhiều suối nước nóng tự nhiên nằm giữa các hang động, rừng rậm. Các bể tắm cho tầm nhìn tuyệt đẹp của khu rừng bao quanh, với nước tắm nhiệt độ cao được lấy từ sâu trong lòng đất. Bên cạnh các bể tắm nước nóng, du khách có thể trải nghiệm bể tắm đá lạnh, có tác dụng hỗ trợ tuần hoàn máu. Resort còn có khu sauna trong hang động dưới lòng đất, khu trị liệu với giường đá.

Hồ Toba, Indonesia

Những suối nước nóng tự nhiên tốt nhất châu Á - 4

Suối nước nóng tại hồ Toba, Indonesia. Ảnh: Laketoba

Nước suối khoáng tại hồ núi lửa lớn nhất châu Á này có tính axit với dòng nước trong suốt, không màu. Du khách có thể tham gia tour khám phá các bể tắm khác nhau ven hồ. Dòng nước suối khoáng tại hồ Toba tạo thành lớp bọt mịn bám trên da du khách khi tắm, đem lại trải nghiệm giống như tại bể sục jacuzzi.