Những resort onsen kết hợp trượt tuyết nổi tiếng gần Tokyo

Dân trí

Không cần đi xa, xung quanh Tokyo có rất nhiều resort tắm onsen kết hợp trượt tuyết nổi tiếng, thích hợp cho chuyến đi chơi mùa đông của du khách.

Suối nước nóng Hakuba và resort trượt tuyết Hakuba

Những resort onsen kết hợp trượt tuyết nổi tiếng gần Tokyo - 1

Resort trượt tuyết Hakuba. Ảnh: Nagano-trip

Vùng Hakuba có tới 11 resort trượt tuyết và một số onsen tắm suối nước nóng. Hầu hết các sườn dốc trượt tuyết trong vùng đều rất gần các nhà tắm onsen công cộng, nên du khách thường kết hợp trượt tuyết và tắm onsen.

Những resort onsen kết hợp trượt tuyết nổi tiếng gần Tokyo - 2

Onsen Obinata no Yu. Ảnh: Nagano-trip

Nổi bật trong vùng là nhà tắm Obinata no Yu. Cơ sở cung cấp dịch vụ phòng tắm ngoài trời riêng tư, nơi du khách có thể tắm onsen cùng gia đình, bạn bè.

Onsen Nozawa

Những resort onsen kết hợp trượt tuyết nổi tiếng gần Tokyo - 3

Onsen Nozawa. Ảnh: Nagano-trip

Là resort trượt tuyết và tắm onsen nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản, suối nước nóng tại onsen Nozawa nổi danh với đặc tính chữa lành, cải thiện sức khỏe. Onsen có 13 nhà tắm công cộng, có tên Soto-yu trong tiếng địa phương.

Onsen Kusatsu

Những resort onsen kết hợp trượt tuyết nổi tiếng gần Tokyo - 4

Onsen Kusatsu. Ảnh: Nagano-trip

Thuộc thị trấn Kusatsu, tỉnh Gunma, onsen Kusatsu được xếp vào hàng ba onsen tốt nhất Nhật Bản. Các suối nước nóng tại Kusatsu cho chất lượng nước cũng như sản lượng nước suối phun trào cao nhất xứ Phù Tang. Thị trấn onsen nổi tiếng với thắng cảnh cánh đồng nước nóng Yubatake - nguồn cung cấp nước suối khoáng chính cho cả vùng. Resort trượt tuyết nằm trên các sườn dốc thuộc núi Shirane bên trên thị trấn Kusatsu.

Onsen Echigo Yuzawa

Thị trấn suối nước nóng Yuzawa thuộc tỉnh Niigata, với lịch sử lâu đời từ năm 1076. Suối nước nóng Echigo Yuzawa là nguồn cảm hứng cho tác phẩm Snow Country, đạt giải Nobel Văn học của nhà văn Nhật Bản Yasunari Kawabata.

Những resort onsen kết hợp trượt tuyết nổi tiếng gần Tokyo - 5

Resort trượt tuyết Ipponsugi. Ảnh: Nagano-trip

Thị trấn Yuzawa có một số resort trượt tuyết như Gala Yuzawa hay Ipponsugi. Resort Gala Yuzawa thích hợp với những người chơi trượt tuyết có trình độ từ mới tập chơi tới trung bình.

Resort trượt tuyết Ipponsugi có những đường trượt thích hợp cho môn trượt ván trên tuyết. Nơi đây cũng có khu trượt tuyết cho trẻ em, thích hợp cho chuyến đi chơi mùa đông của cả gia đình.

Onsen Yudanaka Shibu

Những resort onsen kết hợp trượt tuyết nổi tiếng gần Tokyo - 6

Khung cảnh tại onsen Yudanaka Shibu. Ảnh: Nagano-trip

Là onsen lâu đời tại thị trấn Yamanouchi, onsen Yudanaka Shibu mở cửa đón khách từ năm 1350. Nơi đây có nhiều nguồn suối nước nóng khác nhau, nên du khách có thể tắm onsen trong những dòng nước suối chứa các loại khoáng chất, thành phần khác nhau.

Đặc biệt, onsen Yudanaka Shibu rất gần công viên khỉ tuyết Jigokudani, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh độc nhất vô nhị là khỉ tuyết tắm onsen trong suối nước nóng tự nhiên giữa trời tuyết.

Những resort onsen kết hợp trượt tuyết nổi tiếng gần Tokyo - 7

Resort trượt tuyết Shiga Kogen. Ảnh: Nagano-trip

Các resort trượt tuyết Shiga Kogen trong vùng là khu resort trượt tuyết lớn nhất Nhật Bản. Các cơ sở trượt tuyết đều có chất lượng tuyết phù hợp cho các môn thể thao mùa đông cùng quang cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Hoàng Anh

Đáng quan tâm