Những onsen Nhật Bản thích hợp cho chuyến du lịch wellness

Hoàng Anh

(Dân trí) - Người Nhật từ lâu đã biết tới tác dụng dược lý của suối nước nóng. Bài viết giới thiệu 8 onsen nổi tiếng với những tác dụng tuyệt vời với sức khỏe.

Nhiều resort xa xỉ tại Nhật Bản có dịch vụ massage đa dạng để giúp du khách thư giãn, hồi phục sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người Nhật vẫn ưa thích ngâm mình trong các suối nước nóng và coi đây là địa điểm lý tưởng cho chuyến du lịch chăm sóc sức khỏe.

Onsen Hakone

Những onsen Nhật Bản thích hợp cho chuyến du lịch wellness - 1

Onsen Hakone. Ảnh: Travel.earth

Được mệnh danh là suối nước nóng hàng đầu Nhật Bản, onsen Hakone thu hút du khách từ hàng trăm năm qua với 7 suối nước nóng tự nhiên. Các nhà tắm, ryokan tại Hakone cung cấp dịch vụ tắm onsen trong các bể tắm trong nhà và ngoài trời, các phòng sauna dành riêng cho nam giới hoặc nữ giới, hay các bể tắm không phân giới tính.

Onsen Arima

Những onsen Nhật Bản thích hợp cho chuyến du lịch wellness - 2

Onsen Arima. Ảnh: Travel.earth

Là onsen cổ nhất và nổi tiếng nhất Nhật Bản, onsen Arima nổi tiếng với hai loại suối nước nóng cho dòng nước có màu vàng, gọi là kinsen - suối nước nóng vàng và dòng nước không màu có tên ginsen - suối nước nóng bạc. Onsen có hai bể tắm công cộng cùng nhiều ryokan có dịch vụ tắm suối nước nóng phục vụ du khách.

Onsen Ibusuki

Nổi tiếng với cát bể tắm cát, lấy cát nóng từ bãi biển phủ lên mình du khách, Ibusuki cũng là thị trấn onsen nổi tiếng Nhật Bản. Tắm onsen cát có tác dụng thư giãn, giảm căng thẳng, tăng cường tuần hoàn máu.

Onsen Kusatsu

Những onsen Nhật Bản thích hợp cho chuyến du lịch wellness - 3

Onsen Kusatsu. Ảnh: Travel.earth

Thêm một onsen nổi tiếng và là địa điểm thu hút du khách bậc nhất xứ Phù Tang, onsen Kusatsu được cho là có thể chữa được bách bệnh. Nơi đây còn có nhiều dịch vụ đi kèm như trượt tuyết, leo núi.

Onsen Hoheikyo

Những onsen Nhật Bản thích hợp cho chuyến du lịch wellness - 4

Onsen Hoheikyo. Ảnh: Travel.earth

Sở hữu một trong những bể tắm ngoài trời lớn nhất Nhật Bản, onsen Hoheikyo vừa có phong cảnh đẹp vừa sở hữu dòng nước có tác dụng trị bệnh nổi tiếng.

Zao onsen

Là một trong những onsen nổi tiếng nhất Nhật Bản, có lịch sử từ năm 110, dòng nước suối khoáng tại Zao onsen có nhiều tác dụng dược lý do chứa nhiều khoáng chất của lưu huỳnh. Truyền thuyết kể rằng một binh sĩ bị thương trong chiến tranh ngâm mình tại onsen Zao để trị thương và hồi phục nhanh thần kỳ.

Onsen Takaragawa

Được coi là một trong những onsen đẹp nhất Nhật Bản, du khách có thể ngâm mình trong những bể tắm ngoài trời cỡ lớn dọc bờ sông tại onsen Takaragawa. Dòng nước suối khoáng nơi đây có tác dụng điều trị các bệnh về da, đau mỏi cơ bắp, mệt mỏi, rối loạn thần kinh, tuần hoàn máu kém…

Onsen Beppu

Những onsen Nhật Bản thích hợp cho chuyến du lịch wellness - 5

Onsen Beppu. Ảnh: Travel.earth

Thị trấn onsen nổi tiếng Nhật Bản có nhiều hình thức tắm onsen đa dạng như bể tắm hơi, bể tắm bùn, bể tắm cát… Nơi đây có 8 nguồn suối nước nóng khác nhau, có nhiệt độ cao tới mức bốc khói sôi sùng sục được gọi là "8 địa ngục" của Beppu.