Những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản vào mùa hè

(Dân trí) - Mùa hè ở Nhật Bản kéo dài từ tháng 6 tới tháng 8 hàng năm thường rất nóng bức với nhiệt độ trung bình hàng ngày trên 30 độ C, đặc biệt là ở Tokyo, Kyoto hay Osaka.

Nếu đang lên kế hoạch du lịch mùa hè ở Nhật Bản, bạn nên tìm đến những vùng núi, hoặc những khu vực mát mẻ như Nikko, Karuizawa, Hakone…

Dưới đây là những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản vào mùa hè:

Thời tiết

Mùa hè ở Nhật Bản nóng và ẩm, kéo dài từ tháng 6 đến hết tháng 8. Đối với du khách đi du lịch từ các khu vực có thời tiết ôn hòa hơn, sức nóng và độ ẩm ở Nhật Bản có thể khó làm quen, nhưng với một số người đã lên kế hoạch và chiến lược, họ có thể tránh được cái nắng nóng và sự khó chịu ở đây.

Những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản vào mùa hè - 1

Mùa hè ở Nhật Bản nóng và ẩm, kéo dài từ tháng 6 đến hết tháng 8 (Ảnh: Matcha.jp). 

Cuối tháng 6: Giai đoạn mưa ở Nhật Bản

Vào cuối tháng 6, ngoài cái nóng, độ ẩm cũng rất cao. Cuối tháng 6 đến đầu tháng 7 được gọi là tsuyu, đây là mùa mưa ở Nhật Bản. Đó là thời điểm mưa liên tục và thậm chí có bão. Trong thời gian này, nhiệt độ ban ngày trung bình ở Tokyo là khoảng 22⁰C, và lượng mưa trung bình là 167,7 mm.

Những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản vào mùa hè - 2

Vào cuối tháng 6, ngoài cái nóng, độ ẩm cũng rất cao (Ảnh: Matcha.jp). 

Tuy nhiên, có rất nhiều hoạt động thú vị bạn chỉ có thể trải nghiệm trong mùa mưa ở Nhật Bản, chẳng hạn như ngắm hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp nở rộ trong thời gian này trên khắp đất nước.

Những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản vào mùa hè - 3

Mùa mưa là thời gian tuyệt vời để ngắm hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp nở rộ (Ảnh: Matcha.jp). 

Tháng 7 - 8: Thời gian nóng nhất

Trong những năm gần đây, nhiệt độ mùa hè đặc biệt cao, thúc đẩy các tin tức cảnh báo cho mọi người để bảo vệ bản thân khỏi cái nóng, tránh các bệnh liên quan đến nhiệt như say nắng. Vào một ngày trung bình trong tháng 7, nhiệt độ ở Tokyo có thể đạt mức cao 35⁰C.

Khi ở bên ngoài, hãy ngậm nước, mặc quần áo nhẹ và mang theo quạt. Độ ẩm cao cũng là đặc trưng cho thời tiết mùa hè của Nhật Bản, từ khoảng 78% độ ẩm tương đối đến 83% độ ẩm tương đối trong tháng 7 và tháng 8. Mưa mùa hè cũng phổ biến, với những đợt mưa lớn dữ dội và không thể đoán trước. Chính vì vậy bạn nên mang theo một chiếc ô mọi lúc mọi nơi.

Những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản vào mùa hè - 4

Một ngày trung bình trong tháng 7, nhiệt độ ở Tokyo có thể đạt mức cao 35⁰C (Ảnh: Matcha.jp). 

Do nguy cơ có thể bị say nắng hoặc gặp các bệnh về nhiệt, không nên dành nhiều giờ ở bên ngoài vào ban ngày. Tuy nhiên, đây là thời điểm tốt nhất trong năm để ghé thăm các bảo tàng và điểm thăm quan trong nhà ở các khu vực đô thị. Ngoài ra bạn có thể tận hưởng việc đi bộ đường dài và các lễ hội ngoài trời ở những khu vực miền núi mát mẻ.

Quần áo nên mặc

Tháng 7 và tháng 8 ở Nhật Bản cực kỳ ẩm ướt và nóng bức, vì vậy du khách nên mặc áo sơ mi ngắn tay mỏng, váy một mảnh và quần áo có vải thoáng khí, như bông. Ở những khu vực có ít bóng râm, cũng nên đội mũ có vành để bảo vệ da, chống lại tia cực tím và cháy nắng.

Những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản vào mùa hè - 5

Du khách nên mặc áo sơ mi ngắn tay mỏng, váy một mảnh và quần áo có vải thoáng khí (Ảnh: Matcha.jp). 

Điều quan trọng cần lưu ý là khi đến thăm các đền thờ thần đạo và chùa Phật giáo, bạn không nên mặc áo hoặc quần áo không tay để lộ một số phần nhất định của cơ thể. Nếu có kế hoạch thực hiện một chuyến du ngoạn đến một ngôi đền hoặc đền thờ, hãy mang theo một món đồ phù hợp để che cánh tay của bạn.

Ngoài ra, điều hòa không khí khiến cho bầu không khí trong tàu hỏa, cửa hàng và nhà hàng trở nên rất lạnh, trái ngược với sức nóng bên ngoài, vì vậy bạn cũng nên mang theo một chiếc áo khoác nhẹ hoặc khăn quàng cổ để cảm thấy thoải mái hơn.

Đang được quan tâm