Những lễ hội rực rỡ trong tiết trời giao mùa tháng 3 ở Nhật

Dân trí

Khách du lịch Nhật Bản tháng ba có thể ngắm nhìn khung cảnh mùa xuân với hoa mơ, hoa anh đào cũng như tham gia những lễ hội từ cổ xưa cho tới hiện đại.

Tháng ba là thời điểm lý tưởng để du lịch Nhật Bản bởi du khách có thể tận hưởng hai tiết trời của mùa đông và mùa xuân. Đầu tháng ba với tiết trời se lạnh, nhưng càng về giữa tháng, nhiệt độ ấm dần và du khách có thể tận hưởng mùa xuân trên xứ Phù Tang với nhiều lễ hội đặc sắc.

Lễ hội bé gái

Những lễ hội rực rỡ trong tiết trời giao mùa tháng 3 ở Nhật - 1

Trưng bày búp bê trong lễ hội bé gái. Ảnh: Jw-webmagazine

Có tên Hina Matsuri hay còn được gọi là lễ hội búp bê, lễ hội được tổ chức ngày 3/3 hàng năm để cầu hạnh phúc, sức khỏe của các bé gái. Các gia đình Nhật Bản có con gái thường trưng bày bộ búp bê tại nơi trang trọng trong nhà cũng như tổ chức những bữa tiệc nhỏ với những món ăn đặc trưng của ngày lễ này như Chirashi Zushi, rượu gạo ngọt hay bánh gạo màu sắc.

Lễ hội Omizutori

Những lễ hội rực rỡ trong tiết trời giao mùa tháng 3 ở Nhật - 2

Lễ hội Omizutori. Ảnh: Jw-webmagazine

Được coi là lễ hội lâu đời nhất Nhật Bản, lễ hội Omizutori được tổ chức tại chùa Todaiji tỉnh Nara từ năm 752. Ngôi chùa nổi tiếng với bức tượng Phật bằng đồng khổng lồ. Nơi đây được công nhận là Di sản Thế giới UNESCO vào năm 1998.

Omizutori là lễ hội chào xuân có từ thời cổ đại, kéo dài hai tuần từ ngày 1/3 với ngày chính hội là 12/3. Vào ngày này, ngôi chùa ngập trong ánh lửa của màn trình diễn tạo nên từ những ngọn đuốc khổng lồ.

Lễ hội Higashiyama Hanatouro

Những lễ hội rực rỡ trong tiết trời giao mùa tháng 3 ở Nhật - 3

Lễ hội Higashiyama Hanatouro. Ảnh: Jw-webmagazine

Higashiyama nghĩa là con đường ánh sáng. Sự kiện là lễ hội thắp sáng những con phố tuyệt đẹp của cố đô Kyoto về đêm trong tháng ba. Một số đền chùa mở cửa vào ban đêm cho du khách vào tham quan khung cảnh thắp sáng tuyệt đẹp.

Lễ hội hoa mơ Inabe

Những lễ hội rực rỡ trong tiết trời giao mùa tháng 3 ở Nhật - 4

Lễ hội hoa mơ Inabe. Ảnh: Jw-webmagazine

Trước khi hoa anh đào nở vào cuối tháng ba, du khách có thể về tỉnh Mie chiêm ngưỡng loài hoa xuân đặc trưng khác của nước Nhật là hoa mơ. Lễ hội hoa mơ Inabe quy tụ 4.000 cây mơ cho sắc hoa rực rỡ.

Ngày Valentine Trắng

Khác với nhiều quốc gia trên thế giới, ngày Valentine 14/2 là ngày để phụ nữ Nhật Bản tặng socola cho nam giới. Phái mạnh tại quốc gia này có ngày Valentine Trắng để tặng quà đáp lễ vào một tháng sau đó, ngày 14/3. Giống với ngày Valentine, các cửa hiệu, trung tâm thương mại tại Nhật Bản bày bán nhiều loại socola, đồ ngọt đa dạng vào dịp này.

Lễ hội tuyết Tsunan

Những lễ hội rực rỡ trong tiết trời giao mùa tháng 3 ở Nhật - 5

Lễ hội tuyết Tsunan. Ảnh: Jw-webmagazine

Là sự kiện thường niên tổ chức vào tháng ba tại thành phố Tsunan, tỉnh Niigata, một trong những khu vực có tuyết rơi dày nhất Nhật Bản, lễ hội gồm nhiều hoạt động thể thao băng tuyết như cuộc thi trượt ván trên tuyết, đi xe trượt tuyết, trưng bày ánh sáng. Điểm nhấn của lễ hội là lễ thả 2.000 chiếc đèn trời vào buổi đêm tạo nên khung cảnh hoành tráng và ấn tượng.

Hoàng Linh

Đáng quan tâm