Những lễ hội mùa xuân độc đáo tại Tokyo

(Dân trí) - Hòa trong không khí đón xuân tưng bừng trên khắp cả nước, thủ đô Nhật Bản có nhiều lễ hội xuân đặc sắc để tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên, của văn hóa ngàn đời xứ Phù Tang.

Các lễ hội là những sự kiện thường xuyên được tổ chức tại Nhật Bản, thu hút nhiều người tham gia. Hầu như mỗi ngôi đền tại nước Nhật đều tổ chức lễ hội riêng. Du khách đến Tokyo vào mùa xuân không thể bỏ qua những lễ hội nổi tiếng sau.

Lễ hội Sanja

Những lễ hội mùa xuân độc đáo tại Tokyo - 1

Lễ hội Sanja. Ảnh: Hisgo

Được tổ chức tại đền Asakusa, đây là một trong những lễ hội lớn nhất và "hoang dã" nhất Tokyo. Lễ hội được tổ chức để tưởng nhớ ba người đã lập nên chùa Senso-ji là Hinokuma Hamanari, Hinokuma Takenari và Hajino Manakachi. Lễ hội thu hút tới 2 triệu du khách tham gia mỗi năm, biến sự kiện thành một trong những lễ hội nổi tiếng và lớn nhất Tokyo. Điểm nhấn của lễ hội là đám rước quy mô, với sự xuất hiện của hơn 100 chiếc kiệu di động đi diễu trên đường phố để mang may mắn đến cho các chủ cửa hàng và người dân địa phương.

Lễ hội Kanda

Những lễ hội mùa xuân độc đáo tại Tokyo - 2

Lễ hội Kanda. Ảnh: Hisgo

Là một trong ba lễ hội thần đạo Shinto chính của Tokyo, Kanda Matsuri gồm nhiều sự kiện kéo dài trong suốt một tuần, với điểm nhấn là lễ diễu hành kéo dài suốt cả ngày tại khu trung tâm Tokyo và lễ rước hàng trăm chiếc kiệu di động tại nhiều khu vực lân cận đền Kanda Myojin. Lễ hội được tổ chức nhằm cầu may mắn, thịnh vượng cho người dân thủ đô Nhật Bản.

Lễ hội Sanno

Những lễ hội mùa xuân độc đáo tại Tokyo - 3

Lễ hội Sanno. Ảnh: Hisgo

Cùng với lễ hội Kanda, lễ hội Fukagawa, lễ hội Sanno tạo thành ba lễ hội lớn nhất Tokyo. Lễ hội được tổ chức vào năm chẵn, xen kẽ với lễ hội Kanda được tổ chức vào năm lẻ. Đây là lễ hội lâu đời có từ thời Edo, được tổ chức tại đền Hie - nơi thờ phụng các vị thần bảo hộ cho thủ đô Tokyo. Hoạt động chính của lễ hội là đám rước khổng lồ tại trung tâm Tokyo trong suốt 9 giờ.

Lễ hội hoa anh đào Ueno

Những lễ hội mùa xuân độc đáo tại Tokyo - 4

Lễ hội hoa anh đào Ueno. Ảnh: Hisgo

Hoa anh đào là biểu tượng của mùa xuân nước Nhật. Tại Tokyo có nhiều địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp, bao gồm công viên Ueno, nơi tổ chức lễ hội hoa anh đào Ueno. Công viên nằm ở trung tâm Tokyo, được coi là một trong những địa điểm ngắm anh đào nở đẹp nhất thủ đô Nhật Bản vào mùa xuân. Vào buổi đêm, những cây anh đào trong công viên được thắp sáng bởi hàng nghìn ngọn đèn lồng, đem đến không gian lung linh tuyệt đẹp với màu sắc của đèn lồng và hoa làm say lòng du khách thưởng ngoạn.

Lễ hội Kurayami

Những lễ hội mùa xuân độc đáo tại Tokyo - 5

Lễ hội Kurayami. Ảnh: Hisgo

Được tổ chức tại đền Okunitama, đây là một trong những lễ hội lâu đời nhất Tokyo, có lịch sử từ thế kỷ 11. Còn được biết đến với tên gọi lễ hội Bóng tối, lễ hội gồm lễ rước kiệu di động mikoshi trong đêm dựa trên niềm tin truyền thống rằng những vật linh thiêng không nên được nhìn thấy bằng mắt thường. Lễ hội còn diễn ra hội chợ cây cảnh quy mô lớn, quy tụ nhiều người làm vườn từ vùng Kanto về mở quầy hàng.

Đang được quan tâm