Những điều cần biết khi sử dụng tàu điện ngầm và xe lửa tại Tokyo

(Dân trí) - Khi tới thăm Tokyo, tàu điện ngầm, xe lửa là các phương tiện được du khách lựa chọn để di chuyển ở trong và xung quanh thành phố.

Tại Tokyo, du khách có nhiều lựa chọn về phương tiện giao thông để di chuyển ở trong hoặc khu vực xung quanh gần thành phố. Trong đó, tàu điện ngầm thường được khuyến nghị bởi chi phí tốt và tốc độ nhanh. Đối với các địa phương xung quanh, xe lửa sẽ là sự lựa chọn hợp lý nếu bạn có thời gian và muốn thưởng thức quanh cảnh dọc đường.

Có hai hệ thống tàu điện ngầm ở Tokyo (Tokyo Metro và Toei Subways) và chúng được liên kết với nhau, vì vậy du khách có thể yên tâm đối với di chuyển giữa các địa điểm du lịch lớn. Trong đó, tuyến tàu hữu ích, được nhiều người sử dụng nhất là JR Yamanote Line, thường được gọi là Tokyo Loop Line, vé có thể thanh toán bằng thẻ Japan Rail Pass. Ngoài ra, cách tốt nhất để thanh toán cho vé tàu điện ngầm hoặc xe lửa ở Tokyo là thẻ Pasmo hoặc Suica trả trước.

Hệ thống tàu điện ngầm ở Tokyo được xây dựng hiện đại và liên kết với nhau chặt chẽ. Điều này tạo ra quy mô di chuyển rộng lớn, du khách sẽ không phải lo lắng việc di chuyển giữa các hệ thống mà chỉ cần xác định chính xác điểm đến trước mỗi hành trình. Bên cạnh đó, việc sử dụng các loại thẻ thanh toán tích hợp sẽ thuận tiện và kinh tế hơn là vé lẻ.

Những điều cần biết khi sử dụng tàu điện ngầm và xe lửa tại Tokyo - 1

Tàu điện ngầm là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn khi tới Tokyo.

Tokyo Subway Passes

Các trang tư vấn du lịch lớn thường gợi ý để du khách sử dụng Tokyo Subway Passes bởi sự đa năng và tiện dụng của nó. Có hai loại vé khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn. Đầu tiên là vé ngày dành cho Tokyo Metro và Toei Subway. Với loại vé này, du khách sẽ được sử dụng không giới hạn các chuyến tàu của cả hai hệ thống Toei Subway và Tokyo Metro (nhưng không thể áp dụng đối với các chuyến tàu JR như Loop Line). trong vòng 24 giờ với chi phí 1.000 yen cho người lớn và 500 yen cho trẻ em. Loại vé này phù hợp dành cho những du khách có kế hoạch khám phá Tokyo trong thời gian ngắn, cần di chuyển nhiều nơi trong ngày.

Hình thức thứ hai mà khách hàng có thể lựa chọn là Tokyo Combination Ticket. Đây là loại vé một ngày nhưng có hiệu lực với cả Toei Subway, Tokyo Metro, các loại tàu JR và cả xe buýt, tức là hầu hết mọi loại phương tiện mà du khách cần để khám phá Tokyo. Chi phí cho một vé chỉ 1.590 yen cho người lớn và 800 yen cho trẻ em.

Thẻ trả trước (Pasmo hoặc Suica)

Thực tế, ngoài các loại vé ngày, cách dễ nhất và tốt nhất để thanh toán vé tàu điện ngầm và xe lửa của Tokyo là sử dụng thẻ trả trước Pasmo hoặc Suica. Sau khi mua thẻ, du khách chỉ cần quẹt qua các đầu đọc điện tử ở lối vào. Tiền vé sẽ tự động trừ vào thẻ và máy sẽ hiển thị số dư còn lại.

Hệ thống đường sắt JR ở Tokyo

Ngoài hai hệ thống tàu điện ngầm kể trên, du khách có thể lựa chọn di chuyển trên hệ thống đường sắt Tokyo như một cách để khám phá các địa điểm ở xung quanh thành phố. Đối với khách du lịch, họ cần quan tâm nhiều tới hai tuyến chính là JR Yamanote Line - chạy xung quanh trung tâm Tokyo và kết nối hầu hết các khu vực chính khác. Tiếp theo là tuyến JR Chuo - chạy gần như theo hướng đông - tây, phù hợp để di chuyển từ Shinjuku đến Ga Tokyo.

Tuy nhiên, du khách tới thăm Tokyo cần chú ý tránh đi tàu điện ngầm hoặc xe lửa vào giờ cao điểm (7h30-9h30 và 17h-20h). Để đi từ tới các khu vực lân cận ở rìa thành phố, hành khách có thể chọn tuyến JR Yamanote.

Đang được quan tâm