Nhà trọ hạng nhất nằm giữa rừng nguyên sinh cuối cùng ở Nara

Dân trí

Ẩn sâu trong khu rừng nguyên sinh phía sau đền Kasugataisha, ryokan Tsukihitei được thành lập vào năm 1903 để làm nhà khách cho thống đốc Nara.

Kể từ đó đến nay, nơi đây đã tổ chức rất nhiều sự kiện dành cho thành viên Hoàng gia và nhiều quan chức chính phủ.

Tsukihitei tựa như một khách sạn hạng nhất với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và hiếu khách, sẵn sàng chiều chuộng bạn bằng tất cả sự nồng hậu của người Nhật Bản.

Nhà trọ hạng nhất nằm giữa rừng nguyên sinh cuối cùng ở Nara - 1

Tsukihitei nằm trong khu rừng nguyên sinh phía sau đền Kasugataisha. Ảnh: Tsukihitei

Chỉ cách 10 phút lái xe từ những con phố nhộn nhịp của Nara là bạn đã đặt chân đến vùng đất yên bình của ryokan Tsukihitei. Do nằm sâu trong rừng nên xung quanh ryokan, đâu đâu cũng tràn ngập hơi thở của thiên nhiên. Du khách được khuyến khích mặc yukata (kimono bằng vải bông nhẹ) và thư giãn trong bồn tắm bằng gỗ bách đẹp mắt.

Ryokan có thiết kế đơn giản, được xây dựng bởi những người thợ mộc từ đầu thế kỷ 20. Các phòng ở đây mang đậm phong cách Nhật Bản. Có ba phòng kiểu suite, mỗi phòng đều khép kín và nối với tòa nhà chính bằng một lối đi có mái che để tạo sự riêng tư. Mặc dù nơi đây tràn ngập không khí truyền thống, tất cả các phòng đều có máy lạnh và kết nối Wi-Fi miễn phí. Chỉ với ba phòng, nơi đây tựa như một chốn nghỉ dưỡng riêng tư dành cho du khách.

Các bữa ăn tại Tsukihitei đều đáng nhớ. Thức ăn được chế biến cầu kỳ và trang trí đẹp mắt. Du khách có thể thưởng thức ẩm thực kaiseki cổ điển nấu từ chính những nguyên liệu địa phương trong phòng riêng. Có lẽ đó là lý do khiến Tsukihitei được đưa vào danh sách giới thiệu của Michelin.

Nhà trọ hạng nhất nằm giữa rừng nguyên sinh cuối cùng ở Nara - 2

Bao quanh ryokan này là không gian yên bình, tĩnh lặng. Ảnh: Tsukihitei

Ở trong rừng nhưng vẫn gần tất cả các điểm tham quan của Nara là điều tuyệt vời nhất Tsukihitei mang lại, và đừng ngạc nhiên nếu bạn bắt gặp những chú nai thân thiện ở khu vườn phía trước.

Trong ngày, du khách có thể bắt đầu khám phá Nara và nhiều điểm tham quan địa phương gần đó. Đền thờ Todaiji, đền Kasuga và những con phố đầy hàng quán được bảo tồn ở Naramachi nằm trong số những điểm đến nổi tiếng nhất.

Kiên Tô

Đáng quan tâm