Nhà đầu tư quan tâm tới bất động sản tại tỉnh

(Dân trí) - Sự phát triển về kinh tế, sự đầu tư về cơ sở hạ tầng, sự đa dạng về loại sản phẩm tại các dự án, chính sách thông thoáng… đang là những điều kiện thuận lợi khiến bất động sản tỉnh lẻ thu hút nhiều nhà đầu tư.

Trong những năm gần đây, các dự án bất động sản tại tỉnh đang nhận được nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư. Chính sách phát triển thông thoáng giúp các tỉnh đầu tư được hệ thống cơ sở hạ tầng dân sinh – xã hội ngày càng hoàn thiện. Cùng với đó, các dòng vốn đầu tư, đặc biệt là phát triển các khu công nghiệp, khu chế xuất ngày càng tăng mạnh. Bắc Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Hải Dương…là những cái tên được nhắc đến nhiều khi nói về đầu tư sản bên cạnh các thị trường lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, tp. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu... Thông tin từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, nhiều dự án mới được triển khai nhiều tại các tỉnh, tạo nên không khí sôi động cho thị trường này.

Cùng với sự chuyển dịch về địa lý, các dòng sản phẩm tại thị tỉnh được ưa chuộng cũng có sự khác biệt. Nếu tại các đô thị lớn, sản phẩm được ưa thích là chung cư, shophouse hay biệt thự nhà phố, thì tại thị trường tỉnh, sản phẩm được ưa chuộng hơn là đất nền. Đất nền được đánh giá là sản phẩm đầu tư an toàn, pháp lý đầy đủ (sổ đỏ), không có được sự tăng trưởng mạnh như các sản phẩm khác nhưng có được sự ổn định lâu dài, phù hợp với tư duy thích sở hữu đất của người Việt Nam. Đầu tư vào đất nền không chỉ là xu hướng tại Hà Nội mà ngày càng lan rộng tại các tỉnh.

Nhà đầu tư quan tâm tới bất động sản tại tỉnh - 1
Đất nền – sản phẩm đầu tư “chậm nhưng bền” trong thị trường bất động sản

Tại khu vực miền Bắc, Bắc Ninh là một trong những điểm đến mới nhiều cơ hội cho nhà đầu tư. Cách thủ đô Hà Nội khoảng 30km về phía Bắc, Bắc Ninh là điểm kết nối quan trọng giữa Thủ đô và các tỉnh phía Bắc, trên hành lang kinh tế Việt Nam - Trung Quốc và nằm trong tam giác tăng trưởng Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Trong nhiều năm qua, Bắc Ninh luôn nằm trong danh sách các tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng. Tỉnh được ví von như “thủ phủ” của FPI miền Bắc, khi tính đến hết năm 2018, Bắc Ninh thu hút khoảng 1.300 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đạt 17,2 tỷ USD, đứng thứ 3 cả nước.

Có được quỹ đất lớn cũng là một trong những điều kiện tiên quyết giúp tỉnh thu hút các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế về đứng chân Bắc Ninh. Cũng từ đây, địa phương có được lượng dân cư lao động trong nước và nước ngoài đổ về với số lượng lớn, kéo theo nhu cầu sở hữu nhà đất. Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, tại Băc Ninh, tính trung bình tỷ lệ lượng hàng được mua bán thành công trong một đợt chào bán xấp xỉ 60%.

Tại Bắc Ninh, KCN Yên Phong được biết đến là “bộ mặt” của tỉnh,  thu hút vốn đầu tư lớn nhất cả nước với giá trị gần 8 tỷ USD.

Nhà đầu tư quan tâm tới bất động sản tại tỉnh - 2
Một góc khu công nghiệp Yên Phong – điểm thu hút FDI hàng đầu Việt Nam

Nằm ở liền kề khu công nghiệp Yên Phong II, Khu đô thị Hải Quân – Tam Giang do Công ty đầu tư phát triển hạ tầng Hải Quân là chủ đầu tư đang nhận được nhiều sự chú ý của thị trường.

KĐT Hải Quân – Tam Giang tọa lạc tại thôn Đông, xã Tam Giang, Yên Phong, Bắc Ninh, nằm trên trục đường trung tâm mới của xã,  có quốc lộ 3 chạy qua. Dự án nằm giữa điểm giao giữa cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên và Cao tốc Hà Nội – Hạ Long, thuận tiện cho giao thông và liên kết vùng. Từ dự án, cư dân chỉ mất hơn 20 phút di chuyển để tới sân bay Nội Bài, 10 phút đến Khu công nghiệp Samsung và chỉ khoảng 5 – 10 phút để tới các cơ sở dịch vụ thiết yếu như trường học, trung tâm thương mại, bệnh viện, bến xe…

Theo thông tin từ chủ đầu tư, KĐT Hải Quân – Tam Giang có diện tích quy hoạch 9,68 ha. Các sản phẩm được chào bán tại dự án bao gồm đất nền, biệt thự, nhà liền kề. Khách hàng đều được cấp sổ đỏ chính chủ sử dụng lâu dài.

Nhà đầu tư quan tâm tới bất động sản tại tỉnh - 3
Phối cảnh sản phẩm biệt thự liền kề tại Khu đô thị Hải Quân – Tam Giang

Theo quy hoạch, dự án được triển khai hạ tầng đồng bộ, các lô biệt thự có đường rộng thoáng, ô tô đỗ cửa, mặt tiền nhà rộng từ 5m đến 6,5m với các khu liền kề, 12m với khu biệt thự, phù hợp cho cả việc ở định cư và kinh doanh. Dự án đang được phát triển hệ thống tiện ích hoàn thiện cho đời sống hàng ngày như: Nhà trẻ, trường học, trung tâm, thương mại, khu vui chơi, nhà sinh hoạt chung, công viên, hồ điều hòa…

Với nhiều lợi thế về vị trí, sản phẩm và chính sách của chủ đầu tư, cộng với sự phát triển của thị trường Bắc Ninh, dự án KĐT Hải Quân – Tam Giang là một lựa chọn đáng để cân nhắc cho nhà đầu tư.

Công ty Ami Kinh Bắc là đơn vị đồng hành phát triển dự án và phân phối dự án Hải Quân Tam Giang. Để có thêm thông tin chi tiết về dự án, độc giả truy cập website https://khudothihaiquan.com.vn/ hoặc hotline: 0936 852 222.