Nhà đầu tư ngoại chuộng nhà xưởng cho thuê tại Khu công nghiệp Long Hậu

(Dân trí) - Nhà xưởng cho thuê diện tích linh hoạt, đầy đủ dịch vụ tiện ích đi kèm đang là lựa chọn số một của nhà đầu tư.

Nhà đầu tư ngoại chuộng nhà xưởng cho thuê tại Khu công nghiệp Long Hậu - 1
Khu công nghiệp Long Hậu

Đón dòng vốn từ các nước G7

SurTec là thành viên thuộc tập đoàn Freudenberg, một trong những nhà cung ứng hàng đầu của Đức. Tập đoàn có mặt trên 26 quốc gia và hợp tác cùng các tên tuổi lớn như Bosch, Honda, Yamaha và Samsung. Sau 15 năm kể từ khi thành lập nhà máy tại Trung Quốc, SurTec International GmbH đã quyết định xây dựng cơ sở mới tại Việt Nam và đi vào hoạt động vào tháng 03/2019.

Cũng trong năm nay, Công ty TNHH Tazmo Việt Nam đã chính thức khai trương nhà máy số 4, đánh dấu lần thứ 4 mở rộng tại Khu công nghiệp (KCN) Long Hậu. Tazmo là tập đoàn Nhật Bản hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất gia công máy đánh sọc, các thiết bị công nghiệp, thiết bị sản xuất chất bán dẫn, khuôn chính xác…

Việt Nam là một trong những nước hưởng lợi khi các hiệp định thương mại song phương thế hệ mới giữa Việt Nam và các cường quốc có hiệu lực. Số lượng doanh nghiệp FDI từ các nước G7 tăng nhanh trong thời gian qua, kéo theo nhu cầu nhà xưởng lớn từ doanh nghiệp ngoại.

Ông Nguyễn Minh Khanh, Giám đốc SurTec Việt Nam cho biết, sau 5 tháng khảo sát nhiều khu công nghiệp tại miền Nam, SurTec đã chọn nhà xưởng xây sẵn lô T-4 tại KCN Long Hậu. Nhà xưởng có diện tích phù hợp với quy mô của dự án, có thể tiến hành vận hành ngay. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên Long Hậu cũng luôn lắng nghe và nhanh chóng phản hồi việc điều chỉnh xây dựng cũng như hỗ trợ Surtec tìm kiếm dịch vụ.

Nhà đầu tư ngoại chuộng nhà xưởng cho thuê tại Khu công nghiệp Long Hậu - 2
Nhà máy Surtec tại KCN Long Hậu

Sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thuê nhà xưởng của nhà đầu tư

Nhờ vị trí giáp ranh TP.HCM và là nơi tập trung hàng loạt KCN như KCN Long Hậu, KCN Đức Hòa, KCN Tân Đức… Long An đang được xem là lựa chọn mới của nhà đầu tư trong và ngoài nước bên cạnh Bình Dương và Đồng Nai. Tỉnh ghi nhận mức tăng trưởng giá thuê cao nhất trong quý vừa qua, vượt ngưỡng 100 USD/m2/chu kỳ thuê.

Nhu cầu thuê nhà xưởng ngày càng tăng từ các doanh nghiệp ngoại tạo cơ hội bứt phá cho thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam. Trong đó, phân khúc hưởng lợi thế lớn nhất là nhà xưởng xây sẵn và nhà xưởng xây theo yêu cầu, dành cho các doanh nghiệp trong các lĩnh vực sản xuất đặc thù.

Cụ thể tại KCN Long Hậu, nhà xưởng xây sẵn đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước như SurTec, RCH, KC Motors Vina… Tỷ lệ lấp đầy đến nay đạt 100%. Ngoài ra trong năm 2020, Long Hậu sẽ triển khai hơn 80.000 m2 nhà xưởng cho thuê, bao gồm nhà xưởng xây sẵn, nhà xưởng xây theo yêu cầu (20.000 m2), nhà xưởng cao tầng giai đoạn 2 (20.000 m2) và nhà xưởng công nghệ cao tại Đà Nẵng (40.000 m2).

Nhà xưởng tại KCN Long Hậu có diện tích linh hoạt, được bố trí đầy đủ các hạng mục như xưởng sản xuất, văn phòng, sân, trạm biến điện, hệ thống chiếu sáng, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy… Ngoài ra, KCN Long Hậu còn cung cấp đầy đủ dịch vụ hỗ trợ trước đầu tư và trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp như pháp lý, nhà lưu trú, tuyển dụng và đào tạo nhân lực, logistic…

Nhà đầu tư ngoại chuộng nhà xưởng cho thuê tại Khu công nghiệp Long Hậu - 3
Nhà xưởng rộng thoáng, bố trí đầy đủ hệ thống chiều sáng, cấp thoát nước, PCCC…

Ông Bùi Lê Anh Hiếu, Giám đốc Tiếp thị Kinh Doanh của Công ty CP Long Hậu (LHC) nhìn nhận, đa phần nhà đầu tư, đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài đều muốn rút ngắn thời gian đưa dây chuyền sản xuất vào hoạt động. Do đó, thuê nhà xưởng của các chủ đầu tư uy tín được xem là giải pháp tối ưu đáp ứng yêu cầu đặc thù của doanh nghiệp, giúp tiết kiệm chi phí và có thể nhanh chóng vận hành.

Tuy không phải là lĩnh vực mới song phân khúc này vẫn được đánh giá là triển vọng trên thị trường bất động sản công nghiệp. Hiện KCN Long Hậu đã dành quỹ đất để xây dựng nhà xưởng cho thuê với đầy đủ dịch vụ tiện ích đi kèm, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Phòng Kinh doanh Công ty Cổ phần Long Hậu (LHC)

- Hotline: 0906 938 599 - 028 3937 5599

- Email: sales@longhau.com.vn

- Website: www.longhau.com.vn

- Địa chỉ: Khu công nghiệp Long Hậu, ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An