Người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới đón sinh nhật lần thứ 118

Vương Lâm

(Dân trí) - Kane Tanaka, người sinh cùng năm với chuyến bay thành công đầu tiên của anh em nhà Wright, đã tổ chức sinh nhật lần thứ 118 ở tây nam Nhật Bản vào thứ Bảy vừa qua.

Bà Kane Tanaka, sinh ngày 2/1/1903, được kỷ lục thế giới Guinness công nhận là người sống lâu nhất thế giới vào tháng 3/2019 ở tuổi 116. Sinh cùng năm với bà còn có tiểu thuyết gia người Anh George Orwell, tuy nhiên tác giả nổi tiếng này đã qua đời cách đây hơn nửa thế kỷ.

Người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới đón sinh nhật lần thứ 118 - 1

Ảnh chụp vào tháng 1 năm 2020 cho thấy Kane Tanaka vẫn khỏe mạnh và minh mẫn. Nguồn: Japaninsides

Bà Tanaka cũng đã lập kỷ lục tuổi thọ cao nhất mọi thời đại của Nhật Bản vào tháng 9 năm ngoái là 117 tuổi 261 ngày. Hiện nay, "kỷ lục gia" này đang sống trong viện dưỡng lão ở Fukuoka. Thứ Bảy vừa qua, bà đã tổ chức sinh nhật cùng những người khác trong viện. Kane Tanaka rất hài lòng và bày tỏ sự cảm ơn đến mọi người.

Theo Japaninsides, bà Tanaka thường dành thời gian tập thể dục, tính toán và chơi cờ lật mỗi ngày. Bên cạnh đó, bên phía viện dưỡng lão cũng cho biết, bà Tanaka rất thèm món khoái khẩu là chocolate cùng Coke.

Khi được hỏi về bí quyết trường thọ của mình, Kane Tanaka đưa ra câu trả lời 11 từ: Hãy ăn những món ăn ngon và chăm chỉ học tập. Bà cũng cho biết mình đang đặt mục tiêu sẽ sống đến 120 tuổi. "Dù Nhật Bản đang phải đối mặt với một tình huống khó khăn do đại dịch coronavirus, nhưng bà tôi vẫn ổn. Tôi thấy hạnh phúc vì bà luôn vui vẻ mỗi ngày", Eiji, người cháu trai 61 tuổi của bà, cho hay.