Người Hà Nội thích thú với đường đi bộ rợp cây xanh lãng mạn như phim Hàn

(Dân trí) - Tuyến đường nhỏ dài khoảng 400 m với hai hàng cây xanh được đưa vào sử dụng trở thành nơi tập thể dục, vui chơi của người dân Thủ đô.

Mát mắt với đường đi bộ mới xuất hiện ở Hà Nội
Người Hà Nội thích thú với đường đi bộ rợp cây xanh lãng mạn như phim Hàn - 1
Tuyến đường đi bộ mới xuất hiện trên phố Thái Hà (quận Đống Đa) dài khoảng 400 m bắt đầu từ ngã tư Thái Hà – Yên Lãng – Hoàng Cầu tới Trung tâm Chiếu phim Quốc gia được đưa vào sử dụng 1 tuần nay. Từ mương nước thải ô nhiễm, sau đó là vỉa hè nơi tập kết vật liệu xây dựng, giờ đây, đoạn đường này trở thành nơi tập thể dục, vui chơi của người dân Thủ đô.
Người Hà Nội thích thú với đường đi bộ rợp cây xanh lãng mạn như phim Hàn - 2
Hàng cây xanh khép tán ôm trọn không gian tuyến đường tạo cảm giác mát mẻ, đồng thời làm thay đổi diện mạo nơi đây thêm xanh mát hơn.
Người Hà Nội thích thú với đường đi bộ rợp cây xanh lãng mạn như phim Hàn - 3
Bên dưới các gốc cây tán rộng là các thảm hoa mới trồng, trang trí thêm có tác dụng giảm bớt khói bụi và tiếng ồn từ xe cộ ở làn đường bên cạnh.
Người Hà Nội thích thú với đường đi bộ rợp cây xanh lãng mạn như phim Hàn - 4
Tuyến phố đi bộ chia làm 3 đoạn đường nhỏ, mỗi đoạn dựng barie rào chắn và biển báo cấm xe máy, ô tô đi lại trong khu vực.
Người Hà Nội thích thú với đường đi bộ rợp cây xanh lãng mạn như phim Hàn - 5
Người dân đi tập thể dục tại đây hầu hết đều đeo khẩu trang. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp chưa chấp hành.
Người Hà Nội thích thú với đường đi bộ rợp cây xanh lãng mạn như phim Hàn - 6
Đây được xem như “tuyến phố đi bộ thu nhỏ”, mới được sử dụng nhưng đã dần trở thành địa điểm ưa thích của người dân, nhất là trẻ nhỏ.
Người Hà Nội thích thú với đường đi bộ rợp cây xanh lãng mạn như phim Hàn - 7
Khánh Duy (6 tuổi) được bố cho đi đạp xe ở tuyến phố mới hai hôm nay. Nhà ở ngay phố Thái Hà nhưng hết dịch, em mới được ra đây hoạt động thể dục.
Người Hà Nội thích thú với đường đi bộ rợp cây xanh lãng mạn như phim Hàn - 8
“Con đường này tôi biết từ lâu nhưng dịch bệnh giảm giờ mới dám ra tập. Tôi hi vọng sẽ có thêm nhiều con đường như này ở Thủ đô.”, cô Hoàng Minh Hương (áo tím, sống ở Tây Sơn, quận Đống Đa), chia sẻ.
Người Hà Nội thích thú với đường đi bộ rợp cây xanh lãng mạn như phim Hàn - 9
Người dân tận dụng rào chắn để rèn luyện sức khoẻ.
Người Hà Nội thích thú với đường đi bộ rợp cây xanh lãng mạn như phim Hàn - 10
Con đường đi bộ mới dần trở thành địa điểm an toàn cho mọi người. Từ những em nhỏ, các bạn trẻ, tới người già, nơi đây tập trung mọi lứa tuổi tới đi dạo, vui chơi, tập thể dục.
Người Hà Nội thích thú với đường đi bộ rợp cây xanh lãng mạn như phim Hàn - 11
Tuy con đường mới sử dụng nhưng vẫn còn nhiều hạn chế. Nhiều quán trà đá từng bán ở vỉa hè cũ vẫn hoạt động, một số thùng rác ở đầu mỗi đoạn đường đi bộ nhỏ gây mất cảnh quan đô thị.
Người Hà Nội thích thú với đường đi bộ rợp cây xanh lãng mạn như phim Hàn - 12
“Trước kia đây là vỉa hè, tôi chịu trách nhiệm làm sạch khuôn viên. Giờ đây, thành con đường đi bộ thì vẫn là công việc của tôi, mỗi ngày 1 lần, khoảng sau 17h chiều, tôi luôn quét dọn đảm bảo cho con đường sạch sẽ nhất.”, một công nhân công ty Môi trường Đô thị Hà Nội cho biết.

Vũ Đức Anh

Tin liên quan