Ngôi nhà kính nằm lơ lửng giữa sườn đồi, mở cửa ra là rừng cây xanh mát

(Dân trí) - Kiến trúc sư người Mỹ - Eric J Smith đã sử dụng đá, gỗ sồi và thủy tinh để tạo nên ngôi nhà nằm giữa khu rừng thuộc bang Connecticut, miền đông bắc nước Mỹ.

Ngôi nhà tọa lạc thị khu rừng ở thị trấn Greenwich, Connecticu (Mỹ). Ngôi nhà này được thiết kế cho một nhân viên ngân hàng đã về hưu tên là John Barr.

Ông từng nhiều năm làm chủ tịch một tổ chức thơ ca nổi tiếng ở Chicago. Do đó, John Barr muốn một ngôi nhà mộng mơ, hợp với người yêu thơ ca, lãng mạn.

Ngôi nhà kính nằm lơ lửng giữa sườn đồi, mở cửa ra là rừng cây xanh mát - 1

Ngôi nhà được xây dựng cách nhà của vợ chồng ông John vài trăm mét. Đây là không gian để ông tĩnh tâm đọc và viết. Đồng thơi đây cũng là nơi để ông trưng bày, cất giữ bộ sưu tập thơ 1700 tập của mình.

Ngôi nhà kính nằm lơ lửng giữa sườn đồi, mở cửa ra là rừng cây xanh mát - 2
Để thỏa mãn nguyện vọng của ông John, nhóm thiết kế đã tạo ra một không gian thoát hoàn toàn khỏi lối sống hiện đại. Ngôi nhà xây dựng theo hình chữ nhật, rộng 60 mét vuông, nằm trên một sườn đồi đá, dốc xuống khe núi hẹp.
Ngôi nhà kính nằm lơ lửng giữa sườn đồi, mở cửa ra là rừng cây xanh mát - 3
Các bức tường bên ngoài sử dụng hoàn toàn bằng đá xanh để phù hợp với địa hình xung quanh. Các mảnh đá không đều được lắp ráp bằng cách xếp chồng lên nhau, tạo cảm giác như mẫu nhà cổ điển.
Ngôi nhà kính nằm lơ lửng giữa sườn đồi, mở cửa ra là rừng cây xanh mát - 4

Căn phòng đọc được trang trí nhẹ nhàng bởi những món đồ gỗ, mang phong cách cổ điển. Những bức tường tráng men mang lại ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.‘

Ngôi nhà kính nằm lơ lửng giữa sườn đồi, mở cửa ra là rừng cây xanh mát - 5

Từ bàn làm việc không gian khu rừng được mở ra trước mắt như một bức tranh bốn mùa kì diệu. Tấm cửa kính trải dài hơn 4 mét khiến chủ nhân cảm giác như đang hòa vào không gian khu rừng. “Ở đây, bạn sẽ chẳng mấy ngạc nhiên khi nhìn thấy động vật hoang dã đi ngang qua cửa sổ”, kiến trúc sư nói.

Ngôi nhà kính nằm lơ lửng giữa sườn đồi, mở cửa ra là rừng cây xanh mát - 6

Một cầu thang gỗ sẽ dẫn bạn lên sân thượng, nơi có một điểm chiêm ngưỡng không gian tuyệt đẹp khác. Ngoài phòng đọc - viết, ngôi nhà cũng có căn bếp nhỏ với tủ lạnh, máy pha cà phê, bồn rửa và một phòng tắm kín đào.

Ngôi nhà kính nằm lơ lửng giữa sườn đồi, mở cửa ra là rừng cây xanh mát - 7

Hệ thống cáp điện được thiết kế ẩn nên dường như không ai nhận ra sự xuất hiện của chúng. Bóng đèn cũng được đặt ẩn sau những tấm gỗ để ngôi nhà có cảm giác như hoàn toàn nhận ánh sáng tự nhiên.

Ngôi nhà kính nằm lơ lửng giữa sườn đồi, mở cửa ra là rừng cây xanh mát - 8
Nhóm thiết kế đã cố gắng nhất để không làm xáo trộn môi trường xung quanh khi xây dựng. Cây cối được bảo toàn nhất có thể. Những tảng đá có thể được rời đi khi xây dựng nhưng lại được đặt về chỗ cũ sau khi công trình hoàn thành.
Ngôi nhà kính nằm lơ lửng giữa sườn đồi, mở cửa ra là rừng cây xanh mát - 9
“Chúng tôi đi thẳng vào công trường thông qua một con đường vải vụn tự dựng tạm thời, đưa các máy móc gọn nhẹ và cẩn thận nhất để hạn chế phá vỡ không gian rừng nguyên sinh ở đây”, nhóm KTS cho biết.
Ngôi nhà kính nằm lơ lửng giữa sườn đồi, mở cửa ra là rừng cây xanh mát - 10
“Chỉ sau 3 tháng khu rừng trở lại y như ban đầu, không còn sót lại bất cứ dấu hiệu gì của việc xây dựng”.

Hương Thảo

Theo Dezeen