Mua bất động sản cũ nát, 2 anh em "lột xác" khiến căn nhà tăng giá "phi mã"

Phương Hà

(Dân trí) - Chấp nhận mua ngôi nhà cũ nát và dọn dẹp rác chất đống bên trong, 2 anh em người Australia đã mất 7 tháng để "thay áo mới" cho mảnh đất.

Mua bất động sản cũ nát, 2 anh em lột xác khiến căn nhà tăng giá phi mã - 1

Nằm ở số 38, đường Plunkett, Brisbane, Australia, ngôi nhà rộng 600m2 trong ảnh từng ngập rác, bốc mùi hôi thối khó chịu nhưng sau 7 tháng từ khi được mua lại đã "lột xác" thành nơi ở trị giá hàng triệu đô la Australia. Căn nhà được hai anh em Rob và Andrew Grey mua rồi cải tạo lại hoàn toàn khiến cho mọi người không thể nhận ra cấu trúc cũ nát ban đầu của nó.

Mua bất động sản cũ nát, 2 anh em lột xác khiến căn nhà tăng giá phi mã - 2
Số tiền được chi ra để mua mảnh đất và nhà này là 838.000 đô la Australia, sau 7 tháng đã trở thành ngôi nhà hiện đại với giá lên tới hơn 2 triệu đô la Australia. Khi 2 anh em Rob và Andrew Grey mua ngôi nhà, bên trong các phòng có rác, chai lọ và đồ cũ nằm ngổn ngang bẩn thỉu được chất đống suốt nhiều năm.
Mua bất động sản cũ nát, 2 anh em lột xác khiến căn nhà tăng giá phi mã - 3
Rob Gray nhớ lại: "Tôi bị sốc khi lần đầu tiên bước vào bên trong, không thể bước qua cửa vì rác ngập lối đi". Sau khi mua 2 tháng, mùi hôi vẫn bốc lên trong căn nhà, Rob và Andrew đã quyết định tháo lớp lót tường giúp mùi hôi biến mất hoàn toàn.
Mua bất động sản cũ nát, 2 anh em lột xác khiến căn nhà tăng giá phi mã - 4
Ngoài mùi hôi, do lâu không có ai dọn dẹp nên các bức tường bị mục nát, cửa sổ bị vỡ... nhiều người có tiền cũng không ai nghĩ đến việc mua căn nhà này. Tuy nhiên, khi đồng ý mua căn nhà, 2 anh em đã nhận thấy được tiềm năng đang ẩn chứa của căn nhà cũ nát.
Mua bất động sản cũ nát, 2 anh em lột xác khiến căn nhà tăng giá phi mã - 5
Trước khi bắt đầu cải tạo, 2 chủ nhân mới đã phải dọn dẹp rác thải hôi thối, chai lọ đã chất từ nhiều năm. Chủ nhân cũ của căn nhà là một cụ ông có sở thích tích trữ các đồ đạc cũ. Quá trình cải tạo với nước sơn trắng đã tạo nên "áo mới" cho cả khu bất động sản.
Mua bất động sản cũ nát, 2 anh em lột xác khiến căn nhà tăng giá phi mã - 6
Từng không gian các phòng khách, phòng bếp và nơi ngủ đều mới hoàn toàn từ trong ra ngoài. Cả căn nhà còn có một bể bơi sạch sẽ, view ngắm cảnh xung quanh, mọi vị trí đều thoáng mát, rộng rãi…
Mua bất động sản cũ nát, 2 anh em lột xác khiến căn nhà tăng giá phi mã - 7
Căn nhà tối tăm ngày nào được nhường chỗ cho ánh sáng tự nhiên. Khu vực phòng ngủ kèm phòng tắm với ô cửa sổ kính, nội thất được thay mới hoàn toàn toát lên vẻ hiện đại, sang trọng như khách sạn.
Mua bất động sản cũ nát, 2 anh em lột xác khiến căn nhà tăng giá phi mã - 8
Không gian bếp vốn dĩ ngập trong các loại rác đã không còn chút dấu hiệu lộn xộn nào. Thay vào đó, bàn bếp màu trắng, bồn rửa, tủ bếp, tủ lạnh và bộ bàn ăn và ghế treo ngồi thư giãn.
Mua bất động sản cũ nát, 2 anh em lột xác khiến căn nhà tăng giá phi mã - 9
Với bộ mặt mới, ngôi nhà đã được bán với giá 2,45 triệu đô la Australia chỉ 12 tháng sau khi được Rob và Andrew mua. Những người sống xung quanh ngôi nhà cũng không dám tưởng tượng 2 chàng trai trẻ đã thay đổi mọi thứ ngỡ ngàng đến vậy.