Lên núi trượt tuyết và tắm onsen ở những resort hàng đầu Nhật Bản

(Dân trí) - Nhật Bản có nhiều khu resort vừa có địa hình thích hợp để trượt tuyết vào mùa đông vừa có nhiều suối nước nóng để kết hợp tắm onsen.

Còn gì tuyệt vời hơn cảm giác được thả lỏng cơ bắp trong bể tắm onsen sau ngày dài trượt tuyết trên các sườn dốc lạnh giá. Bài viết giới thiệu những thị trấn onsen kết hợp trượt tuyết nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Onsen Sukayu, tỉnh Aomori

Lên núi trượt tuyết và tắm onsen ở những resort hàng đầu Nhật Bản - 1

Onsen Sukayu, tỉnh Aomori. Ảnh: Livejapan

Onsen bằng gỗ 300 năm tuổi Sukayu mang đến cho du khách không gian về Nhật Bản thời xa xưa khi đắm mình trong dòng nước suối nóng. Đây là onsen không phân giới tính, đóng vai trò như nơi thư giãn nghỉ ngơi của người dân, các gia đình, cặp đôi ở địa phương.

Sau một ngày trượt tuyết tại núi Hakkoda, du khách có thể rũ bỏ mệt mỏi cũng như làm ấm người hữu hiệu bằng cách đi tắm onsen trong dòng nước có nhiệt độ cao tại onsen Sukayu.

Onsen Nozawa, tỉnh Nagano

Lên núi trượt tuyết và tắm onsen ở những resort hàng đầu Nhật Bản - 2

Nhà tắm công cộng tại onsen Nozawa. Ảnh: Livejapan

Được mệnh danh là resort onsen và trượt tuyết hàng đầu Nhật Bản, onsen Nozawa có những cơ sở trượt tuyết hiện đại nhất và số lượng lớn onsen cho du khách lựa chọn với tổng cộng 13 bể tắm onsen công cộng hoàn toàn miễn phí. Những onsen này do những người dân địa phương, được gọi là Yu-nakama (bạn của spa nước nóng) trông coi từ thời Edo.

Các ryokan, khách sạn trong vùng cũng có dịch vụ tắm onsen, nhưng du khách thường ưa chuộng tắm onsen tại các nhà tắm công cộng hơn để được hòa mình vào cuộc sống của người dân địa phương. Trong những năm gần đây, onsen Nozawa không chỉ thu hút người dân Nhật Bản mà còn cả du khách quốc tế về tắm onsen và trượt tuyết vào mùa đông.

Onsen Manza, tỉnh Gunma

Lên núi trượt tuyết và tắm onsen ở những resort hàng đầu Nhật Bản - 3

Onsen Manza là điểm đến tắm suối nước nóng kết hợp trượt tuyết nổi tiếng tỉnh Gunma. Ảnh: Livejapan

Nắm giữ danh hiệu tổ hợp onsen cao nhất Nhật Bản, ở độ cao 1.800m, onsen Manza có nhiều nhà tắm trong nhà và ngoài trời cho du khách lựa chọn. Với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, tổ hợp này là một trong những địa điểm lý tưởng cho chuyến du lịch lãng mạn dành cho các cặp đôi. Trong vùng có một số sườn dốc trượt tuyết với phong cảnh đẹp cho những người yêu thích môn thể thao này.

Núi Tokachi, Hokkaido

Lên núi trượt tuyết và tắm onsen ở những resort hàng đầu Nhật Bản - 4

Tắm onsen giữa núi rừng hoang dã tại núi Tokachi ở Hokkaido. Ảnh: Livejapan

Du khách yêu thích tắm onsen và trượt tuyết nơi thiên nhiên hoang dã chắc hẳn sẽ lựa chọn núi Tokachi ở Hokkaido làm điểm đến. Tính chất tuyết nơi đây phù hợp cho việc trượt tuyết. Vì vậy, núi Tokachi thường thu hút đám đông du khách tới trượt tuyết từ giữa tháng Mười Hai tới tháng Ba, mùa tuyết rơi dày trong năm. Vùng núi này còn có vô số onsen cho du khách tận hưởng cảm giác tắm suối nước nóng dưới trời tuyết trong vùng núi hoang dã Nhật Bản.

Đang được quan tâm