1. Dòng sự kiện:
  2. Chuyển động bất động sản 2024

Lãnh đạo Vinhomes: Chúng tôi rất thận trọng trong tìm kiếm quỹ đất

Nguyễn Mạnh

(Dân trí) - Cho rằng đợt "sốt" khiến thị trường bị đẩy giá, lãnh đạo Vinhomes khẳng định sẽ rất thận trọng và cân nhắc trong tìm kiếm quỹ đất. Việc bổ sung quỹ đất được thực hiện với chi phí giá phù hợp.

Lãnh đạo Vinhomes: Chúng tôi rất thận trọng trong tìm kiếm quỹ đất - 1

Theo lãnh đạo Vinhomes, doanh nghiệp trong thời gian tới chủ yếu sẽ phát triển các dự án lớn, tại các vùng vệ tinh.

Ngày 25/6, Công ty cổ phần Vinhomes (mã chứng khoán: VHM) đã họp Đại hội cổ đông thường niên năm 2021.

Tại phiên họp, một cổ đông đặt câu hỏi về việc thời gian gần đây giá bất động sản "sốt", liệu vấn đề này ảnh hưởng tới những doanh nghiệp bất động sản như Vinhomes hay không. 

Trả lời câu hỏi này, Chủ tịch HĐQT Vinhomes Nguyễn Diệu Linh cho biết: "Chúng tôi rất thận trọng và cân nhắc trong tìm kiếm quỹ đất. Vinhomes vẫn tiếp tục không ngừng tìm kiếm bổ sung quỹ đất công ty với chi phí giá phù hợp".

Theo lãnh đạo Vinhomes, thực tế thời gian qua Chính phủ và các địa phương cũng đã có những biện pháp khắc phục các cơn "sốt" đất.

Một cổ đông khác cũng đặt vấn đề về tỷ trọng doanh thu từ mảng bất động sản công nghiệp trong những năm tới, ngoài các dự án bất động sản nhà ở.

Về vấn đề này, lãnh đạo Vinhomes cho biết, năm 2021, doanh thu của bất động sản công nghiệp có thể triển khai 1-2 dự án lớn Quảng Ninh, Hải Phòng. Dự kiến, mảng bất động sản công nghiệp có thể đóng góp 5-10% doanh thu cho công ty.

Cũng theo lãnh đạo Vinhomes, thời gian tới, doanh nghiệp chủ yếu sẽ phát triển các dự án lớn tại các vùng vệ tinh như Dream City Hưng Yên, Vinhomes Đan Phượng và Vinhomes Cổ Loa.

Tại họp ĐHCĐ năm nay, Hội đồng quản trị Vinhomes đã trình Đại hội đồng cổ đông phê duyệt kế hoạch kinh doanh năm 2021 với doanh thu 90.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp 35.000 tỷ đồng.

Trước đó, năm 2020, Vinhomes đã ghi nhận tổng doanh thu thuần hợp nhất đạt 71.547 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 36.517 tỷ đồng, tăng 23% so với năm 2019 và lợi nhuận sau thuế năm 2020 đạt 28.207 tỷ đồng, tăng 16% so với năm 2019.