Kiến trúc độc đáo của tòa nhà hứa hẹn cao nhất Australia

Trường Thịnh

(Dân trí) - Tòa nhà Southbank by Beulah (STH BNK) có chiều cao 365m với lối kiến trúc khác biệt sẽ góp phần tạo nên nét đẹp độc đáo cho thành phố Melbourne - Australia.

Khu vườn thẳng đứng cao 365m

STH BNK - Tòa nhà hứa hẹn cao nhất Australia khi hoàn thành trong 5 năm tới, được phát triển bởi Beulah International với quy mô 27ha. Thiết kế cảnh quan của tòa nhà tập trung vào các mặt đứng và không gian ngoài trời tạo thành một khu vườn thẳng đứng với chiều dài tổng cộng 5,5km, gần gấp rưỡi chiều dài đường chạy The Tan nổi tiếng của Melbourne.

Kiến trúc độc đáo của tòa nhà hứa hẹn cao nhất Australia - 1
STH BNK được ví như khu vườn thẳng đứng, hứa hẹn cao nhất ở Australia khi hoàn thành.

Sau khi hoàn thành, công trình này sẽ bao gồm khu vườn trên mây, một không gian nhà kính rộng lớn ở trên đỉnh của tòa tháp cao nhất, trong khi phía ngoài tòa nhà sẽ được trồng cây xanh tạo.

Nâng cao chất lượng không khí, gắn kết cư dân và thiên nhiên

Ngoài kiến trúc đặc biệt, STH BNK By Beulah còn mang đến cho cư dân và du khách của Melbourne một phong cách sống gắn kết với thiên nhiên.

Giám đốc Điều hành Beulah - Adelene Teh cho biết: "Qua những sự kiện diễn ra trong những năm gần đây, chắc hẳn mọi người đã hiểu rõ sự quan trọng của thiên nhiên. Chúng tôi biết rằng cây xanh, nước, ánh sáng và các yếu tố tự nhiên khác trong một môi trường sẽ có ảnh hưởng tích cực đến cả tinh thần và thể chất. Bằng thiết kế gần gũi với thiên nhiên và hệ thống lọc không khí chuyên biệt, khách hàng và cư dân STH BNK by Beulah có thể tận hưởng vô số lợi ích về sức khỏe".

Kiến trúc độc đáo của tòa nhà hứa hẹn cao nhất Australia - 2
Mỗi 8 tầng của tòa nhà sẽ có một công viên xanh trên cao.

Đặc biệt, các loài thực vật tại STH BNK được các kiến trúc sư cảnh quan tuyển chọn dựa trên các đặc điểm ánh nắng, gió và độ cao chính xác với tiêu chí có khả năng phục hồi tốt nhất từ các vùng ven biển và miền núi.

Trong đó, thực vật miền núi và ven biển được đặt ở các tầng cao hơn, cho phép chúng phát triển mạnh trong ánh nắng phương Bắc và gió buổi sáng, với các giống cây lá lớn được đặt ở độ cao thấp hơn giống như trong điều kiện rừng nhiệt đới tự nhiên của chúng.

Kiến trúc độc đáo của tòa nhà hứa hẹn cao nhất Australia - 3
Các loài thực vật tại STH BNK được tuyển chọn kỹ lưỡng.

Ngoài ra, cảnh quan cây xanh và hệ thống lọc gió Beulah FreshAir của STH BNK By Beulah sẽ giúp loại bỏ CO2 và tạo ra lượng oxy dồi dào, lọc bụi và các chất ô nhiễm từ không khí, cải thiện mức oxy vào tòa nhà và các khu vực xung quanh.

Kiến trúc độc đáo của tòa nhà hứa hẹn cao nhất Australia - 4
Không gian xanh giúp cư dân dễ dàng kết nối với thiên nhiên.

Được thiết kế chủ yếu để tối ưu hóa chất lượng và năng suất của giấc ngủ, hệ thống Beulah FreshAir được phát triển cùng với các kỹ sư hàng đầu thế giới - Arup, cũng sẽ bảo vệ chống lại khói độc, bệnh truyền nhiễm và các vấn đề về độ ẩm bằng cách loại bỏ các chất gây ô nhiễm từ không khí bên ngoài.

Giám đốc điều hành Beulah, cho biết với Beulah FreshAir, cư dân sẽ cảm thấy như đang ở nơi sạch nhất thế giới, không ngừng hít thở bầu không khí trong lành nhất, không bị ô nhiễm, ở nhiệt độ dễ chịu nhất - bất kể điều kiện bên ngoài như thế nào.

Thông tin chi tiết dự án:

STH BNK By Beulah

Website: https://sthbnk.asia

Spire Property Group - Đơn vị độc quyền phân phối dự án tại Việt Nam

Hotline: + 61 488 776 776 (Australia)

+84 3333 111 68 (Việt Nam)