Khu vườn trong mơ trĩu trịt hoa trái, rau xanh suốt bốn mùa của cô gái trẻ

(Dân trí) - Khu vườn của Joanna dù có diện tích không quá lớn nhưng luôn ngăn nắp, đầy ắp cây cối, hoa quả xanh tươi và đa dạng đủ loại.

Joanna, đến từ Lublin, Ba Lan là một người có tình yêu đặc biệt với thiên nhiên. Từ nhỏ cô đã được bố truyền cho đam mê trồng trọt cây cối và rau quả. Vì thế, Joanna lớn lên với ước mơ sở hữu một khu vườn cho riêng mình.

Khi đã có đủ điều kiện, cô bắt tay lên kế hoạch cải tạo mảnh đất ngay cạnh nhà, biến khu đất trống thành không gian tươi xanh.

Khu vườn trong mơ trĩu trịt hoa trái, rau xanh suốt bốn mùa của cô gái trẻ - 1

Dù có diện tích hạn chế nhưng nhờ biết cách bày trí gọn gàng, khoa học, Joanna đã xây dựng nên không gian xanh thật đẹp cho chính mình.

Khu vườn trong mơ trĩu trịt hoa trái, rau xanh suốt bốn mùa của cô gái trẻ - 2

Từng khu vực trồng cây được phân chia hợp lý để đảm bảo về tính thẩm mỹ cũng như sự thích nghi về ánh sáng, điều kiện khí hậu.

Khu vườn trong mơ trĩu trịt hoa trái, rau xanh suốt bốn mùa của cô gái trẻ - 3

Sau những bộn bề của cuộc sống, Joanna dành thời gian cải tạo không gian sân vườn, điều này giúp cô giải tỏa những căng thẳng của công việc.

Khu vườn trong mơ trĩu trịt hoa trái, rau xanh suốt bốn mùa của cô gái trẻ - 4
Thời gian đầu, Joanna trồng hoa ở ban công, tạo niềm vui cho chính mình sau mỗi ngày làm việc.
Khu vườn trong mơ trĩu trịt hoa trái, rau xanh suốt bốn mùa của cô gái trẻ - 5
Một thời gian ngắn sau đó, Joanna tiếp tục thử nghiệm trồng cà chua để tìm lại hương vị thời thơ ấu, khi cô cùng ba làm vườn và tận hưởng vị mát lành của những quả cà chua ngay trong vườn.
Khu vườn trong mơ trĩu trịt hoa trái, rau xanh suốt bốn mùa của cô gái trẻ - 6
Cô nỗ lực học hỏi kinh nghiệm từ những điều nhỏ nhất, học cách làm đất, tìm hiểu các giống cây, ươm hạt, bón phân...
Khu vườn trong mơ trĩu trịt hoa trái, rau xanh suốt bốn mùa của cô gái trẻ - 7

Khu vườn với diện tích 1000m2 được cô chia làm 3 phần, một phần diện tích để làm bãi cỏ, một phần tạo các khung gỗ trồng rau ngoài trời, một phần được thiết kế nhà kính để trồng các loại rau quả trái mùa.

Khu vườn trong mơ trĩu trịt hoa trái, rau xanh suốt bốn mùa của cô gái trẻ - 8

Cô tin rằng, việc làm vườn, trồng cây luôn dạy cô tính kiên nhẫn, bỏ qua được những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống.

Khu vườn trong mơ trĩu trịt hoa trái, rau xanh suốt bốn mùa của cô gái trẻ - 9
Joanna cho biết, trồng rau sạch thường đối phó với rất nhiều vấn đề, từ thời tiết đến sâu bệnh. Cô thường trồng đa dạng các loại để đảm bảo cây luôn có môi trường tốt nhất để phát triển, hạn chế sâu bệnh cũng như tăng sức đề kháng một cách tự nhiên.
Khu vườn trong mơ trĩu trịt hoa trái, rau xanh suốt bốn mùa của cô gái trẻ - 10

Với thời tiết ở Đông Âu, cô có thể trồng rau kéo dài khoảng nửa năm. Khi thời tiết bắt đầu trở lạnh, cô thường trồng trong nhà kính để đảm bảo nguồn rau ăn hàng ngày.

Khu vườn trong mơ trĩu trịt hoa trái, rau xanh suốt bốn mùa của cô gái trẻ - 11

Nhiều năm nay, Joanna luôn khuyến khích, mong muốn lan tỏa tình yêu thiên nhiên đối với mọi người bằng cách khuyên mỗi người nên trồng cây, dù có thể diện tích khá nhỏ như ban công, cửa sổ, mảnh đất sau nhà...

Khu vườn trong mơ trĩu trịt hoa trái, rau xanh suốt bốn mùa của cô gái trẻ - 12
Joanna luôn chú trọng bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người trong gia đình. Vì thế, cô không chỉ tạo ra những vườn rau với chất lượng tốt mà còn tạo ra một môi trường hữu cơ.
Khu vườn trong mơ trĩu trịt hoa trái, rau xanh suốt bốn mùa của cô gái trẻ - 13

Joanna chia sẻ với mọi người rằng, có rất nhiều người thích cây xanh nhưng vì nhiều lý do mà chưa bắt đầu trồng vì họ có rất nhiều nỗi sợ. Hãy bước qua những nỗi sợ hãi ấy, chỉ cần đặt cây xuống đất và nghĩ rằng, bằng tất cả tình yêu, chắc chắn những cây trồng sẽ lớn lên, cho những thành quả mà bạn mong muốn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm