Vợ chồng trẻ rủ nhau bỏ phố về quê, làm vườn đẹp mê chỉ hết 1 triệu đồng

(Dân trí) - Mong muốn tạo không gian sống yên bình cho con, hai vợ chồng chị Thu Huyền đã rời TP. HCM để về Lâm Đồng xây khu vườn "ve chai", tạo nên một không gian sống xanh từ những món đồ đồng nát.

Cách đây 4 năm, chị Thu Huyền (SN 1986) - kế toán một công ty sơn ô tô ở TP HCM về quê nhà ở Đức Trọng, Lâm Đồng nghỉ sinh con. Trong vài tháng ngắn ngủi, không khí trong lành, mát mẻ với nhịp sống chậm, bình yên ở quê đã khiến chị bị thu hút.

Thay vì trở về thành phố, chị Huyền đã nhanh chóng quyết định sẽ ở lại đây. Thời gian đầu, chồng chị Huyền sáng làm ở thành phố, buổi tối hoặc cuối tuần mới tranh thủ về quê với vợ con.

Được một thời gian, năm 2018, yêu thích cuộc sống làm vườn, chồng chị cũng quyết định nghỉ việc, chuyển hẳn về quê sống. Hai vợ chồng chị Huyền ở luôn cùng bố mẹ nên không mất chi phí đầu tư xây nhà. Diện tích đất trống xung quanh rộng khoảng 90m2, hai vợ chồng đầu tư làm khu vườn nhỏ, trồng sen đá. 

Vợ chồng trẻ rủ nhau bỏ phố về quê, làm vườn đẹp mê chỉ hết 1 triệu đồng - 1

Ban đầu, chị Huyền cùng chồng chỉ trồng vài chậu sen đá để làm đẹp cho khu vườn nhỏ trước nhà. Sau khi thấy những chậu sen sinh sôi thành cả khóm lớn, chị bắt đầu tạo tiểu cảnh từ chúng.

Vợ chồng trẻ rủ nhau bỏ phố về quê, làm vườn đẹp mê chỉ hết 1 triệu đồng - 2

Nhận thấy dáng của sen đá như hình bông hoa, nhỏ xinh, chiếm ít diện tích chị Huyền thích thú và quyết tâm sáng tạo khu vườn của mình bắt đầu từ loại cây này.

Vợ chồng trẻ rủ nhau bỏ phố về quê, làm vườn đẹp mê chỉ hết 1 triệu đồng - 3

Chị Huyền chia sẻ, bản thân vốn thích những thứ mộc mạc, cũ kĩ lại muốn tiết kiệm chi phí nên đã lên ý tưởng thu gom đồ đồng nát để trồng sen đá.

Vợ chồng trẻ rủ nhau bỏ phố về quê, làm vườn đẹp mê chỉ hết 1 triệu đồng - 4
Chị bảo, những món đồ bị bỏ đi, dù không sử dụng được với mục đích này nhưng lại hữu ích với mục đích khác. Bởi thế, những món đồ nào cũ không còn cần nữa, chị đều tận dụng để làm chậu trồng sen.
Vợ chồng trẻ rủ nhau bỏ phố về quê, làm vườn đẹp mê chỉ hết 1 triệu đồng - 5
Vì đồ cũ trong nhà không nhiều nên chị Huyền phải thu gom thêm, từ xin người thân, hàng xóm cho đến đi mua ở các cửa hàng đồng nát.
Vợ chồng trẻ rủ nhau bỏ phố về quê, làm vườn đẹp mê chỉ hết 1 triệu đồng - 6

"Nhiều người thấy mình đi gom đồ ve chai nên ngạc nhiên lắm, còn bảo đồ vứt đi không được còn mang về cho chật nhà. Nhưng mình chỉ cười thôi. Rồi lúc mọi người biết mình thu gom đồ về xây vườn, ai cũng ngạc nhiên và khen lắm. Cứ có gì không dùng nữa là gọi mình tới lấy", chị Huyền hài hước tâm sự.

Vợ chồng trẻ rủ nhau bỏ phố về quê, làm vườn đẹp mê chỉ hết 1 triệu đồng - 7
Trong suốt 4 năm trời miệt mài, chị Huyền đã gom được biết bao nhiêu là món đồ cũ, đủ hình dáng, kích thước khác nhau. Đơn giản là những bình, chai lọ cũ hay cầu kì hơn là xe đạp hỏng, cửa sổ cũ, cầu thang, lồng chim,...
Vợ chồng trẻ rủ nhau bỏ phố về quê, làm vườn đẹp mê chỉ hết 1 triệu đồng - 8
Chị cũng chia sẻ thêm, đồ cũ khi mang về đều được xử lý mối mọt, chống thấm,… trước khi đưa vào sử dụng để giữ độ bền, tránh hư hỏng.
Vợ chồng trẻ rủ nhau bỏ phố về quê, làm vườn đẹp mê chỉ hết 1 triệu đồng - 9
Bên cạnh đó, chị Huyền cũng lựa chọn những loại cây, hoa phù hợp để trồng vào những vật dụng cũ đã thu gom.
Vợ chồng trẻ rủ nhau bỏ phố về quê, làm vườn đẹp mê chỉ hết 1 triệu đồng - 10
Vừa tạo tiểu cảnh để trang trí cho khu vườn, chị vừa phải tỉ mỉ chăm sóc từng loại cây, hoa. Chị kể, công đoạn chăm sóc hoa cũng khá cầu kỳ và tốn nhiều công sức vì thường xuyên phải tưới nước, bồi đất dưỡng và bắt sâu.
Vợ chồng trẻ rủ nhau bỏ phố về quê, làm vườn đẹp mê chỉ hết 1 triệu đồng - 11

"Thời gian mình ở ngoài vườn để chăm sóc cây có khi nhiều hơn ở trong nhà nữa. Chăm cây chăm hoa đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên trì mỗi ngày. Để những tiểu cảnh giữ được dáng thì mình phải thường xuyên nhổ cổ, cắt lá úa, tỉa dáng", chị Huyền nói. 

Vợ chồng trẻ rủ nhau bỏ phố về quê, làm vườn đẹp mê chỉ hết 1 triệu đồng - 12

Nhờ sự chăm chút tỉ mỉ, dành trọn tâm huyết mà khu vườn của chị Huyền ngày càng đẹp, hoa nở rực rỡ, tràn ngập màu sắc. Những món đồ đồng nát tưởng như vô dụng, dưới bàn tay tinh tế của chị Huyền đã trở thành những "bình hoa" đẹp mắt. Từ mảnh đất trống, chị đã tạo nên một "công viên thực vật" đẹp ngỡ ngàng.

Vợ chồng trẻ rủ nhau bỏ phố về quê, làm vườn đẹp mê chỉ hết 1 triệu đồng - 13

Nhìn những gì bản thân cùng chồng cố gắng làm được sau 4 năm gắn bó, chị Huyền thật lòng chia sẻ, chị không hề thấy hối hận khi quyết định từ bỏ cuộc sống ở thành phố để về quê theo đuổi đam mê. Điều đáng ngạc nhiên là tổng chi phí xây dựng khu vườn chỉ khoảng 1 triệu đồng. 

Thảo Trinh

Tin liên quan
Đang được quan tâm