1. Dòng sự kiện:
  2. Chuyển động bất động sản 2024

Khánh Hòa quyết cưỡng chế loạt biệt thự Ocean View xây vượt tầng

Hải Đăng

(Dân trí) - Liên quan đến việc cưỡng chế các công trình vượt tầng tại dự án Ocean View Nha Trang (TP Nha Trang) cho biết trước mắt sẽ cưỡng chế 2 trong số 15 công trình sai phạm vào tháng 6/2021.

Khánh Hòa quyết cưỡng chế loạt biệt thự Ocean View xây vượt tầng - 1

Biệt thự xây vượt tầng, sai quy hoạch tại dự án Ocean View Nha Trang đã gắn tên thương hiệu sau khi hoàn thành

 Liên quan đến vấn đề kể trên, ông Vũ Chí Hiếu, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang vừa cho biết, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành 15 quyết định về phương án tháo dỡ phần công trình sai phạm tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang (dự án Ocean View Nha Trang).

Theo các quyết định, UBND tỉnh Khánh Hòa giao TP Nha Trang chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành tháo dỡ phần công trình vi phạm của 15 công trình theo phương án đã được phê duyệt trước đó.

Tổng kinh phí để tháo dỡ các công trình dự kiến là hơn 30 tỷ đồng do chủ đầu tư công trình chi trả. Thời gian thực hiện việc tháo dỡ trong năm 2021. Theo ông Hiếu, đây là số tiền lớn nên trước mắt sẽ cưỡng chế 2/15 công trình sai phạm vào tháng 6/2021 với số tiền thực hiện khoảng 6,9 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang nằm trên địa bàn phường Vĩnh Nguyên và phường Vĩnh Trường (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Diện tích dự án 7,28 ha, trong đó diện tích xây dựng 5,15 ha, diện tích đất rừng phòng hộ là 2,12 ha. 

Khánh Hòa quyết cưỡng chế loạt biệt thự Ocean View xây vượt tầng - 2

TP Nha Trang cho biết trước mắt sẽ cưỡng chế 2 trong số 15 công trình sai phạm vào tháng 6/2021.

Dự án này do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Thiên nhân II làm chủ đầu tư.

Theo quy hoạch chi tiết 1/500 đã được phê duyệt gồm có 2 khu: Khu biệt thự có 69 lô, mật độ xây dựng 40-60%, được xây từ 1 đến 3 tầng, được phép xây dựng tầng hầm. Trong khi đó, khu khách sạn và căn hộ cao cấp được xây dựng 25 tầng (chưa xây dựng).

Thực tế nhiều khu biệt thự tại dự án này đã xây vượt tầng, cao từ 7-8 tầng so với quy định.

Thời gian qua, đại biểu HĐND tỉnh Khánh Hòa đã bày tỏ sự bức xúc, đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa sớm có phương án cưỡng chế tháo dỡ các công trình kể trên, không hợp thức hóa.