Khách sạn nghệ thuật "có một không hai" giữa lòng Tokyo

Châu Anh

(Dân trí) - Tại Nihonbashi, một khách sạn boutique độc nhất vô nhị dành cho những ai đam mê nghệ thuật sẽ khai trương vào tháng 2 tới.

Nihonbashi không chỉ là trung tâm tài chính nhộn nhịp của Tokyo mà còn được biết đến là một khu phố vô cùng thú vị. Gần đây, sự thú vị đó càng tăng lên khi ở đó xuất hiện của một khách sạn nghệ thuật hoàn toàn mới. Đó chính là BnA Wall.

Tọa lạc tại một khu phố yên tĩnh, đối diện với quán ăn Commissary cao cấp, BnA Wall được coi là khách sạn có 1-0-2 nhờ vào rất nhiều điểm đặc biệt. Thông thường, khách sạn sẽ được thiết kế các phòng giống nhau để tạo sự thống nhất. Trong khi đó, ở BnA Wall, mỗi căn phòng được sinh ra để dành cho những người yêu nghệ thuật và bạn sẽ không bao giờ tìm ra hai phòng bất kỳ nào có thiết kế giống hệt nhau.

Khách sạn nghệ thuật có một không hai giữa lòng Tokyo - 1

Đại sảnh được trang trí bởi quán café với bức tường đầy màu sắc dài 6m.

Thẳng với lối vào là đại sảnh rộng rãi với quán cà phê và quán bar do nhóm nghệ sĩ đã thiết kế Shibuya Oiran đảm nhiệm. Bạn không cần phải là khách của khách sạn mới có thể ghé vào để chiêm ngường bức tranh tường dài 6m đầy màu sắc.

Có tổng số 26 phòng trải dài trên ba tầng cao nhất của khách sạn. Mỗi phòng đều được thiết kế cẩn thận, tỉ mỉ bởi 23 nghệ sĩ khác nhau trong vòng một năm. Từng phòng đều có chủ đề cụ thể, thuận lợi cho du khách lựa chọn nơi lưu trú dựa trên sở thích và phong cách nghệ thuật ưa thích của mình.

Những người muốn tìm kiếm sự thư giãn trong chuyến đi có thể đặt Float Room - với hệ thống âm thanh và ánh sáng được trang bị xung quanh giúp bạn ngủ ngon và ngồi thiền lúc nghỉ ngơi.

Khách sạn nghệ thuật có một không hai giữa lòng Tokyo - 2

Phong cách của phòng trò chơi Hardcore chắc chắn sẽ phù hợp với những du khách đang muốn tìm kiếm sự thú vị.

Nếu bạn đang tìm kiếm điều gì đó thú vị hơn, phòng trò chơi Hardcore hoàn toàn đáp ứng được điều này: toàn bộ bức tường được thiết kế để dành riêng cho trò chơi cờ Othello và những túi lưới để ném bóng rổ ngay đầu phía trên giường. Ngoài ra còn có một bức tường trang trí hình chiếc mũi bằng gỗ khổng lồ gắn phía sau đầu giường để bạn có thể đặt khăn giấy. Thú vị hơn nữa, dưới lỗ mũi chính là công tắc đèn.

Khách sạn nghệ thuật có một không hai giữa lòng Tokyo - 3

Sự hỗn loạn là điều bạn có thể nhìn ra ở phòng Sushi Wars Room.

Sushi Wars Room - cái tên nghe đã thấy sự hỗn loạn - với bốn bức tường được bao phủ toàn bộ bằng giấy dán tường phong cách 3D cùng một tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc trang trí bởi sushi nigiri và mèo. Căn phòng thậm chí còn đặt một quả cầu disco để tăng thêm ảo giác.

Khách sạn nghệ thuật có một không hai giữa lòng Tokyo - 4

Một điểm thú vị của căn phòng là bạn không thể bỏ qua việc tìm kiếm hình ảnh bức tượng chú chuột được giấu kín khắp căn phòng.

Daytime's Daydream Suite nằm trên tầng 3 là phòng có diện tích lớn nhất và cũng yên tĩnh nhất trong số đó. Sàn nhà được lát bằng gạch có khắc các hoa văn được làm từ bản quét 3D của các vật dụng hàng ngày như nắp cống, ô dù và thậm chí là tàn thuốc mà bạn có thể tìm thấy trên khắp Tokyo.

Đây cũng là căn phòng có tầm nhìn đẹp nhất, bao quát toàn bộ khu vực lân cận. Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất mà Daytime's Daydream Suite mang lại là cuộc chơi khám phá những bức tượng chuột nhỏ được giấu kín khắp căn phòng, chờ đợi du khách tìm kiếm và sưu tập.