Hầm trú ẩn tránh Covid-19 đẹp như khách sạn hạng sang ở Mỹ

(Dân trí) - Để chống chọi với dịch bệnh hay ngày tận thế, một gia đình ở Mỹ đã dành công sức xây dựng một hầm trú ẩn ngay dưới lòng đất.

Từ 3 năm trước, Michael Gembala, một chuyên gia xây dựng đến từ bang Indiana, Mỹ đã mua một boongke quân sự cũ, làm bằng bê tông và thép ở Nam Dakota để làm hầm trú ẩn cho gia đình mình gồm vợ và 2 con gái nhỏ. Michael đã bỏ ra 35.000 USD (khoảng 827 triệu đồng) để sở hữu 1 boongke sau đó tự sửa sang lại nội thất cho hợp với sở thích riêng.

Hầm trú ẩn tránh Covid-19 đẹp như khách sạn hạng sang ở Mỹ - 1
Gia đình Gembalas với hầm trú ẩn của mình.

Những boongke này từng được quân đội Mỹ sử dụng để cất bom và đạn dược, chúng có khả năng chịu được vụ nổ hạt nhân, sóng thần, động đất và dịch bệnh.

Ngôi nhà có nguồn cung cấp năng lượng riêng (năng lượng mặt trời, gió, máy phát điện diesel), nước sinh hoạt, đồng thời có thể lữu trữ thực phẩm khô và đóng hộp đủ dùng ít nhất 2 năm.

Hầm trú ẩn tránh Covid-19 đẹp như khách sạn hạng sang ở Mỹ - 2
Các boongke nằm ở vùng nông thôn hẻo lánh được quân đội Mỹ sử dụng.

Michael cho biết: “Đây không phải là một ý tưởng lạ lùng. Con gái của chúng tôi đã trải qua một tai nạn khủng khiếp vài năm trước, với vị trí là phụ huynh, chúng tôi nhận ra rằng bạn không thể kiểm soát mọi thứ.

Nhận thấy cuộc sống có thể thay đổi mạnh mẽ và nhanh chóng như thế nào nên chúng tôi đã nghiên cứu và chuẩn bị những gì chúng tôi có thể để tránh những biến cố xung quanh, bảo vệ gia đình mình”.

Hầm trú ẩn tránh Covid-19 đẹp như khách sạn hạng sang ở Mỹ - 3
Sơ đồ nhìn từ trên xuống của 1 boongke.

Vào cuối tháng 3, chứng kiến tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, gia đình của Michael lập tức chuyển vào boongke sống. Cho đến nay, cả gia đình đều khỏe mạnh ở boongke dưới lòng đất.

Những chiếc boongke trú ẩn này được ví như khách sạn 4* với phòng khách, phòng ngủ, nơi nấu ăn thậm chí cả phòng gym, rạp hát hay quán bar,...

Hầm trú ẩn tránh Covid-19 đẹp như khách sạn hạng sang ở Mỹ - 4
Trong boongke có đầy đủ tiện nghi như một ngôi nhà thứ thiệt.
Hầm trú ẩn tránh Covid-19 đẹp như khách sạn hạng sang ở Mỹ - 5
Có nơi còn xây dựng phòng mát xa, xem phim…
Hầm trú ẩn tránh Covid-19 đẹp như khách sạn hạng sang ở Mỹ - 6
Phòng ngủ trong hầm trú ẩn cũng có thể thiết kế hết sức rộng rãi, xa hoa
Hầm trú ẩn tránh Covid-19 đẹp như khách sạn hạng sang ở Mỹ - 7
Những chiếc boongke có thể cung cấp đủ nhu cầu sinh hoạt giống như nhũng khách sạn 4*

Một số người cho rằng ý tưởng mua boongke làm hầm trú ẩn của Michael và những người này rất kỳ quái, nhưng có nhiều người giàu khác trên thế giới đã lựa chọn hầm trú ẩn là nơi cách ly an toàn để tránh đai dịch Covid-19 đang hoành hành.

Thương Minh

Theo RT