Genesis School - Khởi nguyên xanh cho thế hệ tương lai

Dân trí Trường Genesis tại Khu đô thị mới Tây Hồ Tây – Hà Nội vừa chính thức nhận chứng chỉ LOTUS hạng Vàng từ Hội đồng CTX Việt Nam và đã trở thành dự án trường học đầu tiên của Việt Nam đạt chứng chỉ LOTUS hạng Vàng.

Genesis School - Khởi nguyên xanh cho thế hệ tương lai - 1

Chứng chỉ LOTUS chính thức này đã ghi nhận rất nhiều nỗ lực từ Chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn thiết kế, quản lý dự án, thi công công trình… Công trình trường học Xanh đầu tiên của Capital House tuy không phải quá lớn về mặt quy mô nhưng lại rất có ý nghĩa, góp phần ươm mầm cho thế hệ tương lai.

Nhu cầu tiêu thụ tài nguyên (năng lượng, nước) ngày càng tăng cao, các hiện tượng thời tiết cực đoan, hiệu ứng nhà kính, trái đất nóng lên, nước biển dâng… đang ngày càng nghiêm trọng. Trong bối cảnh đó, phát triển bền vững, quan tâm tới điều kiện tự nhiên và môi trường là xu hướng tất yếu và là yêu cầu bắt buộc. Với ngành xây dựng nói chung và Capital House nói riêng, phát triển các công trình xanh, các khu đô thị xanh hay các dự án Xanh – Bền vững không nằm ngoài quy luật đó.

Capital House đã khẳng định vị trí tiên phong của mình trong việc đem tới cho cộng đồng những dự án xanh thực sự, và Genesis School cũng là một trong những dự án điển hình.

Trường Mầm non và Tiểu học Genesis tọa lạc tại Khu đô thị mới Tây Hồ Tây do tập đoàn Capital House đầu tư xây dựng và là dự án trường học đầu tiên tại Hà Nội đạt chứng chỉ công trình xanh LOTUS do Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) thẩm định và xét duyệt cũng là trường học đầu tiên tại Việt Nam đạt đến mức Vàng[1]

Genesis School ra đời với sứ mệnh ươm mầm Xanh cho thế hệ tương lai, tạo điều kiện tốt nhất cho các thế hệ học sinh dưới mái trường này được sống, được học tập, được sinh hoạt trong một môi trường bền vững thực sự. Vậy Genesis School Xanh như thế nào?

Sử dụng tài nguyên hiệu quả

Genesis School được thiết kế với mục tiêu tiết kiệm năng lượng và sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách tối ưu, nhằm vừa đảm bảo một môi trường giáo dục an toàn và bền vững, ươm mầm cho thế hệ tương lai, vừa giảm thiểu tiêu thụ tài nguyên, góp phần vào sự phát triển bền vững chung của xã hội

Các kiến trúc sư và kỹ sư của dự án đã thực hiện những chiến lược Xanh ngay từ khi Genesis School lên ý tưởng thiết kế ban đầu. Genesis School được bao bọc bằng vật liệu gạch không nung với độ dày 250mm, cách âm, cách nhiệt và thân thiện với môi trường so với loại gạch truyền thống. Từng cửa sổ được xử lý khéo léo bằng lam chắn nắng và kính hộp low-e hai lớp cùng với hệ thống mái trồng cây xanh 852m2 chiếm tới 46.5% diện tích... đã cải thiện 56% hệ số truyền nhiệt tổng của lớp vỏ công trình. Toàn bộ các thiết bị sử dụng điện trong Genesis School đều có hiệu suất cao và tiết kiệm, như điều hòa với hệ số COP[2] được cải thiện 36.9%, đèn chiếu sáng tiết kiệm 72% điện năng…

Nhằm tận dụng nguồn năng lượng từ tự nhiên, hệ thống 80 tấm pin năng lượng mặt trời công suất 285Wp được bố trí trên mái cung cấp 5,7% nhu cầu sử dụng điện năng cho trường học.

Các yếu tố này giúp tổng năng lượng sử dụng trong ngôi trường Genesis cắt giảm được hơn 60,9% so với mức tiêu thụ thông thường[3] tại các dự án trường học khác.

Hệ thống thiết bị vệ sinh được ưu tiên lựa chọn theo tiêu chí tiết kiệm giúp tiết kiệm 47.9% lượng nước sử dụng. Nước mưa cũng được lưu giữ và tái sử dụng giúp tiết kiệm 80,9% lượng nước sạch cho tưới cây.

Sức khỏe, an toàn và tiện nghi

Genesis School được thiết kế và thi công với mong muốn mang đến cho thế hệ tương lai một môi trường giáo dục thân thiện, an toàn và bền vững. Điều đó được thể hiện qua từng vật liệu nội thất của nhà trường. Các thiết bị đồ gỗ đều được chứng nhận nguồn gốc bền vững, hệ thống sơn phủ trong phòng học có nồng độ phát thải VOC thấp. Đồng thời, các không gian được thiết kế đầy đủ tiện nghi với 82.2% không gian được cung cấp ánh sáng tự nhiên và 100% không gian có góc nhìn trực tiếp ra bên ngoài.

Genesis School - Khởi nguyên xanh cho thế hệ tương lai - 2
Genesis School kiến tạo môi trường sinh thái trong sạch, định hướng một phong cách sống xanh, hòa mình với thiên nhiên và phát triển dựa trên nền tảng tư duy khám phá, trải nghiệm từ tự nhiên.

Giáo dục xanh – vì sự phát triển bền vững

Triết lý giáo dục Xanh là một phần không thể thiếu trong một ngôi trường Xanh. Đây chính một điểm nhấn nổi bật được các chuyên gia của Hội đồng CTX Việt Nam đánh giá cao và được tính điểm “Sáng tạo – đổi mới”.

Với định hướng phát triển bền vững, theo đuổi 17 mục tiêu về Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SDGs –UN) tầm nhìn 2030, Genesis School đảm bảo rằng tất cả các học sinh sẽ thu nhận được kiến thức và kỹ năng cần thiết để ủng hộ sự phát triển bền vững thông qua giáo dục về phát triển bền vững và các lối sống bền vững. Tại Genesis School, giáo dục về phát triển bền vững được đưa vào Chương trình chính thức trong Chương trình giảng dạy tại nhà trường.

Bên cạnh đó, để giáo dục cho các bạn nhỏ một lối sống xanh, Genesis School đã bố trí các khu vực phân loại và tái chế rác thải riêng biệt tại các khu vực công cộng và khu vực bếp ăn, giúp hình thành thói và ý thức qua mỗi ngày tới trường.

Genesis School - Khởi nguyên xanh cho thế hệ tương lai - 3
Genesis School nằm trong khuôn viên xanh với đầy đủ hệ thống sân chơi trải nghiệm ngoài trời.

Trường nằm trong một khuôn viên xanh với đầy đủ hệ thống sân chơi trải nghiệm ngoài trời theo chủ đề: Rừng rậm châu Phi, sân bóng đá, bóng rổ, khu vườn cây ăn quả, vườn thủy canh, khu vực bể bơi hiện đại. Ngoài các phòng học trang bị đầy đủ nội thất và giáo cụ chuẩn quốc tế theo xu hướng thân thiện và bền vững với môi trường, các khu vực chức năng như bếp, nhà ăn, hội trường, phòng thư viện và máy tính, phòng mỹ thuật và âm nhạc đều đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất cho học sinh và giáo viên học tập, làm việc nhằm phát triển tối đa về thể chất, trí tuệ và tinh thần.

Trường học Xanh không những Xanh về mặt thiết kế, kiến trúc, công nghệ, mà quan trọng hơn, Xanh từ người sử dụng, từ nội hàm sâu sắc trong triết lý giáo dục. Genesis School mang sứ mệnh ươm mầm Xanh cho thế hệ tương lai, không chỉ giúp thế hệ tương lai được sống trong một môi trường Xanh thực sự mà còn từng bước giúp các bạn nhỏ nhận thức, yêu thương và bảo vệ môi trường sống của chính mình để trở thành những đại sứ của xã hội bền vững trong tương lai.

TRƯỜNG MẦM NON VÀ TIỂU HỌC GENESIS

Khu đô thị Tây Hồ Tây, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 024 6666 3111 - 039 586 4841Email: enquiry-genesis@chgroup.vnFB: http://www.facebook.com/genesis.hanoiWebsite: http://www.gshanoi.edu.vn

[1] Để đạt mức Vàng theo hệ thống chứng chỉ LOTUS, dự án phải được thẩm định và đạt ít nhất từ 72-82/118 điểm tối đa theo hệ thống đánh giá LOTUS NR version 2.0

[2] Chỉ số COP – viết tắt của Coeficient of Performance (hệ số hiệu quả năng lượng)

[3] Mức tiêu thụ năng lượng thông thường được định nghĩa trong LOTUS NR 2.0 là các dự án tương tự tuân thủ đầy đủ Quy chuẩn QCVN 09:2017 của Bộ Xây Dựng Việt Nam.

MỚI NHẤT
Khách hàng Anland Premium nhận chuyến đi Nhật cùng chính sách bán hàng hấp dẫn
Khách hàng Anland Premium nhận chuyến đi Nhật cùng chính sách bán hàng hấp dẫn

(Dân trí) - Khách hàng đặt mua thành công căn hộ dự án Anland Premium từ ngày 22/5/2019 sẽ nhận được ngay chuyến du lịch Nhật Bản cho hai người. Đó là ưu đãi hấp dẫn mà chủ đầu tư dự án Anland Premium dành tặng khách hàng.

Thứ năm, 13/06/2019 - 10:00

Hà Nội phá dỡ công trình xây sai phép trong khu đô thị ở quận Bắc Từ Liêm
Hà Nội phá dỡ công trình xây sai phép trong khu đô thị ở quận Bắc Từ Liêm

(Dân trí) - Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cưỡng chế công trình vi phạm tại ô đất TH1, khu đô thị Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1.

Thứ năm, 13/06/2019 - 10:00

Những tiêu chí nào quyết đinh giá trị của một căn hộ nghỉ dưỡng?
Những tiêu chí nào quyết đinh giá trị của một căn hộ nghỉ dưỡng?

(Dân trí) - Trước khi quyết định đầu tư vào một dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, nhà đầu tư sẽ phải quan tâm và cân nhắc hàng loạt các tiêu chí khác nhau.

Thứ năm, 13/06/2019 - 08:00

Giới đầu tư Hà Nội chuộng căn hộ cao cấp cho người nước ngoài thuê
Giới đầu tư Hà Nội chuộng căn hộ cao cấp cho người nước ngoài thuê

(Dân trí) - Phân khúc căn hộ cao cấp tại Hà Nội tiếp tục thu hút giới đầu tư với kỳ vọng sinh lời từ việc cho người nước ngoài thuê, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam tiếp tục thu hút lớn nguồn vốn FDI.

Thứ năm, 13/06/2019 - 08:00

Giờ đây Việt Nam đã có căn hộ chuẩn "may đo" cho gia đình Việt
Giờ đây Việt Nam đã có căn hộ chuẩn "may đo" cho gia đình Việt

(Dân trí) - Sắp tới, thị trường bất động sản TP. HCM sẽ có dự án căn hộ được thiết kế chuẩn “may đo” cho gia đình Việt sau gần 10 năm miệt mài chạy theo các mô hình căn hộ tiêu chuẩn Mỹ, Sing, Đức, Nhật…

Thứ năm, 13/06/2019 - 08:00

Không gian sống đẳng cấp tại dự án chung cư Apec Golden Palace Lạng Sơn
Không gian sống đẳng cấp tại dự án chung cư Apec Golden Palace Lạng Sơn

(Dân trí) - Apec Golden Palace không chỉ đơn thuần là căn hộ chung cư cao cấp để ở mà đó còn là giá trị gia đình, yếu tố hưởng thụ và trải nghiệm cuộc sống.

Thứ năm, 13/06/2019 - 08:00

Phát lộ thêm hàng loạt khu "đất vàng" bị "xẻ thịt" vô tội vạ tại TP.HCM!
Phát lộ thêm hàng loạt khu "đất vàng" bị "xẻ thịt" vô tội vạ tại TP.HCM!

(Dân trí) - San lấp ồ ạt để phân lô bán nền, xây dựng trên đất nông nghiệp, đất lúa, hàng loạt căn nhà kiên cố mọc lên trên đất cấm được "ngụy trang" dưới vỏ bọc lớp tôn cũ, mái lá…là những gì đang diễn ra ở “điểm nóng” Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Thứ năm, 13/06/2019 - 07:33

Nhà ở giá rẻ biến mất khỏi thị trường TP.HCM
Nhà ở giá rẻ biến mất khỏi thị trường TP.HCM

Quỹ đất không còn, nguồn cung sụt giảm mạnh, phân khúc nhà giá rẻ cho người dân vì thế cũng bị co hẹp đến mức gần như “tuyệt chủng”.

Thứ năm, 13/06/2019 - 06:34

Bỏ tiền tỷ đầu tư công trình xanh: "Nếu muốn rủi ro bằng 0 thì lợi nhuận bằng 0"
Bỏ tiền tỷ đầu tư công trình xanh: "Nếu muốn rủi ro bằng 0 thì lợi nhuận bằng 0"

(Dân trí) - Chuyên gia cho rằng, với xu hướng phát triển công trình xanh, cần phải được quan tâm nhiều hơn cũng như sự quyết đoán của chủ đầu tư trong việc nắm bắt thông tin.

Thứ năm, 13/06/2019 - 06:30

Bên trong cặp tháp thủy tinh xoắn ở đang đầy sức hút với những tỷ phú quốc tế
Bên trong cặp tháp thủy tinh xoắn ở đang đầy sức hút với những tỷ phú quốc tế

(Dân trí) - Một tổ hợp hai tòa tháp xoắn sang trọng ở thành phố New York đang thu hút sự chú ý của các tỷ phú, bao gồm Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos và người giàu nhất New Zealand.

Thứ năm, 13/06/2019 - 06:28

Một chung cư bị chỉ đạo thanh tra toàn diện công tác quản lý, vận hành
Một chung cư bị chỉ đạo thanh tra toàn diện công tác quản lý, vận hành

(Dân trí) - UBND TPHCM vừa có văn bản số 2266/UBND-ĐT yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với các Sở ngành có liên quan, UBND quận Bình Tân, UBND phường Tân Tạo A thực hiện thanh tra toàn diện công tác quản lý, vận hành Lô A chung cư Tân Tạo 1 (phường Tân Tạo A, quận Bình Tân).

Thứ năm, 13/06/2019 - 05:59

Đà Nẵng có tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực đất đai
Đà Nẵng có tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực đất đai

(Dân trí) - Tổ này có nhiệm vụ giải quyết những vướng mắc, kiến nghị, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong lĩnh vực quản lý nhà nước về đất đai, đảm bảo quyền, lợi ích, đúng quy định pháp luật.

Thứ tư, 12/06/2019 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Có một Malaysia “thu nhỏ” giữa lòng Thủ đô Hà Nội
Có một Malaysia “thu nhỏ” giữa lòng Thủ đô Hà Nội

(Dân trí) - Nếu như có một nơi đáng sống, tiện ích đầy đủ như một thành phố thu nhỏ trong lòng thủ đô Hà Nội, thì đó chính là khu đô thị Gamuda Gardens.

Thứ tư, 12/06/2019 - 02:46

Thêm một dự án nghỉ dưỡng cao cấp sắp khai trương tại Cam Ranh
Thêm một dự án nghỉ dưỡng cao cấp sắp khai trương tại Cam Ranh

(Dân trí) - Tận hưởng dịch vụ đẳng cấp quốc tế trong một không gian Chăm pa ấm cúng chắc hẳn sẽ làm nhiều du khách tò mò và mong muốn được trải nghiệm. Vào quý IV tới đây, khi chính thức đi vào hoạt động, Movenpick Resort Cam Ranh chắc chắn sẽ trở thành điểm đến nhận được sự quan tâm của du khách và các nhà đầu tư.

Thứ tư, 12/06/2019 - 02:00

Nhà tù ở Scotland trở thành biệt thự triệu đô
Nhà tù ở Scotland trở thành biệt thự triệu đô

(Dân trí) - Nhà tù Penninghame - được bán vào năm 2000 - từng là nhà tù ở Scotland đã được cải tạo thành một biệt thự với 13 phòng ngủ hiện được bán trên thị trường với giá 3,3 triệu USD.

Thứ tư, 12/06/2019 - 01:00

Nhà 7 cạnh ở TP.HCM “hở toang hoác” mà vẫn được báo Mỹ ngợi khen
Nhà 7 cạnh ở TP.HCM “hở toang hoác” mà vẫn được báo Mỹ ngợi khen

Thiết kế hở mà kín đã mang đến một công trình thoáng đãng trong khu dân cư đông đúc bậc nhất TPHCM.

Thứ tư, 12/06/2019 - 10:00

Hơn 90% lô đất nền Khu đô thị Vườn Sen đã có chủ
Hơn 90% lô đất nền Khu đô thị Vườn Sen đã có chủ

(Dân trí) - Sáng 09/06/2019, Lễ tri ân khách hàng dự án KĐT Vườn Sen đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Melia, 44b phố Lý Thường Kiệt, TP.Hà Nội.

Thứ tư, 12/06/2019 - 10:00

Areca Garden – Ưu đãi hấp dẫn căn hộ nhận nhà ngay
Areca Garden – Ưu đãi hấp dẫn căn hộ nhận nhà ngay

(Dân trí) - Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến thời gian bàn giao, Areca Garden thực sự đang là lựa chọn lý tưởng cho những khách hàng cẩn trọng, muốn “mắt thấy, tay sờ” và kiểm chứng chất lượng trước khi xuống tiền. Đặc biệt trong tháng 6/2019, chủ đầu tư Tập đoàn Bách Việt mang đến gói ưu đãi vượt trội cho khách hàng khi mua căn hộ cao cấp Areca Garden nhằm hỗ trợ các gia đình trẻ an cư.

Thứ tư, 12/06/2019 - 10:00

Eco Green Saigon hút khách nhờ mô hình “all-in-one”
Eco Green Saigon hút khách nhờ mô hình “all-in-one”

(Dân trí) - Nổi lên như một hiện tượng tại khu vực phía Nam Sài Gòn, Eco Green City với quần thể dự án đồng bộ, hiện đại theo mô hình tiện ích khép kín “all-in-one” đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo khách hàng.

Thứ tư, 12/06/2019 - 08:00

Vì sao shophouse Tiến Lộc Garden là sự lựa chọn của nhà đầu tư thông minh?
Vì sao shophouse Tiến Lộc Garden là sự lựa chọn của nhà đầu tư thông minh?

(Dân trí) - Với vị trí gần như đắc địa cũng như thuộc dạng hiếm nằm trong khu đô thị đông đúc, sầm uất, liền kề chợ lớn nhất thị xã Long Thọ, shophouse Tiến Lộc Garden hứa hẹn sẽ trở thành lựa chọn khôn ngoan của các nhà đầu tư. Với lối kiến trúc tân cổ điển độc đáo, mỗi căn nhà phố thương mại sẽ phục vụ tối đa nhu cầu kinh doanh và hưởng thụ cuộc sống dành cho mỗi cư dân.

Thứ tư, 12/06/2019 - 08:00

Sức hút từ tổ hợp tiện ích cao cấp tại The Terra - An Hưng
Sức hút từ tổ hợp tiện ích cao cấp tại The Terra - An Hưng

(Dân trí) - Là dự án đầu tiên tại khu vực Hà Đông, Hà Nội được ra mắt trong quý II/2019, dự án The Terra – An Hưng ngay lập tức tạo ra sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư và khách hàng. Dự án hội tụ rất nhiều ưu thế hứa hẹn sẽ là dự án có tính thanh khoản tốt do có được tổ hợp tiện ích chuẩn cao cấp – nơi mọi nhu cầu của cư dân được đáp ứng tối đa.

Thứ tư, 12/06/2019 - 08:00

Lùm xùm ở Eco Lake View: Vì sao chủ đầu tư “phớt lờ” đối thoại với cư dân?
Lùm xùm ở Eco Lake View: Vì sao chủ đầu tư “phớt lờ” đối thoại với cư dân?

(Dân trí) - Liên quan đến dự án Eco Lake View, mới đây, nhiều hộ dân đã lên tiếng phản ánh về việc chủ đầu tư “ăn bớt” diện tích. Thậm chí một số hộ đã khởi kiện chủ đầu tư ra toà do không được xử lý thoả đáng.

Thứ tư, 12/06/2019 - 07:00

Cò đất tung hoả mù, thị trường bất động sản lên cơn sốt đất, giá ảo
Cò đất tung hoả mù, thị trường bất động sản lên cơn sốt đất, giá ảo

(Dân trí) - Môi giới bất động sản lệch chuẩn đạo đức là nguyên nhân chính tạo nên các cơn sốt đất, giá ảo và bong bóng bất động sản. Trong khi đó, chế tài xử lý vi phạm đối với hành vi hành nghề môi giới bất động sản khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề, chưa đủ sức răn đe.

Thứ tư, 12/06/2019 - 06:16

Đà Nẵng: Khó xác định được người Trung Quốc “núp bóng” người Việt mua đất
Đà Nẵng: Khó xác định được người Trung Quốc “núp bóng” người Việt mua đất

(Dân trí) - Theo Sở Tài nguyên – Môi trường Đà Nẵng, việc phản ánh tình trạng người Trung Quốc “núp bóng” người Việt Nam mua đất ven biển, Sở không thể biết được do không có cá nhân người nước ngoài nào đứng tên mua đất và được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thứ tư, 12/06/2019 - 06:00