Dự án Ivory Villas & Resort: Hướng tới tăng trưởng bền vững

Trường Thịnh

(Dân trí) - "Phát triển bền vững luôn là mục tiêu hàng đầu của Việt Mỹ Group và đang được chúng tôi nỗ lực thực hiện hàng ngày tại dự án nghỉ dưỡng đầu tay Ivory Villas & Resort để mang lại sự yên tâm cho các nhà đầu tư", đại diện Việt Mỹ Group chia sẻ.

Hồi sinh dự án nghỉ dưỡng cao cấp vùng ven đô

Từ năm 2009, dự án Ivory Villas & Resort - dự án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp tại huyện Lương Sơn (Hòa Bình) được tỉnh Hòa Bình phê duyệt tại giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu ngày 8/6/2010, thay đổi lần ba ngày 4/11/2019.

Dự án sau đó được triển khai, tuy nhiên thời gian dài sau đó dự án bị đình trệ do nhiều yếu tố. Tình hình chỉ khởi sắc sau khi dự án được Tập đoàn Việt Mỹ tiếp quản. Theo đó, tháng 10/2019, UBND tỉnh Hòa Bình có quyết định chấp thuận cho Công ty CP Archi Reenco Hòa Bình (công ty con của Tập đoàn Việt Mỹ) làm chủ đầu tư. Chủ đầu tư mới của Ivory Villas & Resort đã quyết định triển khai hạ tầng, dịch vụ, hoàn thiện toàn bộ tiện ích dịch vụ giai đoạn 1.

Dự án Ivory Villas  Resort: Hướng tới tăng trưởng bền vững - 1
Dự án Ivory Villas & Resort đã hiện hữu - giai đoạn 1 đã đi vào vận hành.

Đánh giá đây là một chủ đầu tư có tiềm năng, Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình nhận định, việc rót nguồn vốn lớn để hoàn thiện dự án trước khi mở bán không chỉ cho thấy nỗ lực "hồi sinh" dự án mà còn cho thấy tầm nhìn dài hạn của chủ đầu tư trong lĩnh vực bất động sản.

Từ một dự án chỉ có nhà mẫu được trang bị đơn giản, một số căn biệt thự xây thô, hạ tầng bỏ dở... đến nay dự án đã được "thay da đổi thịt" trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp đúng với mục tiêu ban đầu mà tỉnh đã phê duyệt: "Là một khu đô thị sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp đồng bộ, văn minh hiện đại, ổn định và phát triển lâu dài, phù hợp với xu thế phát triển chung của xã hội, đáp ứng nhu cầu về nhà ở biệt thự nhà vườn nghỉ dưỡng, dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí, văn hóa của thị trường, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân địa phương, tạo việc làm, thu nhập cho lao động, tăng thu ngân sách nhà nước tại địa phương và cải thiện cơ sở hạ tầng hiện có, cải tạo môi trường cảnh quan sinh thái khu vực".

Dự án có pháp lý minh bạch

Với bất cứ công trình, dự án nào thì tính minh bạch về pháp lý là tiêu chí quan trọng hơn cả. Theo thông báo kết luận của Thanh tra chính phủ về chuyên đề quản lý đất đai, khai thác khoáng sản trong năm 2020 tỉnh Hòa Bình thì dự án Ivory Villas & Resort là một trong các dự án ở tỉnh Hòa Bình được đánh giá tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật về quản lý đầu tư xây dựng.

Dự án Ivory Villas  Resort: Hướng tới tăng trưởng bền vững - 2
Dự án Ivory Villas & Resort được nhà đầu tư chọn nhờ pháp lý vững chắc.

Ngày 26/11/2020, UBND tỉnh Hòa Bình đã ban hành quyết định phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Lâm Sơn.

Nói về tiến độ xây dựng dự án, đại diện Công ty CP Archi Reenco Hòa Bình cho biết, dự án được thực hiện theo đúng tiến độ và cam kết với Chính quyền địa phương và khách hàng, đảm bảo đầy đủ các yếu tố về môi trường, cảnh quan. Dự án đã bán xong các căn hộ của giai đoạn 1 và đang triển khai cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dự án với thời hạn sử dụng đất ổn định, lâu dài. Đối với giai đoạn 2 của dự án, chủ đầu tư đã tổ chức ký kết hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai và tổ chức thi công xây dựng theo thông báo của Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình.

Hướng về tăng trưởng bền vững

Chủ đầu tư dự án Ivory Villas & Resort cho biết, bên cạnh phát triển dự án, Tập đoàn Việt Mỹ Group luôn thể hiện trách nhiệm với xã hội và cộng đồng, không chỉ mang đến niềm tin cho nhà đầu tư mà còn đem đến sự đồng tình, ủng hộ của cư dân địa phương. Hiện nay, dự án đang được tiến hành khẩn trương và ưu tiên sử dụng lao động có khả năng đáp ứng công việc tại địa phương, vừa góp phần tạo việc làm cho người dân nơi đây, vừa góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Dự án Ivory Villas  Resort: Hướng tới tăng trưởng bền vững - 3
Ivory Villas & Resort ngập tràn sắc xanh của thiên nhiên - biểu tượng du lịch mới của Hòa Bình.

Khi dự án hoàn thiện và đi vào hoạt động ổn định không chỉ mang lại cảnh quan hiện đại và hòa hợp với môi trường mà còn mở ra cơ hội việc làm cho khoảng 500-1000 lao động cố định, trong số đó có không ít lao động là người dân tộc thiểu số, góp phần nâng cao đời sống cho người dân địa phương, mang lại nguồn thu cho tỉnh.

Ivory Villas & Resort được kỳ vọng là một trong những dự án điển hình trên địa bàn huyện, với pháp lý đầy đủ. Chủ đầu tư dự án là đơn vị có năng lực và uy tín. Dự án sẽ góp phần hình thành bộ mặt tươi đẹp của thị xã trong tương lai, góp phần tạo tăng trưởng xanh cho thị xã, vừa đảm bảo yêu cầu phát triển kinh tế du lịch của địa phương.