Đột nhập biệt thự gần 400 năm tuổi, cổ kính bậc nhất nước Mỹ

(Dân trí) - Một ngôi nhà đáng chú ý ở Hanover, Massachusetts, được xây dựng từ những năm 1640 là ngôi nhà có tuổi đời lâu đời nhất ở Mỹ hện tại.

Được xây dựng từ rất lâu, trước khi nước Mỹ hình thành, ngôi nhà là một di tích không thể xóa nhòa trong lịch sử Hanover. Hiện, ngôi nhà được bán với giá 669.900 USD (khoảng 17 tỷ đồng).

Trước đó, ngôi nhà này được biết đến là vật sở hữu của Đại tá John Barstow, tòa nhà mang đậm dấu ấn thiết kế từ những năm 1640 với sơn tường màu trắng cổ điển và nhiều khung cửa sổ vuông vức.

Đột nhập biệt thự gần 400 năm tuổi, cổ kính bậc nhất nước Mỹ - 1

Bố cục của ngôi nhà đã thay đổi qua nhiều thế kỷ. Nhiều người cho rằng hình dạng ngôi nhà ban đầu nhỏ hơn hình dạng hiện tại, theo phong cách Cape Cod, được xây dựng trước Cách mạng Mỹ.

Chủ nhân đầu tiên được cho là cặp vợ chồng Barstow và Betsey Eells. Một thời gian sau, họ đã phải mở rộng nhà để phù hợp với gia đình 11 người.

Theo thông tin từ Hiệp hội lịch sử Hanover, việc cải tạo và bổ sung của Barstow đã được hoàn thành vào khoảng năm 1799. Tuy nhiên, một dấu tích bên ngoài của cấu trúc thập niên 1640 vẫn còn tồn tại. Đó là bậc đá granit duy nhất ở phía sau nhà.

Đột nhập biệt thự gần 400 năm tuổi, cổ kính bậc nhất nước Mỹ - 2
Năm 1901, Tiến sĩ L. Vernon Briggs đã mua lại tài sản lâu đời này, khôi phục lại thời kỳ huy hoàng của nó như một biệt thự. Trong thế kỷ qua, chủ sở hữu tiếp theo cũng chăm sóc khá kỹ lưỡng để duy trì nội thất ban đầu của ngôi nhà.
Đột nhập biệt thự gần 400 năm tuổi, cổ kính bậc nhất nước Mỹ - 3
Các bộ phận của ngôi nhà này đã gần 400 năm tuổi, bao gồm một khu vực ngồi với các tấm ván và dầm. Ở mặt trước ngôi nhà, có một ống khói lớn và lò sưởi theo phong cách cổ điển.
Đột nhập biệt thự gần 400 năm tuổi, cổ kính bậc nhất nước Mỹ - 4

Ngôi nhà mang đậm dấu ấn thiết kế từ thế kỷ trước với sàn và nhiều vật dụng bằng gỗ.

Đột nhập biệt thự gần 400 năm tuổi, cổ kính bậc nhất nước Mỹ - 5
Có nhiều lời đồn rằng ngôi nhà 380 tuổi này bị ma ám nhưng các chủ sở hữu đã phủ nhận điều này.
Đột nhập biệt thự gần 400 năm tuổi, cổ kính bậc nhất nước Mỹ - 6

Sau vài lần cải tạo, ngôi nhà vẫn duy trì được diện tích gần 430 m2. Tuy nhiên nội thất và cầu thang của nó vẫn “tách biệt với thời đại".

Đột nhập biệt thự gần 400 năm tuổi, cổ kính bậc nhất nước Mỹ - 7
Qua nhiều đời chủ, ngôi nhà cũng được thêm vật liệu cách nhiệt và máy sưởi mới, nâng cấp phòng tắm và sơn màu phù hợp để căn nhà hiện đại và trẻ trung hơn. Nhà bếp đã cập nhật các thiết bị hiện đại bằng thép không gỉ. Ngoài ra, sàn gỗ thông qua nhiều năm cũng được khôi phục cẩn thận.

Thương Minh

Theo NY posts