Dòng nước chữa lành lâu đời nhất Nhật Bản trị tới 40.000 bệnh tật

(Dân trí) - Với dòng nước suối khoáng nổi danh về khả năng chữa bệnh, các bể ngâm chân miễn phí và bể uống trực tiếp, Shima có tất cả những điều du khách muốn tìm ở một onsen Nhật Bản.

Tên của onsen Shima (nghĩa là suối nước nóng bốn mươi nghìn) xuất phát từ quan niệm dòng nước suối khoáng nơi đây có tác dụng trị 40.000 loại bệnh tật khác nhau. Đây là onsen có lịch sử hơn 1.200 năm, được xếp vào hàng những onsen lâu đời nhất Nhật Bản.

Năm 1954, cùng với onsen Sukayu và onsen Nikko, onsen Shima được chứng nhận cấp quốc gia về khả năng chữa lành, phục hồi sức khỏe. Dòng nước suối khoáng nơi đây được công nhận là có khả năng giúp chữa lành vết thương, giảm mệt mỏi, điều trị đau dây thần kinh. Khi uống trực tiếp, dòng nước khoáng tại onsen Shima còn hỗ trợ điều trị bệnh đường ruột, chứng chán ăn.

Dòng nước chữa lành lâu đời nhất Nhật Bản trị tới 40.000 bệnh tật - 1

Phong cảnh tuyệt đẹp tại onsen Shima vào mùa đông. Ảnh: Japan-guide

Onsen Shima nằm trên những dãy núi thuộc tỉnh Gunma. Do nằm ở vị trí có địa hình cao, nơi đây có thời tiết khá lạnh vào mùa đông, đồng thời có tuyết rơi phủ kín những mái nhà, con đường. Onsen Shima là điểm đến tắm onsen ngắm tuyết rơi vào mùa đông thích hợp cho chuyến đi chơi cuối tuần gần Tokyo. Cùng với Kusatsu, Minakami và Ikaho, onsen Shima tạo thành 4 thị trấn onsen hàng đầu tỉnh Gunma.

Dòng nước chữa lành lâu đời nhất Nhật Bản trị tới 40.000 bệnh tật - 2

Onsen Shima nằm trên vùng núi cao, có tuyết rơi nhiều vào mùa đông. Ảnh: Japan-guide

Nơi đây có trữ lượng suối nước nóng dồi dào với hơn 40 nguồn nước khác nhau. Thị trấn onsen được phân làm ba khu, với khu trung tâm gồm nhiều nhà trọ truyền thống, các nhà tắm công cộng, các bể ngâm chân, bể uống trực tiếp nước suối khoáng để phục vụ du khách. Dù là thị trấn onsen nổi tiếng với nhiều địa điểm thu hút, onsen Shima vẫn giữ được không khí tĩnh lặng của thị trấn nhỏ giữa vùng núi.

Dòng nước chữa lành lâu đời nhất Nhật Bản trị tới 40.000 bệnh tật - 3

A3: Tuyết rơi phủ kín cảnh vật tại onsen Shima. Ảnh: Japan-guide

Onsen Shima có ba nhà tắm công cộng, nơi du khách có thể trải nghiệm tắm onsen khỏa thân cùng người dân địa phương. Ba nhà tắm này có tên Kami-no-yu, Kawara-no-yu, và Gomuso-no-yu. Các nhà trọ ryokan trong vùng cũng có các bể tắm onsen ngoài trời, trong nhà mở cửa cho du khách nghỉ qua đêm và cả du khách đến du lịch vào ban ngày.

Thị trấn cũng có vài bể ngâm chân trong suối nước nóng nằm rải rác. Dù chỉ ngâm chân trong làn nước ấm, cơ thể cũng từ từ được làm ấm, thích hợp sau chuyến đi bộ dài ngày vào mùa đông.

Dòng nước chữa lành lâu đời nhất Nhật Bản trị tới 40.000 bệnh tật - 4

Dọc những con đường nhỏ tại thị trấn là các nhà nghỉ ryokan để phục vụ nhu cầu du lịch của du khách. Ảnh: Japan-guide

Onsen Shima cũng có một số bể nước suối khoáng có thể uống trực tiếp. Những bể suối khoáng này rất tốt cho người mắc bệnh về dạ dày, đường ruột.

Nổi tiếng nhất trong vùng phải kể đến ryokan Sekizenkan, được coi là khách sạn onsen lâu đời nhất nước Nhật. Nơi đây có bể tắm trong nhà theo phong cách Roman có từ thời Taisho. Ngoài ra, ryokan còn có bể tắm hơi với hơi nước nghi ngút như trong phòng xông hơi do sức nóng tỏa ra từ dòng nước suối khoáng của onsen. Đi ngược lên khu vực trên của thị trấn, du khách có thể tắm onsen tại bể tắm công cộng lâu đời nhất trong vùng Gomuso-no-yu. Điểm thu hút của nhà tắm nhỏ này là có bể tắm được chạm khắc trong một tảng đá.