Đồng hành cùng Viettel, NovaGroup sẽ nắm bắt cơ hội thị trường nhanh hơn

Thu Hà Trường Thịnh (thực hiện)

(Dân trí) - Chuyển đổi số đang là xu thế tất yếu của toàn xã hội. NovaGroup đã và đang lựa chọn những đối tác đồng hành tin cậy, để công cuộc chuyển đổi số của doanh nghiệp được triển khai nhanh chóng và đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Đồng hành cùng Viettel, NovaGroup sẽ nắm bắt cơ hội thị trường nhanh hơn - 1

NovaGroup và Viettel ký kết hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Các vấn đề liên quan đến chuyển đổi số và chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp đã được bà Hoàng Thu Châu - Tổng Giám đốc NovaGroup trả lời.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng 4G, 5G đang diễn ra nhanh chóng, nhiều tập đoàn lớn đã tiên phong áp dụng công nghệ, đặc biệt là các giải pháp chuyển đổi số. Tại NovaGroup điều này đang diễn ra như thế nào?

Bà Hoàng Thu Châu: NovaGroup là tập đoàn kinh tế đa ngành nghề, hoạt động trong các lĩnh vực Bất động sản - Thương mại dịch vụ - Nông nghiệp và Hàng tiêu dùng với 3 trụ cột chính: Novaland Group, Nova Service Group và Nova Consumer Group. Hệ sinh thái của NovaGroup đã dần hoàn thiện, hướng đến việc phục vụ khách hàng và cộng đồng thông qua chuỗi giá trị khép kín, chất lượng cao.

Để vận hành hệ sinh thái toàn diện này, chúng tôi thực sự cần đến công nghệ, các giải pháp số hóa, để đổi mới quy trình, rút ngắn khoảng cách giữa Tập đoàn và khách hàng.

Trong đó Novaland Group (với mã số chứng khoán NVL) đã tiên phong trong việc đầu tư triển khai hệ thống ERP bài bản theo chuẩn mực quốc tế từ năm 2016, được triển khai bởi đội ngũ chuyên gia cao cấp nước ngoài.

Các đơn vị thành viên của Novaland và Nova Service Group đã và đang tiếp tục triển khai, nâng cấp, cải tiến hệ thống ứng dụng phục vụ cho công tác điều hành quản lý, kinh doanh như các giải pháp giám sát tập trung phục vụ công tác quản lý tiến độ, chất lượng, an toàn và an ninh tại các công trường, hệ thống đánh giá hiệu quả làm việc, hệ thống tự động hóa quy trình, hệ thống quản lý và chăm sóc khách hàng, các hệ thống ứng dụng đặc thù của từng lĩnh vực như y tế, giáo dục, FMCG, FnB, …. 

Đối với Nova Consumer Group, để đảm bảo các sản phẩm truy xuất được nguồn gốc, các công ty thành viên đã tiếp cận với khoa học kỹ thuật từ rất lâu. Có thể kể đến BIO Pharmachemie, AnovaPharma với hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận theo tiêu chuẩn WHO-GMP của Tổ chức Y tế Thế giới; AnovaFeed với dây chuyền sản xuất hiện đại, hoàn toàn tự động được nhập khẩu từ châu Âu; Anova Farm đạt chứng nhận Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu Global G.A.P vào tháng 6/2017…

Và bây giờ, Nova Consumer Group tập trung hơn nữa việc đưa công nghệ vào nông nghiệp, làm chủ toàn bộ quy trình từ tạo vùng nguyên liệu, sản xuất đến phân phối, tạo ra nguồn thực phẩm sạch, an toàn; Áp dụng nhiều quy trình khép kín trong chuỗi công đoạn của mô hình 3F (Feed - Farm - Food)... để tạo ra sản phẩm có chất lượng.

Trong chiến lược phát triển của NovaGroup, các giải pháp công nghệ sẽ đóng vai trò như thế nào trong việc phát triển sản phẩm, vận hành dự án cũng như cung cấp dịch vụ cho khách hàng, thưa bà?

Bà Hoàng Thu Châu: Ban lãnh đạo NovaGroup nhận thức rõ tầm quan trọng áp dụng công nghệ vào công tác quản trị, điều hành, kiểm soát. Đây là một trong những chiến lược bảo đảm sự bền vững, ổn định cùng với lộ trình kế hoạch triển khai phát triển kinh doanh của NovaGroup. Bởi vậy, những sản phẩm, dự án mà NovaGroup đầu tư và phát triển đều nhận được sự đồng lòng của ban lãnh đạo trong việc sử dụng giải pháp công nghệ.

Đơn cử, NovaGroup dành nhiều tâm huyết để phát triển Aqua City theo mô hình đô thị thông minh bền vững. Dự án đề cao việc ứng dụng các giải pháp công nghệ thông minh tiên tiến như quản lý vận hành thông minh, năng lượng thông minh, An ninh thông minh… đáp ứng xu hướng sống xanh chất lượng của thế hệ cư dân hiện đại.

Hay tại đô thị du lịch NovaWorld Phan Thiet, NovaGroup đầu tư gần 5 tỷ đô la Mỹ, với hàng trăm tiện ích phát triển bền vững cho cộng đồng. Đặc biệt, NovaWorld Phan Thiet - với sự hợp tác của Viện Michael Dukakis sẽ trở thành nơi công bố và vinh danh những thành tựu mới, những người có cống hiến xuất sắc cho lịch sử trí tuệ nhân tạo và kinh tế số; công bố các "Bài giảng đặc biệt xuất sắc" của những nhà lãnh đạo, những nhà tư tưởng, những nhà sáng tạo xuất chúng của thế giới; và công bố những sáng kiến, những ý tưởng, những giải pháp mới để xây dựng một thế giới văn minh hơn, thịnh vượng hơn.

Điểm qua 2 dự án để thấy chúng tôi xem trọng giải pháp công nghệ và tin rằng, bất kỳ một doanh nghiệp, một quốc gia nào cũng đều cần những giải pháp đó.

Đồng hành cùng Viettel, NovaGroup sẽ nắm bắt cơ hội thị trường nhanh hơn - 2

Bà Hoàng Thu Châu, Tổng Giám đốc NovaGroup: "NovaGroup lựa chọn Viettel là đối tác đồng hành tin cậy trong công cuộc chuyển đổi số".

Nếu hình dung một cách đơn giản, trải nghiệm dịch vụ cũng như sản phẩm bất động sản của NovaGroup sẽ thay đổi ra sao trong thời gian tới khi đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ mới cũng như các giải pháp chuyển đổi số mới? 

Bà Hoàng Thu Châu: Xu hướng chung về công nghệ trên toàn cầu là hướng về các dịch vụ, tiện ích, sản phẩm đáp ứng ngay tức thì, phục vụ đúng yêu cầu khách hàng. Với các giải pháp chuyển đổi số, chúng tôi kỳ vọng khách hàng sẽ được tiếp cận, trải nghiệm tất cả sản phẩm, dịch vụ, tiện ích của hệ sinh thái NovaGroup chỉ thông qua một chạm. Các chính sách chăm sóc, khuyến mãi sẽ tiếp cận đúng, nhanh tới đối tượng đang quan tâm. 

Ngoài ra, khẩu vị của khách hàng sẽ được nhận diện, đo lường định lượng dựa trên dữ liệu, dữ kiện thu thập từ thông tin bên trong tổ chức và thông tin bên ngoài tổ chức khi áp dụng các giải pháp chuyển đổi số, mà có thể kể đến như: công nghệ phân tích dữ liệu lớn BigData, Data Analytics.

Bà có thể cho biết, hiệu quả kinh doanh của NovaGroup sẽ được cải thiện ra sao khi các giải pháp chuyển đổi số cũng như công nghệ mới được áp dụng vào việc vận hành dự án, vận hành kinh doanh cũng như cung cấp dịch vụ cho khách hàng? 

Bà Hoàng Thu Châu: Việc áp dụng công nghệ nhằm tăng hiệu quả quản lý, kinh doanh, sản xuất, giảm chi phí hoạt động, đầu tư đồng thời bảo đảm sự phát triển bền vững cho NovaGroup, đem lại sự tin tưởng cho các cổ đông, nhà đầu tư. Khách hàng hiện hữu cũng như các khách hàng tiềm năng sẽ càng đặt niềm tin vào chất lượng dịch vụ, sản phẩm, tiện ích của hệ sinh thái NovaGroup.

Ngoài ra, các dự án chuyển đổi số dựa trên các nền tảng điện toán đám mây Cloud, phân tích dữ liệu lớn BigData… giúp tăng cường hệ thống kiểm soát nội bộ và quản lý rủi ro, phục vụ lãnh đạo có thông tin kịp thời, nhận định, phân tích và phán đoán đúng tình hình hoạt động kinh doanh để từ đó ra các quyết định chiến lược dựa trên các dữ liệu phân tích từ trong và ngoài tổ chức.

Được biết, mới đây, NovaGroup đã ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Viettel trong việc ứng dụng và sử dụng các giải pháp số. Với việc hợp tác với Viettel, NovaGroup kỳ vọng vào những thay đổi gì trong chuyển đổi số trong thời gian tới, thưa bà? 

Bà Hoàng Thu Châu: NovaGroup mong muốn với sự hợp tác chiến lược, toàn diện với Tập đoàn Viettel sẽ là mối quan hệ bền vững, lâu dài, hai bên cùng có lợi. Không chỉ vì lợi ích của 2 tổ chức mà còn vì sứ mệnh quan trọng, đưa Việt Nam định hình trên bản đồ thế giới trên nhiều lĩnh vực công nghệ, du lịch, kinh tế…

Hy vọng, việc ký kết hợp tác với Tập đoàn Viettel sẽ giúp NovaGroup nhanh chóng được tiếp cận các ứng dụng, sản phẩm công nghệ, giảm thời gian tìm hiểu, nghiên cứu các giải pháp, cùng đồng hành với NovaGroup tư vấn, triển khai các dự án công nghệ.

Có sự đồng hành của Viettel trên lộ trình thực thi, triển khai công nghệ, khai thác "kho báu" thông tin dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, quản lý vận hành tự động với việc ứng dụng các dòng sản phẩm dịch vụ số như AI & Data Analytics, Cloud và RPA… do Viettel cung cấp, NovaGroup sẽ nhanh chóng nắm bắt các sự chuyển đổi của thị trường… bảo đảm được sự thành công, đạt các mục tiêu chiến lược kinh doanh của mình. 

Xin cảm ơn bà!

Viettel và NovaGroup hợp tác xây dựng Phan Thiết trở thành đô thị du lịch thông minh

NovaGroup

- Đầu tư Hạ tầng của hệ thống TTLL (Mương cáp, ống cáp ngầm, Ga phối quang, ống chờ dây thuê bao đến từng căn hộ, dự án...), bàn giao cho Viettel đầu tư khai thác và bảo dưỡng.

- Sử dụng các dịch vụ viễn thông, giải pháp công nghệ thông tin, giải pháp chuyển đổi số của Viettel cung cấp.

Viettel

- Đảm bảo hạ tầng viễn thông, an toàn thông tin, cung cấp dịch vụ đảm bảo tương thích với hạ tầng tổng thể của Dự án hoạt động tốt, ổn định đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong phạm vi dự án.

- Tư vấn và triển khai các giải pháp chuyển đổi số, đô thị thông minh tổng thể cho dự án.